menu

Giá xe Lamborghini Sian của Hoàng Kim Khánh mới bật mí tậu về là bao nhiêu?

12:54 - 28/03/2024

Bên cạnh việc xe sẽ cập bến Campuchia hay Việt Nam, biển số sẽ có ý nghĩa gì, nhiều người còn tò mò muốn biết rằng chiếc Lamborghini Sian này có giá bán ra sao, liệu có đắt hơn Koenigsegg Regera.

Kể từ sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua cùng lúc một cặp siêu xe hypercar tại Việt Nam chính là McLaren Senna sản xuất 500 chiếc và Porsche 918 Spyder chỉ có 918 chiếc trên toàn thế giới, giới mê xe trong nước không còn được chứng kiến những màn mua sắm siêu xe tưng bừng như thế xảy ra. Mãi đến khi vào ngày 24 tháng 3 năm 2024, khi đại gia Hoàng Kim Khánh úp mở việc tậu siêu xe Lamborghini Sian, niềm vui này trở lại.

Sian là 1 sản phẩm rất đặc biệt của hãng siêu xe Lamborghini, họ chỉ tạo ra đúng 63 bản coupe, và 19 xe mui trần, tất cả chúng đều đã có khách hàng khi chưa được xuất xưởng, đó có thể là 1 nhà sưu tập, tay chơi xe mới nổi hay ông chủ showroom siêu xe đình đám ở Trung Đông. Và chiếc xe Lamborghini Sian mà đại gia chơi xe Hoàng Kim Khánh tiết lộ vào tuần trước, cũng nằm trong số đó.

Bên cạnh việc xe sẽ cập bến Campuchia hay Việt Nam, biển số sẽ có ý nghĩa gì, nhiều người còn tò mò muốn biết rằng chiếc Lamborghini Sian mà đại gia Hoàng Kim Khánh mới đăng tải liệu sẽ có giá bán ra sao, và nó có đắt hơn Koenigsegg Regera mà tay chơi này tiết lộ khoảng 200 tỷ đồng hay không.

Không quá khó để biết được giá bán chiếc siêu xe Lamborghini Sian này, trên 1 trang chuyên mua bán xe của thế giới, nó đang được định giá gần 3,3 triệu đô la, tương đương 76,8 tỷ đồng, mức giá này cao hơn 300.000 đô la so với giá xe Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh được đại lý siêu xe Koenigsegg Chicago thông báo là 2,9 triệu đô la.

Điều này cho ta thấy giá trị của siêu xe Lamborghini Sian khá cao, và xe dù đời 2022 nhưng chỉ mới chạy được có quãng đường dài 105 km, gần như mới tinh, nên giá bán có thể nói tăng qua từng năm, các dòng xe hypercar luôn là vậy, và đó cũng là ưu điểm giúp nó gây ấn tượng với Hoàng Kim Khánh.

Lamborghini Sian ra đời dựa trên cơ sở gầm bệ của đàn anh Aventador và sức mạnh lấy từ Aventador SVJ với khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít được bổ sung van nạp mới, làm bằng titan, và tạo ra công suất tối đa 774 mã lực.

Chưa hết, động cơ của Lamborghini Sian còn kết hợp với hệ thống mild hybrid sử dụng mô-tơ điện 48 V, tích hợp vào hộp số để tạo ra công suất 34 mã lực. Nhờ đó mà tổng cộng công suất của xe Lamborghini Sian là 808 mã lực và có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sian còn có trang bị bộ siêu tụ điện thay cho cụm pin lithium-ion truyền thống, đồ chơi mới này mạnh gấp 3 lần so với cụm pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn gấp 3 lần. Vị trí của bộ siêu tụ điện trên siêu xe Lamborghini Sian là giữa khoang lái và khoang động cơ nhằm mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu.

Đánh giá: