menu

Hồng Kỳ H9 + có phiên bản nghệ thuật vô tận, cá tính hẳn khi nhìn từ khoang lái, không thua gì Bespoke của Rolls-Royce

10:12 - 11/05/2023

Dựa trên bản Hồng Kỳ H9+, hãng xe Trung Quốc đã cho ra mắt bộ sưu tập mới mang tên gọi Endless Art Edition, chú trọng vào việc vẽ nghệ thuật đương đại.

Hãng xe Hồng Kỳ của Trung Quốc hiện đang bán chính hãng tại Việt Nam với 2 mẫu xe chủ lực là E-HS9, được mệnh danh là "Rolls-Royce Cullinan của Trung Quốc" và sedan cỡ lớn H9. Tại thị trường quê nhà, Hồng Kỳ còn đang phát triển nhiều mẫu xe khác, trong số này, chiếc Hồng Kỳ H9 liên tục nhận được các phiên bản cá nhân hóa, chẳng hạn như Hoa mộc lan và Tử Cấm Thành, hay mới nhất là Endless Art Edition, tạm dịch là phiên bản nghệ thuật vô tận.

Được phát triển dựa trên Hồng Kỳ H9+, phiên bản Endless Art Edition được áp dụng kỹ thuật thủ công truyền thống xuất sắc của Trung Quốc, chẳng hạn như sơn mài pha trộn với vàng và bạc, thổ cẩm và nghệ thuật tráng men, v.v., từ đó làm nổi bật hẳn lên cảm giác sang trọng, tinh tế và quý phái cho Hồng Kỳ H9+ Endless Art Edition.

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta dễ nhận thấy ngoài màu sơn đen, chiếc Hồng Kỳ H9+ Endless Art Edition còn được tô điểm thêm bởi các nét vẽ rất lạ mắt, được sử dụng tông màu trắng, nổi bật lên hẳn nền sơn đen của chiếc sedan cỡ lớn này.

Chưa hết, có thông tin cho rằng hoa văn đặc biệt ở ngoại thất và nội thất của chiếc xe mới đến từ những chiếc lỗ do côn trùng cắn trong cuốn sách cổ "Taiping Landscape Map", nhà thiết kế tin rằng những chiếc lỗ này tượng trưng cho quá trình lịch sử, tức là cuộc sống, đầy ý nghĩa. Cuối cùng, trên cột B còn có logo độc quyền của phiên bản “Endless”.

Tiến vào bên trong khoang lái, ta sẽ thấy sự cá nhân hóa của Hồng Kỳ H9+ Endless Art Edition thể hiện rất rõ qua các nét vẽ trên thành cửa, ghế ngồi, bảng điều khiển trung tâm... có nhiều người còn cho rằng, chiếc xe có tính cá nhân hóa không thua kém gì chương trình Bespoke của Rolls-Royce.

Về chiếc sedan cỡ lớn Hồng Kỳ H9+, đây là mẫu xe tùy chỉnh cao cấp của thương hiệu xe Trung Quốc, xe mới có chiều dài thân xe 5,34 m, chiều dài cơ sở 3.260 mm, dài hơn 200 mm so với bản thường, thiết kế 4 chỗ sang trọng và quý phái hơn .

Ở hệ truyền động, Hồng Kỳ H9+ Endless Art Editio sẽ sử dụng động cơ V6, siêu nạp, dung tích 3.0 lít, tạo ra công suất tối đa 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Kết hợp với khối động cơ là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau cũng như hệ thống treo khí nén.

Đánh giá: