menu

Không có chuyện Honda HR-V, Accord bị “khai tử” tại Việt Nam

16:31 - 14/12/2020

Theo Honda Việt Nam, hiểu lầm tai hại này là do… thao tác đánh máy dẫn đến sai sót về Honda HR-V và Accord trong báo cáo kết quả bán hàng tháng 11/2020 của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).

Mới đây, theo báo cáo kết quả bán hàng các thành viên thuộc Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) ở tháng 11 vừa qua, thông tin Honda HR-V và Honda Accord bán ra 0 xe khiến nhiều người dùng ngỡ ngàng, cho rằng 2 mẫu xe này bị “khai tử”. Tuy nhiên, Honda Việt Nam đã nhanh chóng đính chính và khẳng định đây là thông tin sai lầm, bắt nguồn từ sai sót trong quá trình nhập số liệu của VAMA.

Bảng thống kê kết quả bán hàng được VAMA công bố cho thấy không có một mẫu Honda HR-V và Honda Accord được bán ra ở tháng 11 vừa qua.

Theo Honda Việt Nam đính chính, thực tế ở tháng 11 vừa qua Honda HR-V bán ra được 156 xe còn Honda Accord giao được 36 chiếc tới tay khách hàng. Điều này cũng hợp lý bởi theo bảng số liệu trên của VAMA, Honda Odyssey và Honda Jazz lại có kết quả bán hàng tương ứng là 215 xe và 36 chiếc trong khi 2 mẫu xe này vốn đã bị dừng bán từ lâu. Dẫu vậy, thông tin Honda City không bán ra xe nào trong tháng 11 vừa qua vẫn chính xác do mẫu thế hệ cũ của mẫu sedan hạng B này đã được bán hết từ tháng 10 trước đó còn thế hệ mới phải đến đầu tháng 12 vừa qua mới được ra mắt.

Mẫu xe Kết quả bán hàng
Honda CR-V 1.282
Honda City 0
Honda Jazz 0
Honda Accord 36
Honda Odyssey 0
Honda Civic 215
Honda Brio 329
Honda HR-V 156

Kết quả bán hàng chính xác của tháng 11 được Honda Việt Nam công bố (Đơn vị: xe).

Honda HR-V tuy không phải là mẫu xe “hot” trong phân khúc SUV đô thị cỡ B như Kia Seltos, Hyundai Kona do giá bán có phần hơi cao nhưng vẫn được một bộ phận người dùng ưa chuộng. Mẫu xe này vẫn thường xuyên duy trì được sức bán ổn định ở mức 200 xe/ tháng nhưng có lẽ do tâm lý chạy ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, sức tiêu thụ của HR-V có phần sụt giảm ở tháng 11 vừa qua.

Honda HR-V có giá bán từ 786 – 871 triệu đồng.

Đồng cảnh ngộ với người anh em HR-V, Honda Accord cũng không có sức bán tốt trong phân khúc sedan hạng D dù rằng được nhiều người đánh giá là lái tốt, thiết kế bắt mắt, trang bị hiện đại. Nguyên nhân là do Accord dù cũng được nhập khẩu từ Thái Lan như đối thủ Toyota Camry nhưng lại có giá bán khá cao: 1,319 tỷ đồng.

Honda Accord thường xuyên nằm trong top xe bán chậm nhất toàn thị trường Việt Nam.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật9 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá10 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá17 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo