menu

Hạ cánh đất Mỹ, VinFast nhận ngay ưu đãi thuế lên tới 20,5 triệu USD

16:19 - 05/11/2021

Khoản ưu đãi thuế này nằm trong chính sách của bang California (Mỹ) nhằm thu hút đầu tư và trong đó, VinFast hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.

Mới đây, Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thống đốc bang California (GO-Biz) đã thông báo về khoản ưu đãi thuế có tổng trị giá 150 triệu USD nhằm mục đích tạo ra hơn 7.600 việc làm toàn thời gian. Khoản ưu đãi thuế này nằm trong Chương trình Ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes), hứa hẹn thu hút đầu tư lên tới hơn 1,2 tỉ USD trên toàn bang trong 5 năm tới.

Trong đó, VinFast đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California . Đổi lại, hãng xe Việt cam kết đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

VinFast sẽ đặt trụ sở chính tại Califonia, Mỹ.

VinFast sẽ đặt trụ sở chính tại Califonia, Mỹ.

Theo Phó Giám đốc Chương trình CalCompetes Scott Dosick, “VinFast lập kế hoạch mang những mẫu SUV điện sang Mỹ vào năm tới và chúng tôi thực sự mong muốn hãng sẽ chọn California làm nơi đặt trụ sở chính cho các hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Chương trình miễn giảm thuế CalCompetes là một trong những biện pháp mạnh của bang California để cạnh tranh với các bang khác trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư. Chúng tôi tự hào vì VinFast đã chọn California là ‘nhà’”.

Chương trình miễn giảm thuế California Competes được bắt đầu năm 2013 nhằm tập trung hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh ổn định tại California. Quá trình lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ rất cạnh tranh và được GO-Biz tiến hành dựa trên các quy chế do luật định, bao gồm số lượng việc làm tạo ra tại địa phương, tổng mức đầu tư, mức lương trung bình, tác động kinh tế, tầm quan trọng chiến lược… Năm 2018, chương trình này được gia hạn thêm 5 năm với ít nhất 180 triệu USD giá trị miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp đến năm 2023.

Theo kế hoạch trước đó của VinFast, hãng dự kiến sẽ và mở cọc 2 mẫu xe điện là VF e35 cùng VF e36 vào năm sau tại thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu. Hai mẫu SUV này thuộc phân hạng D và E, cũng sẽ được phân phối tại Việt Nam. Hiện tại, hãng xe Việt mới chỉ mở bán mẫu crossover cỡ C chạy điện VinFast VF e34 tại thị trường nội địa cùng giá bán lẻ đề xuất là 690 triệu đồng, dự định bắt đầu bàn giao cho khách đặt cọc trong tháng này.

VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, tổ chức từ ngày 19 - 28/11/2021.

VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, tổ chức từ ngày 19 - 28/11/2021.

 

Đánh giá:
Quảng cáo