menu

Giới chức Mỹ quan ngại việc người dân liều lĩnh sử dụng túi ni lông để tích trữ xăng

18:21 - 13/05/2021

Giá xăng tại Mỹ đạt mức kỷ lục khiến nhiều người dân lo sợ, tập trung đông tại các cây xăng để mua xăng tích trữ, có người còn sử dụng túi ni lông để đựng xăng gây nên nguy cơ hỏa hoạn.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ sử dụng túi ni lông để đựng xăng được đăng tải lên Youtube, thu hút được sự chú ý từ cộng đồng mạng nước này. Nhiều người tỏ ra bàng hoàng và lo lắng về sự liều lĩnh của người phụ nữ, trong khi số khác lại chế nhạo những người sử dụng túi ni lông để đựng xăng vì thiếu kiến thức phổ thông cũng như nhận thức kém về nguy cơ mà hành động này đem lại.

Hình ảnh một phụ nữ dùng 2 túi ni lông để đựng xăng

Sau khi nắm được thông tin trên, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) của Mỹ đã đăng thông tin cảnh báo về nguy cơ của hành động này. Cụ thể, đại diện của CPSC cảnh báo:

"Đừng dùng túi ni lông để chứa xăng". "Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng một khi tuyệt vọng, con người thường không còn minh mẫn nữa. Các hành động liều lĩnh của con người sẽ dẫn đến hậu quả chết người. Nếu bạn biết ai đó có ý định sử dụng các thùng chứa không được sản xuất đựng xăng, làm ơn hay cảnh báo cho họ rằng điều đó rất nguy hiểm."

Theo tìm hiểu, túi ni lông được làm từ các vật liệu PE, PVC hay PP đều rất khó hòa tan trong xăng. Tuy nhiên không phải loại túi ni lông nào cũng có cấu trúc phân tử đủ lớn và chặt để có thể chống lại sự hòa tan từ xăng, đặc biệt là túi ni lông màu đen. Các loại túi nilon màu đen thường có cấu trúc phân tử lỏng lẻo vẫn có thể bị xăng hòa tan, dẫn đến tình trạng thủng túi.

Túi nilông thủng xo bị xăng hòa tan

Túi ni lông thủng xo bị xăng hòa tan

Mặc dù không phải túi ni lông nào cũng có thị bị xăng hòa tan và ăn mòn, nhưng việc chứa xăng trong túi ni lông vẫn chứa khá nhiều nguy cơ gây cháy. Không ít trường hợp sử dụng túi ni lông để đựng xăng khi gặp tai nạn trên đường đã bắt lửa từ tàn thuốc hay tia lửa từ vụ tai nạn.

Được biết, hành động của người phụ nữ kể trên là phản ứng của một bộ phận người dân Mỹ trước tình trạng giá xăng tăng mạnh trong những ngày vừa qua. Giá xăng trung bình tại Mỹ vừa cán mốc 3 USD/gallon (18.430 đồng/lít), mức cao nhất kể từ năm 2014 đến nay. Việc giá xăng tăng mạnh khiến nhiều người dân Mỹ đổ xô đến các trạm xăng để mua xăng tích trữ.

Việc giá xăng tại Mỹ tăng đột biến là hậu quả của việc công ty Colonial Pipeline, công ty quản lý hệ thống ống dẫn dầu lớn nhất nước Mỹ với chiều dài 8.850 km, bị tin tặc tấn công, khiến hệ thống ống dẫn nhiên liệu bị ngưng hoạt động.

Hệ thống ống dẫn của Colonial Pipeline

Hệ thống ống dẫn của Colonial Pipeline bị ngưng hoạt động sau vụ tấn công mạng

Nhóm tin tặc mang tên Darkside cũng đã lên tiếng xin lỗi về hành động này, đồng thời giải thích rằng nhóm không hề có ý định làm gián đoạn nguồn cung dầu tại Mỹ khi tấn công vào hệ thống mạng của công ty Colonial Pipeline. Đồng thời Darkside cũng khẳng định vụ tấn công nói trên của nhóm không hề có liên kết với bất kỳ chính phủ nào vì nhóm luôn hành động một mình.

Tình trạng người dân Mỹ hoảng loạn đổ xô đi nhiên liệu tích trữ hiện đã dẫn đến việc cạn kiệt nhiên liệu ở hơn 1.000 trạm xăng dầu trên khắp nước Mỹ.

Nhiều trạm xăng dầu tại Mỹ đã cạn nhiên liệu

Nhiều trạm xăng dầu tại Mỹ đã cạn nhiên liệu

 

Nam Phương

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe16 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá19 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...