Với cái tên mã "Dragon", đây có thể sẽ là phiên bản Pagani Huayra ghê gớm nhất mà vẫn hợp pháp đi trên đường phố.

Một chiếc Pagani Huayra thử nghiệm đã được cánh săn ảnh nhìn thấy ở Ý trong những tháng gần đây. Danh tính của nó vẫn là một ẩn số, nhưng giờ đây chúng ta đã biết nhà sản xuất Pagani đang ấp ủ dự định gì.

Những hình ảnh được đăng tải trên trang GTspirit hé lộ rằng Pagani đang phát triển một mẫu xe mới với tên gọi tạm thời là “Dragon”. Được biết, chiếc Huayra Dragon đầu tiên đã được ủy quyền bởi công ty độ xe TopCar Design, và sẽ có thêm 4 chiếc nữa được chế tạo.

Hình ảnh mẫu Pagani Huayra Dragon bởi TopCar Design

Báo cáo đó, người ta cũng tin rằng Pagani sẽ bắt đầu chế tạo Dragon một khi quá trình sản xuất của Huayra Roadster được hoàn thành. Chiếc xe được chụp trộm ở Ý có khả năng là một mẫu xe thử nghiệm và không phải 1 trong 5 chiếc xe độ bởi TopCar Design.

Các bức hình thiết kế của chiếc xe được đặt hàng bởi TopCar Design cho thấy rằng nó cũng được trang bị với cùng những phụ tùng khí động học bổ sung như mẫu Huayra thử nghiệm được chụp trộm trong vài tháng qua.

Các góc độ khác của Huayra Dragon

Vì thế, nó sẽ có một cánh gió phía sau bằng sợi carbon độc nhất, một hốc gió trên nóc đầy táo bạo để làm mát động cơ tăng áp kép V12 AMG dung tích 6.0 lít, và một bộ khuếch tán gió phía sau đặc trưng. Hơn nữa, các bức hình của Huayra Dragon ở đây còn cho thấy các khe gió trên vòm bánh trước, bộ la-zăng đặc biệt, và những tấm ốp ngưỡng của độc đáo.

Mẫu Huayra Dragon từ TopCar còn có một số phụ tùng được sơn màu cam sáng bắt mắt. Tất nhiên, chúng ta vẫn còn phải chờ xem liệu tất cả các mẫu Huayra Dragon đều sẽ có dáng vẻ thế này hay không hoặc nếu các khách hàng sẽ có lựa chọn thay đổi thiết kế ngoại thất và nội thất của xe theo tùy ý họ.

Pagani Huayra Dragon có là phiên bản cuối cùng của mẫu siêu xe này

Trong lốt Huayra BC, động cơ V12 của siêu xe Ý sản sinh 745 mã lực và mô-men xoắn cực đại 811 lb-ft (1.100 Nm). Và chắc là giống như mọi sản phẩm khác của mình, Pagani sẽ “vẩy chút phép thuật” lên hệ truyền động của Dragon để khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn một chút.

Hiện nay, Pagani đang lên kế hoạch phát triển một sản phẩm thừa kế mẫu Huayra, và với Roadster, BC Roadster, và giờ là Dragon được chế tạo, có khả năng đây có thể chính là biến bản Huayra cuối cùng.