menu

Ford Mustang với phiên bản tri ân huyền thoại Carroll Shelby ra mắt, giới hạn sản xuất 100 chiếc

09:04 - 15/01/2023

Để tưởng nhớ tay đua cũng như nhà sáng lập thương hiệu xe Shelby American, hãng độ này đã cho ra mắt phiên bản Carroll Shelby Centennial Edition Mustang với những đặc quyền riêng dành cho 100 chủ nhân sở hữu mẫu xe này như chiếc mũ Stetson màu đen có chữ ký và cuộc sách Shelby Centennial do nhóm Shelby xuất bản.

Carroll Shelby được biết đến không chỉ là 1 doanh nhân mà còn là một huyền thoại trong nền văn hóa ô tô ở Mỹ khi đã thành lập ra hãng độ Shelby American vào năm 1962 để sản xuất và bán ra các loại xe hiệu suất cao, trong số này, Ford Mustang Shelby đã trở thành chú ngựa hoang mạnh mẽ, khó thuần và đáng thèm khát sở hữu nhất.

Người sáng lập lò độ Shelby American sinh vào ngày 11 tháng 1 năm 1923 và vừa qua, là kỷ niệm 100 năm sinh nhật của tay đua này, vì thế, các hậu bối của ông ở Shelby American đã giới thiệu một chiếc xe Ford Mustang rất đặc biệt mang tên gọi Carroll Shelby Centennial Edition.

Phiên bản Ford Mustang Carroll Shelby Centennial Edition đã được hãng độ Shelby American sản xuất dựa trên Ford Mustang GT, sẽ chỉ có 100 chiếc được sản xuất và nếu về nước, nhiều khả năng "hắc mã" này sẽ nằm trong bộ sưu tập xe mà chủ nhân vốn rất thích các hãng có logo "ngựa".

Nếu bạn đang chờ vào gói hiệu suất cao cho Ford Mustang Carroll Shelby Centennial Edition 2023 thì câu trả lời là 750 mã lực được bơm ra từ khối động cơ V8, dung tích 5.0 lít, siêu tăng áp Shelby Black.

Tuy nhiên, hãng độ Shelby American chỉ tập trung vào các dấu hiệu nhận biết bên ngoài, nội thất và phụ kiện đi kèm cho 100 người sở hữu xe Carroll Shelby Centennial Edition 2023 nhiều hơn là việc chia sẻ mình đã làm gì để giúp chiếc xe đặc biệt này có 750 mã lực.

Cụ thể, khi bạn nằm số các khách hàng được mua Ford Mustang Carroll Shelby Centennial Edition 2023 sẽ có 1 chiếc mũ Stetson màu đen có chữ ký và sách Shelby Centennial do nhóm Shelby xuất bản, ngoài ra, chiếc xe Mustang GT này cũng sẽ có nhiều chi tiết để thể hiện đây là 1 phiên bản Centennial Edition để tưởng nhớ ông Carroll Shelby đã qua đời cách đây 11 năm về trước.

Đầu tiên, huy hiệu Centennial với hình ảnh mô phỏng ông Carroll Shelby cùng 2 con số 1923 thể hiện năm sinh và 2023 thể hiện năm sản xuất xe sẽ đặt đối xứng 2 bên, logo này sẽ xuất hiện ở nắp capô và đuôi xe, ngoài ra còn được tích hợp vào sọc bên hông.

Tiếp đến là bộ tem đua màu đen thể thao Le Mans. Những sửa đổi thiết kế gồm cản trước mới, nắp capo thể thao, nẹp sườn bên hông và la-zăng 20 inch, được sơn đen mờ Satin Black mạnh mẽ. Chữ ký của ông Carroll Shelby được bố trí tại 2 cột C.

Bên trong, các tấm bệ cửa, thảm sàn và nội thất bọc da đều đi kèm với biểu tượng và huy hiệu Carroll Shelby Centennial Edition để chủ nhân cảm nhận được rõ nhất mình đang sở hữu 1 chiếc xe Ford Mustang GT bản sửa đổi của hãng độ Shelby American với chỉ 100 chiếc trên toàn cầu.

Đi kèm với động cơ này là tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp, gói nâng cấp Carroll Shelby Centennial Edition Mustang có mức giá chính thức 49.995 USD, chưa bao gồm giá trị của chiếc Ford Mustang GT 2023 nguyên bản có giá từ 43.000 đô la.

Đánh giá: