menu

Hãng xe Trung Quốc Zeekr tiếp tục bước chân vào 2 thị trường khác ở Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

08:29 - 11/06/2024

Zeekr đang cố gắng tăng sức ảnh hưởng của mình tại thị trường châu Á, bằng cách gia nhập vào nhiều thị trường khác nhau, mới đây nhất, Malaysia và Indonesia được lựa chọn.

Vào ngày 8 tháng 6, Zeekr thông báo rằng họ chính thức gia nhập vào 2 thị trường Asean là Indonesia và Malaysia bằng việc ký thỏa thuận hợp tác với PT Premium Auto Prima của Indonesia và Sentinel Automotive Sdn. Bhd. của Malaysia. Động thái này cho thấy sự nỗ lực bành trướng của thương hiệu xe đến từ Trung Quốc.

 

Đặc biệt, cửa hàng đầu tiên của Zeekr tại Indonesia sẽ được đặt tại Jakarta và các cửa hàng tiếp theo tại các thành phố lớn như Surabaya và Bandung cũng đã bắt đầu xây dựng. Tại Malaysia, cửa hàng đầu tiên của hãng xe Trung Quốc này sẽ ở Kuala Lumpur và các cửa hàng ở các thành phố lớn như Selangor và Penang cũng sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối năm nay.

Phiên bản tay lái bên phải (RHD) của SUV Zeekr X và Zeekr 009 MPV sẽ là những mẫu xe chủ lực đầu tiên vào Indonesia và Malaysia. Trước đó vào ngày 7 tháng 6, CNC đã đưa tin rằng phiên bản RHD đầu tiên của Zeekr X đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc và việc giao hàng ra nước ngoài dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay.

Hiện tại, Zeekr có mặt tại hơn 25 thị trường trên toàn thế giới và dự kiến ​​sẽ thâm nhập hơn 50 thị trường quốc tế trong năm nay, bao gồm châu Âu, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ Latinh. Trong những năm gần đây, thị trường Đông Nam Á với dân số 700 triệu người đã trở thành biên giới mới cho sự cạnh tranh giữa các hãng ô tô, trong đó có Indonesia - quốc gia đông dân thứ 4 thế giới theo Cục điều tra dân số Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, Zeekr đã có mặt tại Philippines, Lào và Myanmar và dần dần bắt đầu giao hàng đến các thị trường RHD như Singapore, Hồng Kông và Ma Cao, riêng tại Việt Nam, hãng xe này chưa có động thái rục rịch nào sẽ gia nhập, nhưng trước sự đổ bộ của Wuling, Hongqi, Haima, Haval và tiếp nối với hàng loạt thương hiệu khác như GAC, Aion, Omoda, Jaecoo và BYD đang chuẩn bị khai trương, việc Zeekr sẽ vào nước ta sẽ không còn xa.

Trong tháng 5, Zeekr đã giao 18.616 xe, tăng 115% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 16% so với tháng trước, nâng tổng số lượng giao hàng tích lũy từ tháng 1 đến tháng 5 lên 67.764 xe, đạt 29,46% mục tiêu doanh số của mình. 230.000 xe. Tính đến cuối tháng 5, Zeekr đã mở 392 cửa hàng trên toàn thế giới, xây dựng 1.076 trạm sạc và ra mắt 487 trạm sạc cực nhanh, với tổng số 2.615 cọc sạc cực nhanh. Hơn nữa, số lượng trạm sạc cực nhanh dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.000 vào năm 2024 và 10.000 vào năm 2026.

Đánh giá: