Mercedes-AMG G63 2019 bọc thép của Inkas có ngoại hình không khác gì so với xe nguyên bản nhưng được trang bị khả năng bảo vệ cao nhờ ứng dụng công nghệ và vật liệu bọc thép cao cấp.

Mercedes-Benz G-Class là mẫu wagon rất được giới nhà giàu và người nổi tiếng ưa chuộng bởi vẻ ngoài cứng cáp, khả năng offroad và đương nhiên là mang thương hiệu xe sang của Đức.

Không muốn dừng lại ở đó, một công ty chuyên bọc thép cho xe ô tô của Canada là Inkas Armored Vehicle Manufacturing vừa chính thức giới thiệu phiên bản bọc thép cho chiếc Mercedes-AMG G63 2019, phiên bản cao cấp nhất của dòng G-Class nhằm mang đến cho xe thêm một công năng mới.

Mercedes-AMG G63 2019 bọc thép của Inkas

Mercedes-AMG G63 2019 bọc thép của Inkas

Được biết Inkas đã hoàn tất hợp đồng mua xe G63 2019 với số lượng có hạn và là một trong những công ty đầu tiên ra mắt phiên bản bọc thép cho chiếc Mercedes-AMG G63 2019. Theo thông tin do Inkas công bố thì Mercedes-AMG G63 2019 phiên bản bọc thép của công ty đã đạt được khả năng chống đạn cấp độ CEN 1063 BR6 nhờ ứng dụng công nghệ và vật liệu bọc thép cao cấp.

Nhờ ứng dụng công nghệ và vật liệu bọc thép cao cấp mà G63 của Inkas có khả năng chống đạn tốt

Nhờ ứng dụng công nghệ và vật liệu bọc thép cao cấp mà G63 của Inkas có khả năng chống đạn tốt

Cụ thể hơn, chiếc Mercedes-AMG G63 của Inkas có khả năng chống chịu được đạn 7.62x51mm hoặc 5.56x45mm bắn ra từ các loại súng trường hỏa lực mạnh và các loại vũ khí sát thương khác.

Mặc dù được bọc thép tăng độ an toàn nhưng diện mạo của Mercedes-AMG G63 2019 không có gì thay đổi so với chiếc xe nguyên bản. Điều này giúp xe sẽ không bị nổi bật và thu hút sự chú ý khi di chuyển trên đường công cộng như các mẫu xe bọc thép truyền thống.

Diện mạo của xe bọc thép Inkas Mercedes-AMG G63 2019 không khác nhiều so với xe nguyên bản

Diện mạo của xe bọc thép Inkas Mercedes-AMG G63 2019 không khác nhiều so với xe nguyên bản

Inkas cho biết hãng đã sử dụng các chất liệu tổng hợp tiên tiến nhất, giúp mang đến cho xe khả năng bảo vệ ở mọi góc độ. Đồng nghĩa rằng xe sẽ có khả năng chống chịu đạn từ súng trường hỏa lực mạnh ở xung quanh xe và sức nổ của hai quả lựu đạn ở dưới gầm xe.

Sức mạnh của chiếc G63 bọc thép vẫn là khối động cơ V8 4.0L, sản sinh công suất 577 mã lực và mômen xoắn 849 Nm, đi kèm là hộp số tự động 9 cấp và hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian 4Matic+ AWD. Hiệu năng vận hành của xe có thể sẽ giảm đi so với xe nguyên bản do trọng lượng của xe bị tăng lên khá nhiều khi được bổ sung lớp giáp thép và kính chống đạn.

Nội thất bên trong xe bọc thép Inkas Mercedes-AMG G63 cũng không thay đổi nhiều

Nội thất bên trong xe bọc thép Inkas Mercedes-AMG G63 cũng không thay đổi nhiều

Bên cạnh gói nâng cấp bọc thép tiêu chuẩn, Inkas còn có thêm một số trang bị tùy chọn thêm như gói bọc thép trọng lượng nhẹ, hệ thống dập lửa tự động, hệ thống còi hụ và bộ đàm, đèn báo khẩn cấp, hệ thống phanh và vành cường lực. Khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, mở rộng chiều dài cơ sở hoặc trang bị ngoại thất có thể đề xuất với Inkas để thực hiện.

Hàng ghế sau của xe

Hàng ghế sau của xe

Tùy vào mức trang bị mà chiếc Mercedes-AMG G63 2019 bọc thép của Inkas có thể có giá từ 295.000 USD đến 1 triệu USD, tương đương 6,85 tỷ đồng đến 23,2 tỷ đồng.