menu

Không thua kém Toyota Vios mới, Hyundai Accent 2023 cũng có công nghệ an toàn chủ động Hyundai SmartSense

17:06 - 31/08/2022

Tuy có thêm gói công nghệ an toàn chủ động Hyundai SmartSense nhưng Hyundai Accent 2023 lại vẫn dùng phanh tay chỉnh cơ.

Trong thời gian qua, Hyundai Accent thế hệ thứ 6 đã liên tục bị bắt gặp khi chạy thử trên đường phố Hàn Quốc và Ấn Độ. Đến nay, Hyundai Accent 2023 lại tiếp tục lộ diện. Những hình ảnh mới không hé lộ nhiều về thiết kế ngoại thất hay nội thất của mẫu sedan hạng B này. Tuy nhiên, những người tinh mắt sẽ phát hiện ra việc Hyundai Accent thế hệ mới được trang bị radar trên cản trước. Điều này chứng tỏ xe sẽ được bổ sung các tính năng an toàn chủ động ADAS, tương tự đối thủ Toyota Vios mới.

Theo dự đoán, Hyundai Accent 2023 sẽ có những tính năng an toàn tương tự người anh em Tucson thế hệ mới như hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi và hệ thống cảnh báo điểm mù.

Không chỉ an toàn hơn, Hyundai Accent 2023 dự kiến còn được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness mới. Những hình ảnh chụp trên đường thử cho thấy mẫu sedan hạng B này sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của người anh em Hyundai Elantra. Theo đó, xe được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn, trải rộng trên đầu xe trong khi đèn pha nằm ở vị trí thấp hơn trước. Nhiều khả năng xe sẽ được trang bị hệ thống đèn trước chia thành 2 tầng giống các mẫu SUV của thương hiệu Hyundai hiện nay.

Hyundai Accent dự kiến có thiết kế ngoại thất giống Elantra

Hyundai Accent dự kiến có thiết kế ngoại thất giống Elantra

Bên sườn, mẫu sedan hạng B này trông gọn gàng hơn với nóc dốc về phía cốp theo phong cách fastback. Bên dưới là những bộ vành la-zăng với thiết kế mới.

Hyundai Accent 2023 sẽ có những loại vành la-zăng mới

Hyundai Accent 2023 sẽ có những loại vành la-zăng mới

Một loại vành khác của Hyundai Accent mới

Một loại vành khác của xe

Ngoài ra, Hyundai Accent 2023 còn có cụm đèn hậu góc cạnh, nối với nhau bằng dải đèn ở giữa. Đây là phong cách thiết kế đã được áp dụng cho Hyundai Accent hiện đang bán ở thị trường Trung Quốc.

Hyundai Accent 2023 được trang bị đèn hậu nằm vắt ngang đuôi xe

Hyundai Accent 2023 được trang bị đèn hậu nằm vắt ngang đuôi xe

Đèn hậu của Hyundai Accent 2023 khi sáng lên sẽ như thế này

Đèn hậu của xe khi sáng lên sẽ như thế này

Nhiều khả năng Hyundai Accent thế hệ mới sẽ tăng kích thước so với trước, mang đến nội thất rộng rãi hơn. Bên trong xe, Hyundai Accent 2023 được trang bị ghế bọc da pha nỉ màu sáng và cần số mới. Các nút cơ học của xe được bố trí phía trước cần số thay vì nằm bên cạnh như cũ. Đáng tiếc là xe vẫn dùng phanh tay chỉnh cơ như cũ thay vì phanh tay điện tử.

Ghế bọc da pha nỉ của Hyundai Accent 2023

Ghế bọc da pha nỉ của Hyundai Accent 2023

Cần số mới của Hyundai Accent 2023

Cần số mới của xe

Hyundai Accent 2023 vẫn dùng phanh tay chỉnh cơ

Mẫu sedan hạng B này vẫn dùng phanh tay chỉnh cơ

Bù lại, xe có thể sẽ có thêm những tính năng mới như bảng đồng hồ kỹ thuật số, hệ thống âm thanh Bose và màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch. Thêm vào đó là ghế trước làm mát, sạc điện thoại thông minh không dây, mở cửa không cần chìa khóa và cửa sổ trời.

Theo tin đồn, Hyundai Accent thế hệ thứ 6 sẽ chính thức trình làng ở thị trường Ấn Độ vào năm sau dưới tên gọi riêng là Verna. Trong khi đó, ở thị trường Mỹ, mẫu sedan hạng B này hiện đã bị "khai tử" vì hãng Hyundai muốn "mở rộng dòng sản phẩm SUV".

Với những nâng cấp kể trên, Hyundai Accent 2023 có thể sẽ tăng giá. Tại Việt Nam, mẫu sedan hạng B này hiện có giá dao động từ 426,1 - 542,1 triệu đồng.

Đánh giá: