menu

Honda Odyssey 2021 ra mắt Đông Nam Á, có gói an toàn Honda Sensing và phiên bản tiêu thụ 5 lít xăng/100 km

00:18 - 26/01/2021

Ngoài gói an toàn Honda Sensing hiện đại, Honda Odyssey 2021 tại Thái Lan còn có cả cửa trượt đóng/mở bằng cách phẩy tay và cảm biến đá cốp.

Vào hồi tháng 11 năm ngoái, hãng Honda đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của dòng xe Odyssey tại thị trường quê nhà Nhật Bản. Đến nay, sau hơn 2 tháng, Honda Odyssey 2021 đã nhanh chóng đặt chân đến Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan.

Honda Odyssey 2021 ra mắt thị trường Thái Lan

Honda Odyssey 2021 ra mắt thị trường Thái Lan

Honda Odyssey 2021 dành cho thị trường Thái Lan sở hữu thiết kế giống hệt xe ở Nhật Bản. Do đó, mẫu MPV này cũng được trang bị phần đầu xe thẳng đứng và nắp ca-pô bằng phẳng hơn phiên bản cũ. Thêm vào đó là lưới tản nhiệt và hốc gió trung tâm được tách biệt rõ ràng hơn.

Riêng lưới tản nhiệt đi kèm 4 nan mạ crôm nằm ngang mới và nối liền với cụm đèn pha LED có tên Jewel Eye. Ăn sâu vào cụm đèn pha đã được thiết kế lại đẹp mắt hơn là một thanh mạ crôm dày dặn. Bên dưới còn có dải đèn LED nằm hai bên hốc gió trung tâm.

Đằng sau, mẫu MPV này có thêm cụm đèn hậu mới với tạo hình bên trong khác biệt và đi kèm đèn xi-nhan tuần tự giống đèn pha. Ngoài ra, trên cửa cốp còn có thanh mạ crôm ăn sâu vào bên trong cụm đèn hậu, theo phong cách tương tự đèn pha.

Thiết kế đằng sau của Honda Odyssey 2021

Thiết kế đằng sau của Honda Odyssey 2021

Tại thị trường Thái Lan, Honda Odyssey 2021 có những trang bị ngoại thất ấn tượng như đèn pha LED, vành hợp kim 18 inch mới và cảm biến đá cốp tiện lợi. Đặc biệt, mẫu MPV này khi đến Thái Lan không bị cắt bỏ cửa trượt đóng, mở bằng cách phẩy tay mới. Cửa này có thể điều khiển đóng, mở bằng cử chỉ, giúp người dùng không cần nhấn nút bấm hay kéo tay nắm cửa. Thay vào đó, trên cửa có một dải đèn màu xanh, sẽ sáng lên khi bạn đến gần xe. Người dùng chỉ cần phẩy tay là có thể mở cửa ra.

Honda Odyssey 2021 tại Thái Lan có cảm biến đá cốp

Honda Odyssey 2021 tại Thái Lan có cảm biến đá cốp...

Honda Odyssey 2021 tại Thái Lan có cửa đóng/mở bằng cách phẩy tay

... và cửa đóng/mở bằng cách phẩy tay

Mở cửa ra và bước vào bên trong, người dùng sẽ được chào đón bằng không gian nội thất cải tiến nhẹ với mặt táp-lô mới, cửa gió trung tâm và cửa gió bên ghế phụ lái thanh mảnh hơn. Ngoài ra, trên mặt táp-lô còn có những chi tiết ốp trang trí mới, tạo vẻ cao cấp hơn.

Nội thất bên trong Honda Odyssey 2021 tại Thái Lan

Nội thất bên trong Honda Odyssey 2021 tại Thái Lan

Khi mua Honda Odyssey 2021, khách hàng Nhật Bản sẽ nhận về những trang bị như 3 hàng ghế với 8 chỗ ngồi, bệ tì tay cỡ lớn bên phía người lái, hệ thống đèn viền nội thất dạng LED và màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 10 inch mới, hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh qua Apple CarPlay/Android Auto.

Honda Odyssey 2021 có 3 hàng ghế với 8 chỗ

Honda Odyssey 2021 có 3 hàng ghế với 8 chỗ

2 ghế thương gia ở giữa của Honda Odyssey 2021

2 ghế thương gia ở giữa của mẫu MPV này

Tại thị trường Thái Lan, Honda Odyssey 2021 có 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.4L, sản sinh công suất tối đa 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 224 Nm dành cho bản tiêu chuẩn. Động cơ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT 7 cấp, có lẫy chuyển số trên vô lăng.

Thứ hai là hệ truyền động hybrid mang tên e:HEV, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L và 2 mô-tơ điện. Hệ truyền động này tạo ra công suất tổng cộng 145 mã lực và mô-men xoắn cực đại 175 Nm đồng thời tiêu thụ lượng xăng trung bình chỉ 20 km/lít (khoảng 5 lít/100 km).

Điểm nhấn cuối cùng của Honda Odyssey 2021 tại thị trường Thái Lan là gói an toàn Honda Sensing, bao gồm phanh giảm thiểu va chạm, cảnh báo va chạm, phát hiện người đi bộ, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng bám đuôi ở tốc độ thấp, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu chệch làn đường, cảnh báo chệch làn đường và phát hiện điểm mù.

Tại thị trường Thái Lan, Honda Odyssey 2021 có giá khởi điểm từ 2,7 triệu Baht (khoảng 2 tỷ đồng).

Lan Quyên

Đánh giá: