menu

Honda City 2023 xuất hiện trên đường phố Đông Nam Á, dự kiến ra mắt vào năm sau

19:00 - 29/10/2022

Dự đoán, Honda City 2023 sẽ chính thức ra mắt Thái Lan vào năm sau rồi mới đến các thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam.

Honda City thế hệ hiện tại đã ra mắt thị trường Đông Nam Á từ cuối năm 2019. Do đó, không có gì bất ngờ khi hãng Honda đã bắt tay vào phát triển phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu sedan hạng B này. Hình ảnh đầu tiên của Honda City 2023 trên đường phố Thái Lan đã chứng tỏ điều đó.

Khi xuất hiện trên đường phố Thái Lan, Honda City chỉ được ngụy trang ở khu vực đầu xe và phía sau. Điều này cho thấy xe sẽ chỉ được thay đổi nhẹ về thiết kế ngoại thất.

Qua hình ảnh do một độc giả gửi cho tạp chí Headlightmag của Thái Lan, có thể thấy Honda City 2023 sẽ có thiết kế mới ở 2 góc cản trước. Trong khi đó, dưới cửa bên sườn xuất hiện thêm cánh lướt gió. Ngoài ra, xe còn được trang bị cản sau mới và cánh gió trên cửa cốp.

Vì chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên Honda City 2023 dự kiến sẽ không thay đổi động cơ. Hiện mẫu sedan hạng B này có 3 tùy chọn động cơ, tùy vào thị trường phân phối.

Đầu tiên là động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.0L với công suất tối đa 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước. Đây là động cơ hiện được dùng cho Honda City ở thị trường Thái Lan.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 121 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Động cơ cũng đi với hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước. Đây là động cơ được dùng cho Honda City ở một số thị trường như Việt Nam, Singapore hay Ấn Độ.

Cuối cùng là hệ truyền động hybrid mang tên e:HEV. Hệ truyền động này bao gồm 2 mô-tơ điện, pin lithium-ion và động cơ xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 1.5L. Trong đó, mô-tơ điện lớn hơn tạo ra công suất tối đa 109 mã lực và mô-men xoắn cực đại 253 Nm đồng thời đóng vai trò truyền động cho xe. Hai con số tương ứng của động cơ xăng là 98 mã lực và 127 Nm. Mô-tơ điện còn lại sẽ được tích hợp vào động cơ xăng và dùng để khởi động máy.

Động cơ xăng chủ yếu đóng vai trò như máy phát điện. Tuy nhiên, động cơ xăng vẫn có thể truyền động trực tiếp cho xe trong trường hợp cần chạy ở tốc độ cao. Hệ truyền động hybrid này hiện đang được dùng cho Honda City RS e:HEV ở thị trường Malaysia.

Hiện chưa có thông tin về trang bị của Honda City 2023. Tuy nhiên, nhiều người hi vọng rằng hãng sẽ bổ sung gói công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing cho mẫu sedan hạng B này để cạnh tranh tốt hơn với Nissan Almera và Toyota Vios 2023. Ra mắt tại Thái Lan vào hồi tháng 8 năm nay, Toyota Vios thế hệ mới đã có gói công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense.

Hiện chỉ có Honda City tại thị trường Malaysia là được trang bị Honda Sensing với những tính năng như hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, phanh giảm thiểu va chạm, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu lệch làn đường, cảnh báo lệch làn đường và đèn pha tự động. Ngoài ra, Honda City tại Malaysia còn có camera cập lề LaneWatch. Tuy nhiên, nếu có thêm Honda Sensing thì giá xe Honda City ở những thị trường Đông Nam Á ngoài Malaysia dự kiến sẽ tăng đáng kể.

Honda City tại Malaysia có hệ thống Honda Sensing

Honda City tại Malaysia có hệ thống Honda Sensing

Dự đoán, Honda City 2023 sẽ chính thức ra mắt Thái Lan vào năm sau rồi mới đến các thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam.

Đánh giá: