menu

Hyundai Santa Fe 2021 được hé lộ thiết kế đầu xe ấn tượng trước ngày ra mắt

12:34 - 26/05/2020

Sự thay đổi đáng chú ý nhất ở thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021 chính là hệ thống đèn phía trước với dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ T, chia cụm đèn pha ra làm đôi.

Trong vài tuần tới, hãng Hyundai sẽ chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng SUV 7 chỗ Santa Fe. Để "hâm nóng" sự chờ đợi của khách hàng, hãng Hyundai đã quyết định tung ra hình ảnh "úp mở" đầu tiên của Santa Fe 2021.

Hình ảnh này chỉ cho thấy một phần thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021. Qua đó, có thể thấy mẫu xe này thay đổi đáng kể trong thiết kế dù chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất ở thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021 chính là cụm đèn pha. Tương tự như trước, đèn pha vẫn nằm bên dưới dải đèn LED định vị ban ngày. Tuy nhiên, dải đèn LED định vị ban ngày này lại được kéo dài xuống bên dưới, tạo thành hình chữ T và chia cụm đèn pha ra làm đôi. Thiết kế này khiến Santa Fe 2021 khác biệt hẳn so với những mẫu xe hiện đang bán trên thị trường của đại gia đình Hyundai.

Hình ảnh hé lộ thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021 bản tiêu chuẩn

Hình ảnh hé lộ thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021 bản tiêu chuẩn

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe 2021 còn được bổ sung lưới tản nhiệt rộng với mắt lưới hình học, mang đến sự táo bạo cho mẫu SUV 7 chỗ này. Tuy nhiên, mắt lưới tản nhiệt sẽ thay đổi ở bản tiêu chuẩn và Luxury sẽ khác nhau.

Hình ảnh hé lộ thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021 bản Luxury

Hình ảnh hé lộ thiết kế đầu xe của Hyundai Santa Fe 2021 bản Luxury

Đáng tiếc là hiện chưa rõ hình ảnh hé lộ thiết kế bên sườn và đằng sau của Hyundai Santa Fe 2021. Trong khi đó, hình ảnh chụp trên đường thử cho thấy mẫu SUV 7 chỗ này được trang bị không gian nội thất gợi liên tưởng đến mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade. Điều này được thể hiện rõ nhất qua nút bấm chuyển số Shift by Wire thay cho cần số truyền thống.

Hình ảnh chụp lén nội thất của Hyundai Santa Fe 2021 trên đường thử

Hình ảnh "chụp lén" nội thất của Hyundai Santa Fe 2021 trên đường thử

Trước đó, Hyundai Santa Fe 2019 dành cho thị trường Trung Quốc đã được trang bị nút bấm chuyển số tương tự. Có vẻ như sau phiên bản dành cho Trung Quốc, Hyundai Santa Fe ở những thị trường khác cũng sẽ được áp dụng công nghệ mới này.

Nội thất bên trong Hyundai Santa Fe 2019 tại thị trường Trung Quốc

Nội thất bên trong Hyundai Santa Fe 2019 tại thị trường Trung Quốc

Theo hãng Hyundai, Santa Fe phiên bản nâng cấp giữa vòng đời sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, tương tự Sonata 2020 và hứa hẹn giúp xe nhẹ hơn, cải thiện khả năng đáp ứng vô lăng, hiệu suất vận hành và an toàn. Đồng thời, cơ sở gầm bệ mới cũng cho phép hãng Hyundai lần đầu tiên có thể bán Santa Fe 2021 với cả phiên bản hybrid và plug-in hybrid. Được biết, Santa Fe 2021 chính là mẫu SUV đầu tiên của Hyundai dùng cơ sở gầm bệ này.

Đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Hyundai dùng cơ sở gầm bệ mới cho xe nâng cấp giữa vòng đời. Trước đó, công thức này từng được áp dụng cho Kia Sorento 2012.

Theo tin đồn, Hyundai Santa Fe 2021 sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid bao gồm máy xăng Gamma 1.6 T-GDI và mô-tơ điện. Trong khi đó, những loại động cơ diesel và xăng khác của mẫu SUV này dự kiến vẫn được giữ lại ở phiên bản mới.

Santa Fe hiện là mẫu xe rất quan trọng đối với thương hiệu Hyundai. Hiện Santa Fe chiếm hơn một nửa doanh số của toàn bộ các dòng SUV nhà Hyundai. Với phiên bản nâng cấp, Hyundai Santa Fe được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì sức bán và vị thế của mình trên thị trường.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe cứu hộ tông đuôi xe rác trên cầu Nhật Tân, 2 người thương vong

Xe cứu hộ tông đuôi xe rác trên cầu Nhật Tân, 2 người thương vong

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông chiếc phần đầu xe cứu hộ nát bét, lái xe cứu hộ bị mắc kẹt trong khoang lái.

Chiếc "máy cắt cỏ off-road" này sẽ khiến nhiều chiếc ô tô phải xấu hổ vì khả năng vượt địa hình

Chiếc "máy cắt cỏ off-road" này sẽ khiến nhiều chiếc ô tô phải xấu hổ vì khả năng vượt địa hình

Khám phá7 giờ trước

Bowser là minh chứng cho thấy những gì một người thích độ xe off-road có thể làm.

Dịch COVID-19 cập nhật ngày 1/12: Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm

Dịch COVID-19 cập nhật ngày 1/12: Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm

Tin xe8 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến ngày 1/12, Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm.