menu

Honda Civic 2025 trình làng với thiết kế nâng cấp, động cơ hybrid tiết kiệm xăng hơn

16:23 - 23/05/2024

Honda Civic 2025 sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào tháng 6 năm nay nhưng giá bán chưa được công bố.

Vào hồi tháng 1 đầu năm nay, hãng Honda đã tung ra những hình ảnh chính thức đầu tiên của Civic phiên bản mới. Đến nay, Honda Civic 2025 mới chính thức được tung ra tại thị trường Mỹ. Ở thị trường này, xe có cả phiên bản sedan và hatchback.

Honda Civic 2025 phiên bản hatchback

Honda Civic 2025 phiên bản hatchback.

Điểm nhấn của Honda Civic 2025 ở thị trường Mỹ nằm ở động cơ. Theo đó, mẫu xe hạng C này được trang bị hệ truyền động hybrid mới, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L và 2 mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 200 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 315 Nm. Đây là phiên bản mạnh nhất của dòng xe này nếu không tính Honda Civic Type R.

Honda Civic 2025 ở thị trường Mỹ có thêm động cơ hybrid tiết kiệm xăng hơn

Honda Civic 2025 ở thị trường Mỹ có thêm động cơ hybrid tiết kiệm xăng hơn.

Ngoài hệ truyền động hybrid, Honda Civic 2025 ở thị trường Mỹ còn có 1 tùy chọn động cơ nữa là máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0L như cũ. Động cơ này cho công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm. Dù dùng động cơ nào, mẫu xe hạng C này cũng được trang bị hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Xe hybrid hiện đang bán rất chạy tại thị trường Mỹ. Trong năm 2023, Honda CR-V e:HEV chính là mẫu xe hybrid bán chạy nhất tại thị trường Mỹ. Đứng sau mẫu xe này là Toyota RAV4 Hybrid và Honda Accord e:HEV. Do đó, hãng Honda hi vọng phiên bản hybrid sẽ chiếm khoảng 40% trong tổng doanh số của dòng xe Civic tại thị trường Mỹ.

Bên cạnh động cơ hybrid, Honda Civic 2025 còn được cải tiến về mặt thiết kế ngoại thất. Mẫu xe này sở hữu thiết kế đầu xe tương tự Honda Civic RS Prototype từng được vén màn tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2024 diễn ra tại Nhật Bản vào hồi tháng 1 năm nay.

Cụ thể hơn, Honda Civic 2025 được trang bị lưới tản nhiệt dày dặn hơn và tách rời với đèn pha thay vì tạo cảm giác nối liền như phiên bản cũ. Cả lưới tản nhiệt và hốc gió trung tâm đều đi kèm mắt lưới tổ ong mới thay cho nan nằm ngang, tạo cảm giác thể thao hơn.

Honda Civic 2025 có thêm thiết kế đầu xe mới

Honda Civic 2025 có thêm thiết kế đầu xe mới.

Hốc gió trung tâm trên cản trước không còn thiết kế hình thang mà trở nên góc cạnh hơn với viền bao quanh màu đen. Trong khi đó, hốc đèn sương mù ở hai góc cản trước đã biến mất, thay bằng khe gió mới.

Ở khu vực bên sườn, mẫu xe này chỉ được bổ sung vành la-zăng mới với đường kính 18 inch. Đằng sau xe, Honda Civic 2025 được cải tiến ở thiết kế đèn hậu với vỏ màu tối.

Honda Civic 2025 được trang bị vành la-zăng mới

Honda Civic 2025 được trang bị vành la-zăng mới.

Đèn hậu của Honda Civic 2025 cũng được cải tiến thiết kế

Đèn hậu của xe cũng được cải tiến thiết kế.

Nội thất của Honda Civic 2025 gần như không thay đổi so với phiên bản cũ. Hãng Honda chỉ bổ sung nội thất màu xám mới cho phiên bản hybrid và cổng USB Type C tiêu chuẩn mới. Phiên bản cao cấp có thêm màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch mới, hỗ trợ các ứng dụng Google và tương thích với Android Auto/Apple CarPlay không dây.

Nội thất của Honda Civic 2025

Nội thất của Honda Civic 2025.

Honda Civic 2025 sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào tháng 6 năm nay nhưng giá bán chưa được công bố.

Đánh giá: