Theo một số nguồn tin, Hyundai Grand i10 thế hẹ mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung với Venue 2020.

Sau SUV cỡ B giá rẻ Venue, Grand i10 thế hệ mới sẽ là mẫu xe toàn cầu tiếp theo được hãng Hyundai ra mắt. Theo một số nguồn tin, Hyundai Grand i10 thế hệ mới sẽ chính thức trình làng tại Ấn Độ vào ngày 20/8 tới đây.

Tương tự Venue 2020, Hyundai Grand i10 thế hệ mới sẽ được bày bán tại thị trường Ấn Độ đầu tiên. Sau đó, Hyundai Grand i10 2019 dự kiến sẽ trình làng ở những thị trường khác trên thế giới, trong đó chắc chắn có Việt Nam. Hiện Hyundai Grand i10 đang bán rất chạy tại Việt Nam và thường xuyên đứng đầu phân khúc ô tô đô thị hạng A nên chẳng có gì lạ khi thế hệ mới của mẫu xe này sẽ nhanh chóng được đưa về nước ta.

Cách đây không lâu, hãng Hyundai đã tung ra một hình ảnh teaser dành cho mẫu xe mới sẽ ra mắt trong triển lãm Ô tô Frankfurt 2019 diễn ra vào tháng 9 năm nay. Nhiều người cho rằng đây chính là hình ảnh của Hyundai i10 thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu.

Hình ảnh teaser được cho là của Hyundai Grand i10 thế hệ mới
Hình ảnh teaser được cho là của Hyundai Grand i10 thế hệ mới

Tin đồn cho biết, hãng Hyundai sẽ bán Grand i10 thế hệ mới ở thị trường châu Âu dưới cái tên i10. Ở thế hệ cũ, Hyundai i10 có thiết kế khác biệt một chút so với Grand i10. Ngoài ra, Hyundai i10 dành cho châu Âu hiện còn sở hữu chiều dài ngắn hơn 100 mm và chiều dài cơ sở ngắn hơn 40 mm so với Grand i10. Việc bán Grand i10 thế hệ mới tại châu Âu sẽ giúp hãng Hyundai cắt giảm chi phí phát triển và sản xuất.

Bước sang thế hệ mới, Hyundai Grand i10 được cho là sẽ tăng cả về chiều dài cơ sở lẫn chiều cao. Theo một số nguồn tin, Hyundai Grand i10 2019 sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung với Venue 2020. Trong tương lai, Kia Morning thế hệ mới và mẫu SUV với tên mã Kia QYI có chiều dài dưới 4 m cũng sử dụng cơ sở gầm bệ này.

Hình ảnh phác họa Hyundai Grand i10 mới của tờ Auto Bild
Hình ảnh phác họa Hyundai Grand i10 mới của tờ Auto Bild

Tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Grand i10 2019 được đồn là có 2 tùy chọn động cơ xăng và diesel với dung tích 1,2 lít. Động cơ sẽ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp. Ngoài ra, hãng Hyundai có thể sẽ trang bị cả động cơ xăng tăng áp và hộp số tự động ly hợp kép DCT cho Grand i10 thế hệ mới.

Hiện việc phát triển Hyundai Grand i10 thế hệ mới đã bắt đầu tại Hàn Quốc và Ấn Độ. Dây chuyền sản xuất Hyundai Grand i10 2019 cho phần lớn các khu vực trên thế giới sẽ được đặt ở Ấn Độ. Trong khi đó, Hyundai Grand i10 thế hệ mới dành cho châu Âu sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 hiện đang được lắp ráp ở nhà máy Ninh Bình và có giá dao động từ 315 - 415 triệu đồng.

Hàn Quang