menu

Honda Racing Việt Nam với kết quả đầy tiếc nuối tại giải Đua Xe Mô Tô Châu Á 2022

14:44 - 24/11/2022

Đội đua Honda Racing Việt Nam đứng thứ 11 ở hạng mục UB150 và AP250 tại giải Đua Xe Mô Tô Châu Á (ARRC) 2022, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Mùa giải Đua Xe Mô Tô Châu Á (ARRC) 2022 đã chính thức được khép lại vào cuối tuần vừa qua (19 - 20/11/2022) tại đấu trường Chang International circuit Thái Lan. Đây là trường đua đầu tiên của Thái Lan được công nhận đạt tiêu chuẩn “Grade 1” của Liên đoàn ô tô quốc tế FIA và tiêu chuẩn Grand A của liên đoàn mô tô quốc tế FIM. Đường đua nổi tiếng với 12 khúc cua đầy thách thức cùng với đoạn đường thẳng dài cho phép các tay tua đạt đến vận tốc khoảng 300km/h khi thi đấu. Đối với các thành viên Honda Racing Vietnam, cái tên Chang International Circuit đã không còn xa lạ. 

Đến với chặng đua cuối, 3 tay đua Cao Việt Nam, Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Thanh cùng toàn thể Ekip đã có sự đầu tư thật sự kỹ lưỡng trước khi bước vào vòng đua chính thức cuối cùng của Mùa giải Đua xe Mô tô châu Á 2022. 

3 tay đua Cao Việt Nam, Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Thanh cùng toàn thể Ekip đã có sự đầu tư thật sự kỹ lưỡng trước khi bước vào vòng đua chính thức cuối cùng của Mùa giải Đua xe Mô tô châu Á 2022. 

3 tay đua Cao Việt Nam, Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Thanh cùng toàn thể Ekip tại giải ARRC 2022. 

Tổng giám đốc của Honda Việt Nam, ông Daiki Miharacũng có mặt tại Chang để cổ vũ tình thần cho các tay đua.

Tổng giám đốc của Honda Việt Nam, ông Daiki Mihara cũng có mặt tại Chang để cổ vũ tình thần cho các tay đua.

Ở hạng mục AP250, tay đua Cao Việt Nam xuất phát ở vị trí 20 cùng "chiến mã" #65 với chiến thuật thi đấu phù hợp, Cao Việt Nam vượt qua các đối thủ để cán đích ở vị trí 13, giành thêm 3 điểm nâng tổng điểm lên 37. Với phần thể hiện này, Cao Việt Nam được tin tưởng sẽ thi đấu thăng hoa hơn nữa để lọt vào top 10.

Tuy nhiên, bước vào Race 2, việc thi đấu trở nên khó khăn vì trời mưa lớn khiến mặt sân đua trơn trượt, buộc các đội phải thay đổi chiến thuật. Lốp chuyên dụng dành cho đường ướt đã được sử dụng để đảm bảo an toàn. Dù đã có kinh nghiệm đua xe dưới thời tiết khó nhưng Cao Việt Nam đã không thể đạt kết quả như mong muốn khi bị trượt ngã ngay tại vòng 2. 

tay đua Cao Việt Nam xuất phát ở vị trí 20 cùng chiến mã #65

Tay đua Cao Việt Nam xuất phát ở vị trí 20 cùng "chiến mã" #65

Ở hạng mục UB150, tại Race 1 tại vòng đua thứ 2, Nguyễn Đức Thanh không may vướng vào vụ va chạm và buộc phải dừng cuộc đua ngay ở vòng 2 trong sự tiếc nuối. Chạy ngay phía sau Nguyễn Đức Thanh và suýt chút nữa cũng bị cuốn vào vụ va chạm khiến tinh thần của Nguyễn Anh Tuấn cũng phần nào bị ảnh hưởng. Với lối thi đấu thận trọng, Nguyễn Đức Thanh về đích với vị trí 16, anh không ghi được thêm điểm tại vòng đấu này.

tay đua Nguyễn Đức Thanh với chiến mã 193

Tay đua Nguyễn Đức Thanh với "chiến mã" 193

Tại Race 2, đường ướt khiến khá nhiều tay đua trượt ngã tại vòng đấu này. Đối mặt với điều kiện thời tiết khó khăn, Nguyễn Đức Thanh #193 và Nguyễn Anh Tuấn #178 đã lựa chọn chiến thuật thi đấu an toàn, tránh tham gia vào các pha tranh chấp mạo hiểm. Nguyễn Đức Thanh về đích ở vị trí số 13 chung cuộc. Đáng tiếc, Nguyễn Anh Tuấn gặp trục trặc và không thể hoàn thành cuộc đua trong sự tiếc nuối của toàn đội bởi #178 đã rất gần với vị trí 11.

Tay đua Nguyễn Anh Tuấn với chiến mã 178

Tay đua Nguyễn Anh Tuấn với "chiến mã" 178

Như vậy, bộ 3 tay đua cũng như đội Honda Racing Vietnam đã khép lại mùa giải đua xe mô tô châu Á ARRC 2022. Ở hạng mục AP250, điểm số của Cao Việt Nam là 37, đứng 13 chung cuộc . Ở hạng mục UB150, Nguyễn Anh Tuấn giành tổng điểm 20, còn Nguyễn Đức Thanh giành 18, lần lượt đứng ở vị trí 20 và 21. Thứ hạng của đội Honda Racing Vietnam là 11 ở cả hạng mục UB150 và AP250.

Đánh giá: