menu

Haval H6 bản rẻ hơn lặng lẽ được đưa về Việt Nam với số lượng giới hạn, giá chỉ 799 triệu đồng

17:08 - 05/01/2024

Theo chia sẻ của nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý, những chiếc Haval H6 này thuộc bản Pro đang bán ở thị trường Thái Lan.

Haval H6 là mẫu SUV cỡ C đã lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào hồi tháng 8/2023 với giá bán khởi điểm 1,096 tỷ đồng. Trong những ngày đầu năm 2024, một số chiếc Haval H6 bản rẻ hơn đã bất ngờ xuất hiện tại đại lý ở Việt Nam.

Theo chia sẻ của nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý, những chiếc Haval H6 này thuộc bản Pro đang bán ở thị trường Thái Lan. Tuy nhiên, số lượng những chiếc Haval H6 Pro về Việt Nam rất giới hạn và không bán rộng rãi ra thị trường.

Nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý cũng báo giá 799 triệu đồng cho Haval H6 Pro. So với phiên bản ra mắt Việt Nam trước đó, xe rẻ hơn đến 297 triệu đồng.

Haval H6 Pro có số lượng giới hạn, giá chỉ 799 triệu đồng

Haval H6 Pro có số lượng giới hạn, giá chỉ 799 triệu đồng (ảnh: TS)

Cũng theo bảng thông số kỹ thuật do nhân viên tư vấn bán hàng công bố, Haval H6 Pro có một số thay đổi về mặt trang bị so với bản cao cấp đang bán ở Việt Nam. Trong đó, thay đổi dễ nhận thấy nhất bằng mắt thường chính là vành la-zăng. Cụ thể hơn, Haval H6 Pro chỉ dùng vành 18 inch trong khi bản cao cấp hơn được trang bị vành 19 inch.

Haval H6 Pro dùng vành 18 inch

Haval H6 Pro dùng vành 18 inch (ảnh: TS)

Haval H6 bản cao cấp dùng vành 19 inch

Haval H6 bản cao cấp dùng vành 19 inch

Ngoài ra, Haval H6 Pro còn bị cắt một số trang bị như đèn sương mù LED phía trước, cửa sổ trời toàn cảnh chỉnh điện, cảm biến đá cốp, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD, ghế lái chỉnh điện 6 hướng/hỗ trợ thắt lưng và sạc điện thoại không dây. Nội thất của bản giá rẻ này chỉ có 1 màu là đen thay vì phối 2 màu trong khi màn hình thông tin giải trí giảm kích thước từ 12,3 inch xuống còn 10,25 inch.

Haval H6 Pro bị cắt cửa sổ trời toàn cảnh chỉnh điện

Haval H6 Pro bị cắt cửa sổ trời toàn cảnh chỉnh điện (ảnh: TS)

Một số tính năng an toàn như hệ thống tránh xe thông minh, hỗ trợ giữ làn đường khẩn cấp, hỗ trợ lùi xe tự động, cảnh báo va chạm phía sau, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, phanh tránh va chạm với phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo va chạm khi mở cửa và hỗ trợ đỗ xe thông minh cũng không được trang bị cho Haval H6 Pro. Bên cạnh đó, xe chỉ có 2 cảm biến trước và 4 cảm biến sau trong khi bản cao cấp có 6 cảm biến trước, 6 cảm biến sau.

Trừ những thay đổi trên, Haval H6 Pro vẫn giữ lại nhiều trang bị giống bản cao cấp như đèn pha LED tự động bật/tắt, tự động điều chỉnh luồng sáng cao/thấp, đèn LED định vị ban ngày, đèn hậu LED, gạt nước tự động, ghế bọc da tổng hợp, tính năng làm mát ghế trước, vô lăng tích hợp phím chức năng, đèn viền trang trí nội thất, bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch, điều hòa tự động và hệ thống âm thanh 8 loa.

Trang bị an toàn của Haval H6 Pro bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, camera 360 độ, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo áp suất lốp, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ đưa xe vào giữa làn đường, hỗ trợ chuyển làn đường, phát hiện điểm mù và giám sát sự mệt mỏi của người lái.

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Haval H6 Pro vẫn là hệ truyền động hybrid, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L và mô-tơ điện, cho tổng công suất 243 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 530 Nm. Động cơ này đi với hộp số DHT và tiêu thụ lượng xăng trung bình chỉ 18 km/lít (khoảng 5,5 lít/100 km). Ngoài ra, xe còn có 4 chế độ lái là Tiêu chuẩn, Thể thao, Tiết kiệm và Đường trơn trượt.

Hiện mẫu xe Haval H6 tại Việt Nam vẫn đang được bán với giá ưu đãi 862 triệu đồng, giảm 234 triệu đồng so với mức niêm yết.

Đánh giá: