menu

Gỡ bỏ khó khăn của người dùng khi đi mua xe cũ với OTOcheck

17:07 - 10/11/2021

Khi tìm hiểu xe cũ đã qua sử dụng, phần lớn người dùng đều gặp khó trong việc chọn được xưởng dịch vụ uy tín để kiểm tra xe và OTOcheck sẽ là giải pháp gỡ bỏ mọi khó khăn, đặc biệt là đối với khách hàng tìm mua xe qua Oto.com.vn.

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện dẫn đến nhu cầu sinh hoạt đã không còn chỉ gói gọn trong 2 chữ ăn và mặc. Giờ đây, nhiều người quan tâm đến phương tiện đi lại và đa phần đều giữ trong lòng một giấc mơ bốn bánh. Đó cũng chính là lý do tại sao thị trường ô tô cũ ở Việt Nam lại vô cùng sôi động trong những năm gần đây, đa dạng từ xe phổ thông cho đến xe sang.

Trong đó, người dùng tìm mua xe phổ thông đã qua sử dụng vì yếu tố giá rẻ, bớt được chi phí lăn bánh so với xe mới và phù hợp với điều kiện tài chính. Còn ở phía xe sang, khách hàng tìm đến những dòng xe này đa phần là muốn trải nghiệm, có thể ngắn hạn hoặc cũng có thể dài hạn. Nhưng nhìn chung, đa phần người dùng đều gặp khó trong việc quyết định chốt xe, bởi lẽ một chiếc ô tô có tới hàng nghìn bộ phận và chi tiết nên khi tiếp xúc với xe cũ, nhiều người hào hứng về giá rẻ là một nhưng lo lắng về chất lượng là mười.

Đó cũng chính là câu chuyện của 2 người dùng mà Tinxe.vn muốn gửi đến quý độc giả trong bài viết lần này.

Gác lại bộn bề để theo đuổi đam mê

Chúng tôi gặp anh Lê trong một buổi chiều mùa thu Hà Nội. Anh để lại ấn tượng mạnh với sự đĩnh đạc của một người đàn ông đã có gia đình cùng kiến thức rộng rãi của một người dành tình yêu lớn cho xe cộ. Theo anh Lê chia sẻ, anh vốn đam mê những cỗ máy bốn bánh, đặc biệt là các dòng xe Đức nhưng do ổn định khá sớm, phải dành tinh lực và tài chính cho công việc kinh doanh cũng như chăm lo cho gia đình nhỏ nên đành phải gác lại sở thích cá nhân.

“Hồi mới ra ngoài kinh doanh cũng không có nhiều điều kiện để thực hiện đam mê, thêm nữa là muốn tập trung cho gia đình nên cần các mẫu xe thực dụng hơn” – Anh Lê chia sẻ.

“Hồi mới ra ngoài kinh doanh cũng không có nhiều điều kiện để thực hiện đam mê, thêm nữa là muốn tập trung cho gia đình nên cần các mẫu xe thực dụng hơn” – Anh Lê chia sẻ.

Hiện tại, anh Lê vẫn đang sử dụng một mẫu SUV để phục vụ công việc đi làm hàng ngày cũng như gia đình. Tuy nhiên, tình yêu của anh dành cho các dòng xe Đức như ngọn lửa cháy âm ỉ trong lòng chứ chưa bao giờ dập tắt được. “Dành nhiều năm để chăm lo cho gia đình và công việc, có nhiều lúc tưởng rằng cái đam mê xe cộ đã bị cuối trôi đi, nhưng không ngờ nó đã ăn vào máu mất rồi" - Anh Lê tâm sự.

Sau hơn chục năm, cuộc sống cũng ổn định hơn rồi, cũng phải suy nghĩ mãi nhưng thôi coi như tự thưởng cho mình vì đã cố gắng cả một quãng đường dài rồi – Anh Lê cho hay.

"Sau hơn chục năm, cuộc sống cũng ổn định hơn rồi, cũng phải suy nghĩ mãi nhưng thôi coi như tự thưởng cho mình vì đã cố gắng cả một quãng đường dài rồi" – Anh Lê cho hay.

Sau khi đã xác định được tư tưởng, mẫu xe mà anh Lê nhắm đến là một chiếc BMW 335i Convertible vì theo anh, đây là lựa chọn đáp ứng được yêu cầu của anh về thẩm mỹ, hiệu suất cũng như cảm giác lái. Tuy nhiên, dù có khá nhiều kiến thức nhưng anh Lê vẫn chưa hoàn toàn tự tin trong việc tự mình kiểm tra xe cũ đã qua sử dụng. Nhắm thấy một chiếc BMW 355i Convertible đang được rao bán trên Oto.com.vn và đồng thời trang mua bán này cũng đang triển khai dịch vụ OTOcheck hỗ trợ khách tìm mua xe kết nối với đại lý hoặc garage tư nhân để kiểm tra chất lượng trước khi mua, anh Lê đã quyết định thử trải nghiệm và đây chính là cách chúng tôi gặp mặt.

Mình đồng tình với quan điểm đã mua xe cũ thì việc check xe trước khi mua là rất quan trọng và nên được thực hiện bởi các chuyên gia”.

"Mình đồng tình với quan điểm đã mua xe cũ thì việc check xe trước khi mua là rất quan trọng và nên được thực hiện bởi các chuyên gia”.

"Cũng biết là các dòng xe Đức nổi tiếng bền bỉ, một chiếc xe chạy 10 - 20 năm cũng không thành vấn đề, nhưng đối với cái dòng xe này thì chủ xe thường độ đẽo rồi độ lại cũng nhiều nên khá rủi ro. Nói chung là mình cũng xác định sẵn tinh thần sẽ phải nâng cấp, bão dưỡng nhiều. Khi mua xe Đức đời tương đối sâu thế này rồi nhưng quan trọng là mình cần biết chính xác tình trạng của nó để ước tính được những khoản chi phí phụ trội này. Quan trọng nhất là khung gầm, động cơ thôi, vì nếu có vấn đề gì ở hai bộ phận này thì sẽ rất mất thời gian và phiền phức, còn những chi tiết khác thì sẽ dễ hơn nếu cần thay mới hay độ lại. Kiểm tra xe trước khi mua không chỉ là câu chuyện về tiền bạc mà nó còn là sự an toàn của mình và gia đình trong quá trình vận hành xe. Vì thế. khi đi xem xe, ngoài việc tự trải nghiệm cảm giác lái trên đường mình còn muốn được mang xe đến kiểm tra ở cơ sở chuyên nghiệp" – anh Lê bày tỏ.

OTOcheck giúp anh Lê kết nối với một garage uy tín để kiểm tra chiếc BMW 355i Convertible trước khi quyết định xuống tiền.

OTOcheck giúp anh Lê kết nối với một garage uy tín để kiểm tra chiếc BMW 355i Convertible trước khi quyết định xuống tiền.

Trải qua 2 giờ kiểm tra dựa theo quy trình tiêu chuẩn của garage, anh Lê đã có cái nhìn tổng quan về tình hình chất lượng của mẫu BMW 355i Convertible mà mình đang quan tâm. “Mọi thông tin về chiếc xe được cung cấp đầy đủ, cũng tương đối khớp với nhận định của mình. Chủ xe đã đại tu phần ngoại thất nên xe vẫn còn rất bỏng bẩy. Tuy nhiên, rô-tuyn bị chảy dầu đôi chỗ, da ghế nguyên bản đã lộ rõ dấu hiệu xuống cấp nhưng mấy vấn đề này không khó để khắc phục. May mắn là trải nghiệm về tốc độ vẫn rất tốt, chân ga và hộp số chắc chắn. Nói chung, mua một chiếc xe cũ của Đức thì phải chấp nhận rằng nó có thể có bệnh, thế nên người chơi cần phải có đủ tình yêu và đam mê để tìm hiểu cách khắc phục. Nếu đã bắt bệnh chính xác, quá trình sửa chữa sẽ rất nhanh chóng và đơn giản".

Nhờ máy móc, thiết bị chuyên dụng cùng thợ có chuyên môn cao, chất lượng của chiếc BMW 355i Convertible mà anh Lê đang quan tâm đã nhanh chóng được thẩm định.

Nhờ máy móc, thiết bị chuyên dụng cùng thợ có chuyên môn cao, chất lượng của chiếc BMW 355i Convertible mà anh Lê đang quan tâm đã nhanh chóng được thẩm định.

Sau khi trải nghiệm, anh Lê hoàn toàn hài lòng và đánh giá cao dịch vụ OTOcheck của Oto.com.vn. Theo anh, dịch vụ này không chỉ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra chất lượng của mẫu xe mình đang quan tâm mà quan trọng hơn là hoàn toàn miễn phí. “Việc kiểm tra tổng thể xe và được nhận biên bản kết quả bằng giấy tờ thế này củng cố niềm tin hơn rất nhiều, nó giống như một cầu nối để người mua và người bán dễ dàng nói chuyện với nhau hơn”.

Hoàn thiện ước mơ “1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh”

Khác với anh Lê, anh Thọ quan tâm đến những mẫu xe phổ thông sau khi tích góp được một khoản 500 triệu đồng. Với tầm tiền như vậy nếu mua xe mới, các lựa chọn chỉ có thể xoay quanh những mẫu xe hạng A, tuy nhiên điều này lại không phù hợp với nhu cầu của anh Thọ: “Gia đình 4 người nên ưu tiên số một là sự rộng rãi, thoải mái, tiện nghi . Ngoài ra với quãng đường thường xuyên về quê khoảng 100 km thì mình cần một chiếc xe sedan chạy đường trường ổn định, bền bỉ”.

Do đó, anh Thọ nghiêng dần về phía những mẫu xe đã qua sử dụng nhưng ngặt một nỗi anh lại chưa có có nhiều kinh nghiệm đối với các dòng xe bốn bánh nên nỗi lo “tiền mất tật mang” khi mua xe đã qua sử dụng là không thể tránh khỏi. Thế nhưng sau khi được một số bạn bè đã từng mua xe cũ động viên, anh vẫn quyết định đến tìm mua xe đã qua sử dụng để tối ưu hóa chí phí bỏ ra mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của mình. “Tính đi tính lại, mình quyết tâm chọn dòng Toyota Camry vì đặc thù rộng rãi và vận hành êm ái, thương hiệu bền bỉ theo thời gian. Bù lại, cái mình phải đánh đổi để đến với mẫu sedan hạng D này đó là đời hơi sâu. Bên cạnh đó, việc mua xe cũ lần đầu thì chất lượng xe là một dấu hỏi lớn và là rào cản cuối cùng trước khi quyết định xuống tiền mua xe” – anh Thọ chia sẻ.

Anh Thọ quyết định mua xe cũ nhưng còn nhiều lo lắng về chất lượng.

Anh Thọ quyết định mua xe cũ nhưng còn nhiều lo lắng về chất lượng.

Trải qua một thời gian tìm kiếm, anh Thọ nhắm được một chiếc Toyota Camry đời 2010 đang được rao bán trên Oto.com.vn với số ODO sử dụng lên tới gần 100.000 km nhưng phù hợp với yêu cầu đặt ra. Người bán cũng cam kết xe nhà đi, không đâm đụng hay thủy kích. “Thấy thông tin người bán cũng đầy đủ và đáng tin, mình liền sử dụng dịch vụ OTOcheck của Oto.com.vn để mang xe qua đại lý chính hãng kiểm tra nhằm củng cố niềm tin trước khi quyết định xuống tiền mua một tài sản lớn”.

Sau khi sử dụng OTOcheck, anh Thọ được kết nối với đại lý Toyota Long Biên để kiểm tra chiếc Toyota Camry 2010 mà mình đang quan tâm. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ thực hiện các bước theo quy trình tiêu chuẩn của hãng, mọi thông tin về chiếc xe được kỹ thuật viên cung cấp đầy đủ, giúp anh đánh giá chính xác tình trạng xe và cởi bỏ nỗi băn khoăn.

Với chiếc Toyota Camry 2010 mà anh Trung quan tâm, OTOcheck lựa chọn đại lý chính hãng để kiểm tra bởi các kỹ thuật viên sẽ có kinh nghiệm chuyên sâu về dòng xe nhà hơn.

Với chiếc Toyota Camry 2010 mà anh Thọ quan tâm, OTOcheck lựa chọn đại lý chính hãng để kiểm tra bởi các kỹ thuật viên sẽ có kinh nghiệm chuyên sâu về dòng xe nhà hơn.

“Nước sơn không còn bóng bẩy, phần da bọc ghế và các chi tiết nhựa đã lộ rõ dấu hiệu ‘già nua’. Nhưng động cơ, khung gầm vẫn còn nguyên bản. Những vấn đề mà xe gặp phải cũng đều đã nằm trong dự tính của mình khi chọn một chiếc xe đời sâu như vậy và hoàn toàn có thể khắc phục được. Một chiếc xe 11 năm tuổi không thể tránh khỏi sự hao mòn của thời gian nhưng với mức tiền 500 triệu, mình hoàn toàn hài lòng với những giá trị mà nó mang lại." – Anh Thọ hào hứng sau khi kiểm tra xe. “Sau khi trải nghiệm việc mua xe cũ được bao check hãng, mình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Chỉ cần trang bị chút kiến thức và tìm đến đúng nơi thì việc mua xe cũ không còn phải e ngại như mọi người tưởng”.

Đánh giá: