menu

Ferrari California của "vua cà phê" Việt Nam đã lộ diện sau gần 6 năm "biệt tăm"

08:04 - 26/08/2022

Chỉ với 2 tấm ảnh hiếm hoi về chiếc xe thể thao Aston Martin Vantage F1 Edition độc nhất Việt Nam đã để lộ ra thông tin về chiếc xe Ferrari California đã theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ hơn 1 thập kỷ qua. Ngoại hình xe hiện tại không còn mang màu đỏ Rosso Corsa hay trắng mà được dán bộ áo yêu thích được nhìn thấy trên đa số xe Ferrari của "Qua" Vũ"

Vào sáng hôm qua, hình ảnh về chiếc xe thể thao giới hạn Aston Martin Vantage F1 Edition xuất hiện trong garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong số những hình ảnh này, có 2 tấm ảnh hiếm hoi về chiếc xe thể thao đặc biệt Aston Martin Vantage F1 Edition độc nhất Việt Nam đã để lộ ra thông tin về chiếc xe Ferrari California đã theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ hơn 1 thập kỷ qua.

Ferrari California của vua cà phê Việt Nam đã lộ diện sau gần 6 năm biệt tăm, dễ nhận thấy xe được dán màu bạc, hốc gió bên sườn có 2 nan là đặc điểm để nhận dạng xe California

Ferrari California của "vua cà phê" Việt Nam đã lộ diện sau gần 6 năm "biệt tăm", dễ nhận thấy xe được dán màu bạc, hốc gió bên sườn có 2 nan là đặc điểm để nhận dạng xe California

Còn đây là hình ảnh chiếc xe Ferrari California lúc mang màu đỏ

Còn đây là hình ảnh chiếc xe Ferrari California lúc mang màu đỏ

Ngoại hình chiếc siêu xe mui trần Ferrari California hiện tại không còn mang màu đỏ Rosso Corsa hay trắng mà được dán bộ áo yêu thích được nhìn thấy trên đa số xe Ferrari của "Qua" Vũ" chính là bạc. Điểm nhấn có thể dễ thấy nhất là vỏ gương màu đen nhám

Ngoài ra, chiếc xe siêu xe mui trần Ferrari California vẫn sử dụng bộ mâm 5 chấu đơn nguyên bản theo xe có màu bạc cùng kẹp phanh đỏ rực. Dù vậy, các hình ảnh này quá ít ỏi để biết được ngoại hình xe còn được dán thêm chi tiết màu đen nhưng chắc chắn, 2 bên cửa xe đã được dán chữ UN.

California là một trong các siêu xe Ferrari đầu tiên được Chủ tịch Trung Nguyên mua về sưu tập và cũng là 1 trong 2 chiếc xe Ferrari được ông giữ lại trong cuộc thanh lý 9/11 xe "ngựa chồm" trong 3 năm trở lại đây. Siêu xe Ferrari California là dòng siêu xe chuyên về mui trần được ra mắt từ năm 2008, xe sở hữu bộ mui xếp cứng chỉ mất khoảng 15 giây để đóng hoặc hạ mui.

Còn góc ảnh này chỉ để lộ ra 1 chút bộ mâm 5 chấu đơn của xe Ferrari California

Còn góc ảnh này chỉ để lộ ra 1 chút bộ mâm 5 chấu đơn của xe Ferrari California

Hiện tại, mẫu xe đang tiếp nối thành công của siêu xe mui trần Ferrari California là phiên bản mang tên Ferrari Portofino T. Ngoài chiếc siêu xe mui trần Ferrari California ra mắt từ năm 2008, ông Vũ từng sở hữu bản nâng cấp giữa vòng đời mang tên gọi Ferrari California T được ra mắt vào năm 2014 trước khi bán lại.

Phiên bản Ferrari California sử dụng động cơ V8 đặt trước có dung tích 4.3 lít, kết hợp cùng hệ thống phun xăng trực tiếp GDI nhờ đó giúp xe sản sinh ra công suất tối đa 460 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 485 Nm.

Động cơ trên siêu xe mui trần Ferrari California của Chủ tịch Trung Nguyên sẽ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, Ferrari California chỉ mất thời gian 4 giây để tăng tốc lên 100 km/h kể từ lúc đứng yên. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Ferrari California là 310 km/h.

Đánh giá: