menu

Hyundai phát triển ô tô điện cỡ nhỏ và giá rẻ mới, có thể thay thế i10

14:55 - 31/07/2022

Khi có mặt trên thị trường châu Âu, mẫu ô tô điện cỡ nhỏ, giá rẻ mới của hãng Hyundai sẽ cạnh tranh với những đối thủ mang thương hiệu Volkswagen, Skoda và Cupra.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2030, hãng Hyundai sẽ tung ra tổng cộng 11 mẫu ô tô điện ở thị trường châu Âu. Trong thời gian qua, hãng xe Hàn Quốc đã ra mắt 2 mẫu ô tô điện mới là Ioniq 5 và Ioniq 6.

Trong tương lai, hãng Hyundai sẽ giới thiệu một mẫu ô tô điện cỡ nhỏ và giá rẻ ở thị trường châu Âu. Thông tin này đã được ông Andreas-Christoph Hofmann, Giám đốc marketing của Hyundai châu Âu, xác nhận trong cuộc phỏng vấn gần đây với phóng viên tờ Automotive News. "Ai trong ngành công nghiệp cũng biết mục tiêu của loại xe này là giá bán khoảng 20.000 Euro (477 triệu đồng)", ông Hofmann chia sẻ.

Ông Hofmann cũng thừa nhận rằng phát triển ô tô điện cỡ nhỏ không phải là chuyện đơn giản vì chi phí cao. Bên cạnh đó, trọng lượng pin cũng khiến việc chế tạo một mẫu ô tô điện nhẹ và rẻ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãng Hyundai sẽ phải mất thời gian để "ra lò" mẫu ô tô điện này.

Khi có mặt trên thị trường châu Âu, mẫu ô tô điện cỡ nhỏ, giá rẻ mới của hãng Hyundai sẽ cạnh tranh với những đối thủ mang thương hiệu Volkswagen, Skoda và Cupra. Rất có thể mẫu ô tô điện mới của hãng Hyundai sẽ được ra đời để thay thế đàn anh i10 hiện đang bán tại châu Âu.

Ngoài mẫu ô tô điện cỡ nhỏ, giá rẻ kể trên, hãng Hyundai còn dự định tung ra SUV cỡ lớn Ioniq 7 với nội thất 3 hàng ghế tại nhiều thị trường trên toàn cầu, bao gồm cả châu Âu. Đây là một phần trong kế hoạch xe điện mà hãng Hyundai sẽ đầu tư 19,4 nghìn tỷ Won để thực hiện.

Hiện nay, Hyundai đang gặt hái những thành công bước đầu trên thị trường ô tô điện. Doanh số xe điện của Hyundai đã tăng 8,2% tại thị trường châu Âu trong nửa đầu năm nay. Thị phần của Hyundai trong phân khúc ô tô điện cũng tăng đáng kể. Tính từ đầu năm đến nay, ô tô điện chiếm khoảng 16% tổng doanh số của hãng Hyundai.

Theo phân tích của tờ Bloomberg, khi ô tô điện chiếm khoảng 10% doanh số của một hãng xe, quá trình sản xuất loại phương tiện xanh này sẽ được đẩy nhanh tốc độ. Nếu Hyundai cũng giống những hãng xe khác thì ô tô điện có thể sẽ chiếm khoảng 30% trong tổng doanh số vào năm 2024. Bản thân ông Hofmann cũng khẳng định Hyundai "rất tự tin về nửa cuối của năm 2022".

Hiện chưa rõ thời điểm hãng Hyundai tung ra mẫu ô tô điện cỡ nhỏ, giá rẻ mới của mình. Nhiều khả năng Hyundai sẽ chậm chân hơn các đối thủ, nhất là tập đoàn Volkswagen, vì thương hiệu Cupra dự định sẽ tung ra mẫu ô tô điện UrbanRebel tại thị trường châu Âu vào năm 2025 với giá chỉ 20.000 Euro.

Cupra UrbanRebel Concept

Cupra UrbanRebel Concept

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MEB, Cupra UrbanRebel sở hữu chiều dài chỉ 4.030 mm và mô-tơ điện mạnh 223 mã lực nằm trên cầu trước. Nhờ đó, mẫu ô tô điện giá rẻ này có thể chạy được 440 km sau khi sạc đầy pin.

Đánh giá: