menu

Jiangnan U2 - ô tô điện lấy cảm hứng thiết kế từ xe Suzuki thập niên '80, giá chỉ hơn 200 triệu đồng

01:38 - 14/02/2023

Jiangnan U2 dùng 2 loại pin LFP với quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc dao động từ 305 - 406 km.

Việc xe Trung Quốc lấy cảm hứng thiết kế từ các mẫu ô tô nổi tiếng trên thị trường thế giới như Lamborghini, Ferrari, Mercedes-Benz hay Land Rover đã không còn là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, không chỉ siêu xe và xe sang, ngay cả những mẫu ô tô phổ thông giá rẻ như Suzuki Alto cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng thiết kế cho xe Trung Quốc. Jiangnan U2 là một ví dụ điển hình.

Jiangnan U2 ra mắt tại thị trường Trung Quốc

Jiangnan U2 ra mắt tại thị trường Trung Quốc

Jiangnan Automobile là công ty từng sản xuất mẫu xe có tên TT dựa trên Suzuki Alto để bán tại thị trường Trung Quốc. Trước khi phá sản, Jiangnan từng thuộc sở hữu của hãng mẹ Zotye.

Trong lần quay trở lại thị trường mới đây, Jiangnan Automobile đã vén màn mẫu ô tô điện mang tên U2 với thiết kế gợi liên tưởng đến Suzuki Alto thế hệ thứ hai được bán từ năm 1984 - 1988. Jiangnan U2 trên thực tế không phải là xe mới được phát triển. Thay vào đó, xe được ra đời dựa trên mẫu ô tô điện Ruixiang Hoen O2 của hãng BAIC.

Phần lớn các tấm ốp thân vỏ của Jiangnan U2 đều dùng chung với Ruixiang Hoen O2. Trong khi đó, thiết kế đầu xe của Jiangnan U2 lại hoàn toàn khác biệt.

Ruixiang Hoen O2

Ruixiang Hoen O2

Đầu xe của Jiangnan U2 được thiết kế khá vuông vức và thẳng đứng. Tại đây, xe sở hữu đèn pha hình chữ nhật với ốp màu đen bóng ở giữa. Cụm đèn pha này còn gợi liên tưởng đến mẫu ô tô điện Honda e đang bán tại châu Âu. Thêm vào đó là hốc gió trung tâm khá nhỏ trên cản trước.

Thiết kế đầu xe của Jiangnan U2

Thiết kế đầu xe của Jiangnan U2

Bên sườn, Jiangnan U2 sở hữu thiết kế khá mượt mà nhờ tay nắm cửa nằm chìm vào thân xe. Ngoài ra, xe còn có nóc và các cột sơn màu đen, mang đến "bộ cánh" phối 2 màu khá thời trang. Ở bản cao cấp, xe dùng vành la-zăng có đường kính 17 inch với thiết kế 4 chấu kép. Trong khi đó, bản thấp hơn sử dụng vành 16 inch.

Ở phía sau, Jiangnan U2 được trang bị đèn hậu có thiết kế khá giống với đèn pha. Ở giữa 2 đèn hậu cũng có nẹp màu đen bóng như trên đầu xe. Đặc biệt, ở hai góc cản sau còn có đèn phản quang với thiết kế 4 ô vuông như cửa sổ. Trong khi đó, đèn lùi của xe được đặt thấp trên cản sau.

Jiangnan U2 nhìn từ phía sau

Jiangnan U2 nhìn từ phía sau

Theo thông tin ban đầu, Jiangnan U2 có chiều dài 3.840 mm, chiều rộng 1.742 mm, chiều cao 1.545 mm và chiều dài cơ sở chỉ 2.521 mm. Với kích thước này, Jiangnan U2 được định vị trong phân khúc ô tô điện đô thị hạng A.

Jiangnan U2 có kích thước khá nhỏ

Jiangnan U2 có kích thước khá nhỏ

Bên trong Jiangnan U2 là không gian nội thất 4 chỗ ngồi với ghế bọc nỉ, phối 2 màu trẻ trung. Chưa hết, trong xe còn có những chi tiết màu cam làm điểm nhấn như tay nắm cửa và cửa gió điều hòa.

Trước mặt người lái xuất hiện vô lăng hình chữ nhật với thiết kế 2 chấu khá lạ mắt, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn, đặt nổi trên mặt táp-lô. Thêm vào đó là nóc bằng kính, tạo cảm giác thoáng đãng cho nội thất.

Nội thất của Jiangnan U2

Nội thất của Jiangnan U2

Hàng ghế trước của Jiangnan U2

Hàng ghế trước...

Hàng ghế sau của Jiangnan U2

... và hàng ghế sau của xe

Phía sau hàng ghế thứ 2 của Jiangnan U2 là khoang hành lý khá nhỏ

Phía sau hàng ghế thứ 2 của Jiangnan U2 là khoang hành lý khá nhỏ

Jiangnan U2 dùng vô lăng hình chữ nhật và phối 2 màu

Jiangnan U2 dùng vô lăng hình chữ nhật và phối 2 màu

Bảng đồng hồ kỹ thuật số của Jiangnan U2

Bảng đồng hồ kỹ thuật số...

Màn hình cảm ứng trung tâm của Jiangnan U2

... và màn hình cảm ứng trung tâm khá lớn của xe

"Trái tim" của Jiangnan U2 là 2 loại mô-tơ điện có sức mạnh tương ứng 74 mã lực/120 Nm và 107 mã lực/160 Nm. Bên cạnh đó là hệ dẫn động cầu trước cùng 2 loại pin LFP, mang đến quãng đường di chuyển 305 km và 406 km.

Giá bán dự tính vào thời điểm nhận cọc của Jiangnan U2 ở thị trường Trung Quốc dao động từ 58.800 - 99.800 Nhân dân tệ (khoảng 203 - 345 triệu đồng).

Đánh giá:
Quảng cáo