menu

Khám phá các phương tiện tới từ tương lai mà Toyota dự tính triển khai phục vụ Olympic 2020

13:26 - 27/08/2019

Toyota sẽ triển khai tổng cộng 3.700 sản phẩm và/hoặc phương tiện di chuyển phục vụ cho Thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 7 năm sau.

Toyota đang hướng tới một kỳ Olympic sử dụng hầu hết các phương tiện chạy nhiên liệu sạch. Theo kế hoạch, hãng xe Nhật sẽ triển khai tới 850 phương tiện chạy điện cho Olympic 2020 và hầu hết trong số chúng có thiết kế hoàn toàn mới.

Toyota

Toyota đang hướng tới một kỳ Olympic sử dụng hầu hết các phương tiện năng lượng sạch

Đầu tiên, 200 chiếc xe buýt nhỏ mang tên APM (xe vận chuyển hành khách tiện dụng) của Toyota sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của các khán giả. Những chiếc APM sẽ giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng, tiện lợi giữa những địa điểm diễn ra các môn thi đấu của Olympic. Ngoài ra, APM còn hỗ trợ các hoạt động cứu trợ.

Toyota

Toyota APM

Tiếp theo, hàng chục mẫu xe tự lái chạy điện e-Palette sẽ chạy theo các vòng tròn lập trình sẵn trong Làng Olympic và Paralympic với các điểm dừng xác định. Đây sẽ là giải pháp di chuyển hữu ích cho vận động viên cũng như các quan khách đi theo đoàn xung quanh khuôn viên Làng Olympic và Paralympic.

Toyota

Toyota e-Palette

e-Palette là mẫu xe concept được Toyota trình làng năm ngoái, được phát triển dưới sự hợp tác với Amazon, Didi, Mazda, Pizza Hut và Uber. Thông số kỹ thuật của mẫu xe này vẫn chưa được hé lộ hoàn toàn. Tất cả những gì chúng ta biết ở thời điểm hiện tại chỉ là xe có thể chở 20 người, vận hành ở chế độ tự lái cấp 4 nhưng vẫn có một nhân viên giám sát trên xe.

Toyota

Toyota Concept-i

Phương tiện ấn tượng nhất mà Toyota mang tới Olympic 2020 chính là chiếc Concept-i. Toyota nói rằng chiếc xe “tương lai” này có chỗ cho 4 người và phạm vi di chuyển mỗi lần sạc đầy lên tới 300 km. Toyota Concept-i sẽ là xe hộ tống tại lễ rước đuốc Olympic 2020 và dẫn đầu trong phần thi marathon. Với Concept-i, Toyota muốn trình diễn cả trợ lý trí tuệ nhân tạo mang tên Yui của họ cũng như công nghệ tự lái tiên tiến mà họ đang phát triển.

Toyota cũng sẽ triển khai 300 phương tiện chạy điện cá nhân loại đứng cho nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế. Các mẫu xe này giúp họ mau chóng di chuyển tới những nơi cần hỗ trợ nếu có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, hãng xe Nhật còn có 2 mẫu xe dành cho những ai gặp khó khăn trong việc đi lại. Đầu tiên là mẫu xe scooter gắn thêm ghế ngồi và thứ 2 là một phương tiện hỗ trợ với khả năng gắn vào xe lăn.

Toyota Mirai

Toyota Mirai

Cuối cùng, 500 chiếc Mirai sử dụng khí hyđrô sẽ được Toyota triển khai cho việc vận chuyển nhân viên phục vụ Olympic 2020 quanh các địa điểm chính thức.

Dự kiến, Thế vận hội Olympic 2020 sẽ khai mạc vào tháng 7/2020.

Thanh Mai

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Suzuki hé lộ mẫu Naked bike hoàn toàn mới mang tên Suzuki Gixxer 155 2021

Suzuki hé lộ mẫu Naked bike hoàn toàn mới mang tên Suzuki Gixxer 155 2021

Tin xe máy12 phút trước

Suzuki Gixxer 155 2021 chính thức được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản với thiết kế Naked bike gọn gàng cùng mức giá bán khoảng 76 triệu đồng.

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Tin xe máy18 phút trước

Rất có thể mẫu xe mới sắp được Yamaha giới thiệu chính là phiên bản mới hoặc bản kỷ niệm của dòng xe ga Yamaha TMax 560.

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Hỏi - Đáp1 giờ trước

Trên thị trường quảng cáo nhiều về phụ gia xăng, tôi có nên dùng phụ gia xăng cho ô tô không? Khi dùng thì cần lưu ý những gì? (Độc giả Nguyễn Lưu Huỳnh, 32 tuổi).