menu

J.D.Power: Porsche và Dodge là hai thương hiệu hấp dẫn nhất trong mắt người dùng Mỹ

11:51 - 17/09/2021

Thương hiệu Tesla rất được người dùng Mỹ yêu thích nhưng do không hãng xe này không cho phép J.D.Power thực hiện khảo sát nên không được nêu tên trong kết quả nghiên cứu.

J.D.Power vừa công bố kết quả khảo sát APEAL mới nhất nhằm hiểu thêm về sở thích và sự hứng thú của người dùng tại Mỹ với các mẫu xe của mình. Theo đó, có vẻ như người dùng tại Mỹ hiện đang rất yêu thích các mẫu xe mới, trong đó có cả Chevrolet Tahoe và Ford Mustang Mach-E.

Trong quá trình khảo sát, J.D.Power đưa ra 37 tiêu chí để người dùng xem xét và sử dụng các tiêu chí này để tính điểm cho mỗi thương hiệu xe, mẫu xe theo thang điểm 1.000. Kết quả là, độ hấp dẫn của các thương hiệu xe phổ thông tại Mỹ đã tăng đáng kể với điểm số trung bình rất cao, chỉ thua kém 19 điểm so với độ hấp dẫn của các thương hiệu xe cao cấp.

Trong đó ở mảng xe phổ thông, Dodge vẫn là thương hiệu xe hấp dẫn nhất với người dùng với tổng điểm là 882, giúp Dodge có mức điểm ngang bằng với thương hiệu xe Porsche. Đây là kết quả khá ấn tượng với Dodge bởi các dòng sản phẩm của hãng xe Mỹ hiện nay không thực sự mới mẻ.

Dodge và Porsche

Dodge và Porsche là hai thương hiệu được người dùng Mỹ đánh giá cao

Điểm thú vị trong khảo sát này chính là thương hiệu Tesla. Theo kết quả đánh giá từ người tiêu dùng, Tesla chính là thương hiệu hấp dẫn nhất tại Mỹ, tuy nhiên hãng xe điện này lại không xuất hiện trong kết quả được công bố do "Tesla không đồng ý để J.D.Power tiến hành khách khảo sát người dùng tại 15 bang được yêu cầu."

Cũng vì vậy mà các thương hiệu xe hấp dẫn nhất với người dùng Mỹ năm nay chính là Porsche và Dodge với 882 điểm. Ba vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về RAM (881 điểm), Genesis (879 điểm) và Land Rover (879 điểm). Trong đó, thương hiệu Genesis của Hàn Quốc năm nay đã có bước tiến mạnh mẽ khi thăng hạng khá cao ở phân khúc xe sang. Mặt khác phân khúc xe phổ thông chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Nissan khi tăng 22 điểm so với năm ngoái.

J.D.Power

Mức độ hấp dẫn của các thương hiệu xe sang và xe phổ thông với người dùng tại Mỹ

Đi sâu hơn về mẫu xe, GM là thương hiệu có nhiều mẫu xe được người dùng yêu thích nhất với loạt sản phẩm: Cadillac CT5, Chevrolet Blazer, Chevrolet Corvette, Chevrolet Tahoe, và GMC Sierra HD. Tiếp đó là BMW với 4 mẫu: 4-Series, X4, X6 và X7. Nissan và Hyundai cùng có 3 mẫu xe được vinh danh gồm Nissan Maxima, Sentra, Versa cũng như Hyundai Genesis G80, Kia K5 và Kia Telluride. 

J.D.Power

Danh sách các mẫu xe hấp dẫn nhất trong mắt người dùng tại thị trường Mỹ

Ngoài ra, danh sách này còn nhiều cái tên khá quen thuộc và nổi tiếng với khách hàng Mỹ như Ford Bronco Sport, Ford Mustang Mach-E, Mercedes CLA, Honda Ridgeline, Land Rover Defender, RAM 1500, Toyota Sienna, và Volvo XC40.

Đại diện J.D.Power cho biết "Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến xu hướng ngành công nghiệp năm nay chính là sự xuất hiện của một số mẫu xe mới rất hấp dẫn. Điều này cho thấy các nhà sản xuất ô tô đang ngày càng biết cách chiếm được cảm tình của khách hàng hơn."

Đánh giá: