menu

Honda CR-V phiên bản hybrid được trưng bày tại Đông Nam Á, bán ra vào năm sau

16:58 - 17/08/2022

Ngoài Honda CR-V, còn có phiên bản hybrid của dòng sedan hạng trung Accord sẽ được bán tại Indonesia vào năm sau.

Tham gia triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) năm nay, hãng Honda đã gây bất ngờ khi trưng bày phiên bản hybrid mang tên e:HEV của mẫu crossover cỡ C ăn khách CR-V. Chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 này không phải thuộc thế hệ mới đã ra mắt tại thị trường Mỹ cách đây không lâu. Thay vào đó, xe vẫn mang thiết kế cũ nhưng thuộc phiên bản Black Edition đặc biệt.

Honda CR-V 2022 phiên bản hybrid bất ngờ được trưng bày tại Đông Nam Á, bán ra vào năm sau

Honda CR-V phiên bản hybrid được trưng bày tại Đông Nam Á

Chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 thuộc phiên bản Black Edition

Chiếc xe này thuộc phiên bản Black Edition dành cho thị trường Nhật Bản

Honda CR-V e:HEV 2022 được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản sang Indonesia

Chiếc xe vốn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản sang Indonesia

Được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản vào Indonesia nên chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 này chỉ sở hữu nội thất 5 chỗ ngồi. Ở thị trường Nhật Bản, cấu hình nội thất 7 chỗ ngồi vốn chỉ dành cho phiên bản dùng động cơ xăng thông thường của Honda CR-V.

Honda CR-V e:HEV 2022 xuất hiện tại triển lãm GIIAS năm nay chỉ có nội thất 5 chỗ ngồi

Honda CR-V e:HEV 2022 xuất hiện tại triển lãm GIIAS năm nay chỉ có nội thất 5 chỗ ngồi

Điểm nhấn của chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 được trưng bày trong triển lãm GIIAS năm nay nằm ở hệ truyền động hybrid. Cụ thể, xe được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa 145 mã lực và mô-men xoắn cực đại 175 Nm. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện mạnh 184 mã lực và 315 Nm. Đây là hệ truyền động vốn không được dùng cho Honda CR-V 2022 hiện đang bán ở thị trường Indonesia.

Động cơ của Honda CR-V e:HEV 2022

Động cơ của Honda CR-V e:HEV 2022

Ngoài hệ truyền động tiết kiệm xăng, chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 được trưng bày trong triển lãm GIIAS còn có một số khác biệt so với xe đang bán tại Indonesia như thiết kế cản trước, cản sau, ống xả, màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng, nút bấm chuyển số thay cho cần số và cổng cắm thẻ thu phí tự động không dừng ETC.

Chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 có thiết kế cản trước khác biệt so với xe đang bán tại Indonesia

Chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 có thiết kế cản trước...

Chiếc Honda CR-V e:HEV 2022 có thiết kế cản sau khác biệt so với xe đang bán tại Indonesia

... và cản sau khác biệt so với xe đang bán tại Indonesia

Nội thất bên trong chiếc Honda CR-V e:HEV 2022

Nội thất bên trong xe

Cận cảnh vô lăng và màn hình trung tâm của chiếc Honda CR-V e:HEV 2022

Cận cảnh vô lăng, màn hình trung tâm...

Bảng đồng hồ của chiếc Honda CR-V e:HEV 2022

... và bảng đồng hồ của chiếc Honda CR-V e:HEV 2022

Khoang hành lý của chiếc Honda CR-V e:HEV 2022

Khoang hành lý của chiếc Honda CR-V e:HEV 2022

Gói công nghệ an toàn Honda Sensing đương nhiên cũng không vắng mặt trên mẫu xe này, mang đến những tính năng như phanh giảm thiểu va chạm, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo lệch làn đường, giảm thiểu lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, nhận diện biển báo giao thông và giới hạn tốc độ thông minh. Bên cạnh đó là những tính năng an toàn khác như phát hiện điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, camera lùi đa góc và hệ thống kiểm soát ổn định thân xe tiêu chuẩn.

Bên cạnh CR-V e:HEV, hãng Honda còn trưng bày cả Accord e:HEV trong triển lãm GIIAS 2022. Sở dĩ Honda làm như vậy là vì hãng đã lên kế hoạch bán 2 mẫu xe hybrid này ở thị trường Indonesia trong năm sau. 2 mẫu xe này sẽ đóng vai trò như cầu nối để hãng Honda dần dần "điện hóa" toàn bộ dòng sản phẩm của mình ở thị trường Indonesia.

Honda Accord e:HEV 2022 cũng có mặt trong triển lãm GIIAS năm nay

Honda Accord e:HEV 2022 cũng có mặt trong triển lãm GIIAS năm nay

"Tất nhiên là chúng tôi đang hướng tới tương lai điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm. Trong năm tới, chúng tôi sẽ sản xuất xe hybrid tại Indonesia. Trong những năm sau đó, các mẫu xe e:HEV lắp ráp nội địa khác sẽ được giới thiệu tại Indonesia", ông Yusak Billy, Giám đốc marketing, bán hàng và sáng kiến kinh doanh của Honda Indonesia, phát biểu tại triển lãm GIIAS 2022.

Honda CR-V phiên bản hybrid sẽ được bán tại Indonesia vào năm sau

Honda CR-V phiên bản hybrid sẽ được bán tại Indonesia vào năm sau

Khác với CR-V e:HEV, Honda Accord e:HEV 2022 trưng bày trong triển lãm GIIAS được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe được trang bị hệ truyền động Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD), bao gồm máy xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 2.0L và 2 mô-tơ điện. Hệ truyền động này tạo ra công suất tổng cộng 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 315 Nm. Kết hợp với hộp số E-CVT, hệ truyền động i-MMD của Honda Accord e:HEV 2022 tiêu thụ lượng xăng trung bình 24,4 km/lít (4,09 lít/100 km).

Chiếc Honda Accord e:HEV này được nhập khẩu từ Thái Lan sang Indonesia để phục vụ triển lãm

Chiếc Honda Accord e:HEV này được nhập khẩu từ Thái Lan sang Indonesia để phục vụ triển lãm

Hiện chưa rõ giá bán của Honda CR-V e:HEV và Accord e:HEV ở thị trường Indonesia. Trong khi đó, tại Nhật Bản, Honda CR-V e:HEV Black Edition có giá 4.338.400 Yên (khoảng 755 triệu đồng) cho bản dẫn động 1 cầu và 4.558.400 Yên (793 triệu đồng) cho bản dẫn động 4 bánh. Riêng Honda Accord e:HEV 2022 có giá từ 1,639 triệu Baht (1,08 tỷ đồng) ở thị trường Thái Lan.

Đánh giá: