menu

Honda và Acura là hai thương hiệu có chi phí bảo dưỡng xe thấp nhất hiện nay

18:31 - 21/05/2021

Trong 3 tháng đầu sau khi mua xe, mức phí bảo dưỡng cho các mẫu xe của Honda và Acura chỉ ở mức 500.000 đến 700.000 đồng.

Các mẫu xe ô tô đến từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ với giá thành phải chăng. Trong khi Honda hay Toyota luôn được đánh giá cao về sự độ bền bỉ thì Volvo lại nổi tiếng về các tính năng an toàn. Tuy nhiên, nói đến các hãng xe Nhật Bản cũng không thể không nhắc đến chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa thường thấp hơn so với các nhà sản xuất xe khác. Mới đây, Automotive News vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy Honda và Acura hiện là hai thương hiệu xe có chi phí bảo dưỡng xe thấp nhất trong năm 2021.

Cụ thể, khảo sát của Automotive News chỉ ra rằng Honda và Acura đều có "chi phí bảo dưỡng và bảo hành thấp nhất tại Mỹ sau 3 tháng đầu sử dụng". Điều này có nghĩa khách hàng sau khi mua xe Honda hoặc Acura mới sẽ có một khoản bảo hiểm nhỏ cho xe trong vòng 3 tháng, áp dụng cho hầu hết mọi dịch vụ bảo dưỡng cơ bản ngoại trừ tai nạn, từ việc sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng hay bảo hành.

Honda Accord

Honda Accord có chi phí bảo dưỡng trong 3 tháng đầu chỉ ở mức 30 USD, tương đương khoảng 700.000 đồng

Theo dữ liệu do We Predict thu thập từ các đại lý bán xe tại Mỹ, các trung tâm bảo dưỡng tư nhân và các cơ sở khác, Automotive News cho biết:

Với các thương hiệu xe sang, Acura và Lexus có mức chi phí tương đương nhau, ở mức 30 USD cho 3 tháng đầu tiên, xếp ngay sau đó là Infiniti ở mức 47 USD và Volvo với chi phí 69 USD. Trong khi đó ở phân khúc xe phổ thông, Honda có chi phí bảo dưỡng dịch vụ thấp nhất với chỉ 21 USD, Hyundai với mức phí 22 USD xếp thứ hai, Toyota và Buick đồng hạng 3 ở mức 24 USD.

Acura ILX

Acura ILX có mức phí tương tự như Honda Accord

Nếu so sánh mức phí trên với các nhà sản xuất xe khác, có thể thấy khoảng cách về chi phí rất rõ ràng. Nói cách khác Honda và Acura thực sự có mức chi phí bảo dưỡng bảo hành trong rất thấp, đặc biệt là về lâu về dài, khi mà chi phí bảo dưỡng sẽ ngày một tăng lên. Cụ thể, các hãng xe khác của Mỹ như Chevrolet hay GMC có chi phí bảo dưỡng trong 3 tháng đầu khá cao, lần lượt ở mức 83 USD và 132 USD. We Predict cho biết chỉ cần nhìn vào mức phí bảo dưỡng xe ở 3 tháng đầu sau khi mua xe là có thể dự đoán chi phí chăm xe trong tương lai, cho đến khi xe hết vòng đời sử dụng.

Honda Civic

Honda Civic là mẫu xe có phí bảo dưỡng trong 3 tháng đầu thấp nhất với mức 21 USD, tương đương khoảng 500.000 đồng.

Từ thông tin do Automotive News đăng tải, các mẫu xe được vinh danh về chi phí bảo dưỡng thấp bao gồm Honda Accord, Honda Civic và Acura ILX.

 

Nam Phương

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá7 phút trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá1 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá6 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.