menu

Ford F-150 Raptor R hiệu năng cao hơn sẽ được trang bị động cơ V8 Supercharged của Shelby GT500

16:23 - 27/05/2022

Nhờ trang bị động cơ Predator V8 5.2L của mẫu xe cơ bắp Mustang Shelby GT500, mẫu Ford F-150 Raptor R thế hệ mới dự kiến sẽ có công suất đến 760 mã lực, mạnh nhất trên thị trường.

Dường như chưa bằng lòng với sức mạnh của F-150 Raptor, Ford được cho là đang phát triển một phiên bản hiệu năng cao hơn cho mẫu bán tải F-150 với tên gọi Ford F-150 Raptor R với động cơ mạnh mẽ hơn. Mới đây, một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ rằng mẫu Ford F-150 Raptor R sẽ được trang bị động cơ của một mẫu xe cơ bắp.

Ford F-150 Raptor

Ford F-150 Raptor

Theo đó, khối động cơ dự kiến sẽ được sử dụng trên F-150 Raptor R sẽ là dòng động cơ Predator V8 5.2L siêu nạp của mẫu xe cơ bắp Ford Mustang Shelby GT500. Trên mẫu xe cơ bắp này, động cơ Predator mang đến công suất 760 mã lực và mômen xoắn cực đại 847 Nm.

Ford F-150 Raptor

Hình ảnh cho thấy Ford F-150 Raptor thế hệ thứ 4 sẽ được trang bị động cơ V8 5.2L

Việc Ford đưa động cơ V8 trở lại dòng sản phẩm F-150 Raptor được rất nhiều người mong đợi bởi F-150 Raptor thế hệ 2 đã không còn sử dụng dòng động cơ này mà thay bằng động cơ V6 EcoBoost. Tuy nhiên dòng động cơ EcoBoost này lại không được người dùng đón nhận do thiếu hụt về sức mạnh và âm thanh không còn hấp dẫn nữa. 

Trong khi đó đối thủ của Ford F-150 Raptor là Ram 1500 TRX lại có thêm phiên bản hiệu năng cao hơn trang bị động cơ 702 mã lực của chiếc Charger SRT Hellcat, khiến thương hiệu xe Mỹ mất đi thị phần về tay đối thủ đồng hương. Vậy nên, khi Ford công bố về việc sẽ đưa động cơ V8 trở lại dòng Raptor thế hệ thứ 4, nhiều người dùng tỏ ra rất phấn khích.

Đến hiện tại, Ford vẫn chưa đưa ra thông tin nào về hiệu năng vận hành của mẫu F-150 Raptor R. Dù vậy, nếu sức mạnh khối động cơ Predator không giảm nhiều sau khi được trang bị trên mẫu Raptor thế hệ mới, mẫu Ford F-150 Raptor R sẽ trở thành mẫu bán tải mạnh nhất trên thị trường, cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Ram 1500 TRX.

Ngoài động cơ V8 mạnh mẽ hơn, dự kiến Ford F-150 Raptor R sẽ còn được bổ sung thêm loạt trang bị nâng cao nhằm tăng cường khả năng off-road tương tự như Bronco Raptor: lốp kích thước lớn, tỷ số truyền thấp nhằm giúp xe có tốc độ trườn chậm, và hệ thống treo hành trình dài. Theo một số nguồn tin, Ford F-150 Raptor R sẽ được bán ra thị trường Mỹ trong năm nay với mức giá rất cao.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sau 7 năm bán cho Trung Quốc, thương hiệu ô tô Đức lừng lẫy một thời phá sản lần thứ hai

Sau 7 năm bán cho Trung Quốc, thương hiệu ô tô Đức lừng lẫy một thời phá sản lần thứ hai

Tin thị trường14 giờ trước

Sau 7 năm quay trở lại, Borgward phá sản lần thứ 2 vì không thể chinh phục thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Đại lý nhận cọc cho Honda HR-V bản G giá rẻ mới, hé lộ cả trang bị của xe

Đại lý nhận cọc cho Honda HR-V bản G giá rẻ mới, hé lộ cả trang bị của xe

Tin xe14 giờ trước

Ngoài một số thay đổi về thiết kế và trang bị nội thất, Honda HR-V G còn có điểm khác biệt lớn so với 2 bản còn lại, đó là động cơ.

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Bấm được biển ngũ quý 1, chủ xe rao bán Toyota Raize giá 1,5 tỷ đồng, "lời" gấp 3 giá gốc

Khám phá17 giờ trước

Ngay sau khi bấm được biển số ngũ quý 1, chủ xe Toyota Raize đã đăng bán chiếc xe của mình với mức giá 1,5 tỷ đồng cho những người mê biển số đẹp.

Quảng cáo