menu

Giá xe Ford Ranger Raptor đời cũ cao hơn xe mới ở đại lý đến vài trăm triệu đồng

07:01 - 07/06/2022

"Dạo" quanh thị trường xe ô tô cũ và các trang thương mại điện tử, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy giá xe Ford Ranger Raptor đời cũ lên tới gần 1,5 tỷ đồng, cao hơn hẳn giá xe mới.

Ford Ranger Raptor đang trong tình trạng khan hàng, có lẽ bởi vậy mà giá xe Raptor cũ được đẩy lên cao. "Đi dạo" một vòng thị trường ô tô cũ, trên các trang thương mại điện tử, hội nhóm trên ô tô trên mạng xã hội thì thật bất ngờ khi Ranger Raptor 2019 - 2021 được bán với giá cao hơn cả xe đời mới.

Hiện tại, Ford Ranger Raptor đang được niêm yết với giá 1,202 tỷ đồng, phiên bản màu xám có giá đắt hơn một chút là 1,209 tỷ đồng, giá lăn bánh tạm tính cũng chỉ xấp xỉ 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều đại lý không còn xe để giao.

Theo cập nhật trên trang mua bán ô tô, giá bán của Ranger Raptor bản cũ dao động từ 1,25 - 1,430 tỷ đồng, đắt hơn giá đại lý đưa ra từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Giá xe Ford Ranger Raptor cũ còn cao hơn cả giá xe mới trong đại lý.

Giá xe Ford Ranger Raptor cũ còn cao hơn cả giá xe mới trong đại lý.

Những chiếc Ford Ranger Raptor siêu lướt có giá lên đến gần 1,5 tỷ đồng.

Những chiếc Ford Ranger Raptor "siêu lướt" có giá lên đến gần 1,5 tỷ đồng.

Giá xe Ranger Raptor cũ cao hơn giá niêm yết mới. Mức giá xấp xỉ bằng giá  lăn bánh.

Giá xe Ranger Raptor cũ cao hơn giá niêm yết mới. Mức giá xấp xỉ bằng giá lăn bánh.

Ranger Raptor là bản hiệu suất cao của dòng bán tải Ford, xe mang thiết kế thể thao, hầm hố đặc trưng, gây ấn tượng mạnh với khách hàng nhờ phong cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trang bị nội thất tiện nghi hiện đại, động cơ khỏe cũng là yếu tố để Raptor thu hút khách hàng.

Đặc biệt, Ford Ranger Raptor sản xuất từ 2018 đến trước 02/2022 được xếp vào dòng ô tô con chở người, không bị ràng buộc về niên hạn 25 năm, việc đăng ký biển số xe cũng tương tự như xe con nên bán lại được giá hơn. Do vậy, mức phí trước bạ đóng cho xe Ranger Raptor cũng cao hơn, ở mức 12% với 2 thành phố lớn và 10% ở tỉnh, tương tự các mẫu xe con. Do vậy mua Raptor qua sử dụng có lợi về thuế phí, hơn nữa, nó còn là một cách để chủ xe thể hiện sự "chơi trội", phân biệt với các dòng bán tải còn lại.

Ngoài ra, số lượng Ford Ranger 2022 nhập khẩu về Việt Nam cũng bị hạn chế vì Ford Ranger đang bước vào giai đoạn cuối vòng đời, trong khi đó thế hệ mới chỉ đang sắp ra mắt vào tháng 6/2022. Bên cạnh đó, Ford cũng gặp phải tình trạng thiếu nguồn cung do thiếu linh kiện sản xuất lắp ráp xe, đẩy việc ít xe mới được nhập về.

Từ tất cả các điều vừa tổng hợp trên đã giúp cho Ranger Raptor ít bị mất giá, thậm chí xe cũ còn bán được với mức cao hơn xe mới.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Khám phá14 giờ trước

Trong khi chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng vì 2 vợ chồng nhà nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu được 2 năm thì BMW X4 2022 là điểm ...

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Tư vấn kỹ thuật15 giờ trước

Trong những ngày mưa bão, bạn không nên tranh thủ mang xe "tắm mưa" để tiết kiệm chi phí rửa xe. Điều này còn dễ khiến xe hỏng thêm.

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Tin thị trường15 giờ trước

Hyundai Santa Fe sau vài năm sử dụng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng mua ô tô cũ. Mức khấu hao của mẫu xe này chỉ khoảng 12 - 15%.

Quảng cáo