menu

Evergrande - Tập đoàn bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc - ra mắt đồng lúc 6 mẫu xe điện mới

19:46 - 03/08/2020

Mới bước chân vào lĩnh vực xe điện, song Evergrande Group đang đặt ra một tham vọng lớn với sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau.

Evergrande Group là tập đoàn phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc, và cũng có hoạt động trong các lĩnh vực du lịch và chăm sóc sức khỏe. Do đó, Evergrande bước chân vào lĩnh vực sản xuất xe điện đang ngày một náo nhiệt là hoàn toàn hợp lý. Thời gian gần đây, Evergande đã tích cực thu mua nhiều công ty công nghệ xe ở châu Âu và Mỹ để phục vụ cho tham vọng của mình.

Logo của thương hiệu xe Hengchi thuộc Evergrande Group

Logo của thương hiệu xe Hengchi thuộc Evergrande Group

Mới đây, Evergrande đã chính thức giới thiệu thương hiệu xe Hengchi với logo hình đầu sư tử vàng trên nền xanh và đồng lúc ra mắt 6 sản phẩm concept đầu tiên, gồm 2 sedan, 3 SUV và 1 MPV, bao trọn nhiều phân khúc khác nhau.

Hengchi 1

Hengchi 1 được định vị là một mẫu sedan cỡ D. Nó có thiết kế thân vỏ hai tông màu với đen ở trên và đồng đỏ ở dưới. Đầu xe có thanh đèn pha dài phối hợp với lưới tản nhiệt khép kín và xọc đèn ma trận nằm sau các lỗ nhỏ phía dưới. Chiếc xe này có mang dáng vẻ kiểu fastback và trang bị bộ la-zăng lớn 22 inch. Bên cạnh đó, nó còn trang bị gương ngoại thất điện tử và tay nắm cửa thu vào. Dựa theo các thông tin chính thức, trục cơ sở dài Hengchi 1 sẽ dài 3.150 mm. Phía đuôi xe cũng có đèn hậu kiểu thanh dài tương xứng phía trước.

Hengchi 2

Định vị là một mẫu sedan cỡ B và áp dụng màu sơn ngoại thất xanh lục mắt mèo, Hengchi 2 có hai xọc đèn kéo dài ở hai bên đầu cụm đèn pha. Nhìn từ bên sườn, chiếc xe này cũng vẫn áp dụng thiết kế fastback, mang tới một cảm giác thể thao năng động. Toàn bộ phần nóc xe và các cột được sơn màu đen, phía dưới có trang bộ la-zăng đa chấu 22 inch, và cũng có gương ngoại thất điện tử và tay nắm cửa thu vào đậm chất công nghệ.

Hengchi 3

Hengchi 3 được định vị là một mẫu SUV cỡ C, và áp dụng một ngôn ngữ thiết kế khác hẳn với Hengchi 1 và 2. Cụm đèn pha kiểu 4 mắt ở phía đầu xe có bao gồm nhiều bóng LED, và phần “lông mày” của cụm đèn thì kéo dài sang tận bên sườn. Phần lưới tản nhiệt khép kin của xe có mang một họa tiết độc nhất, gây ấn tượng mạnh cho người nhìn. Hengchi 3 vẫn sử dụng gương ngoại thất kiểu truyền thống, và có cột A và D được thiết kế cùng màu thân vỏ, trong khi cột B và C được sơn màu đen. Xe cũng mang bộ la-zăng 22 inch phức tạp, và phía sau có hiện diện của một cánh gió.

Hengchi 4

Hengchi 4 là một mẫu MPV điện 7 chỗ được thiết kế bởi Anders Warming. Mặt trước của xe sử dụng một ngôn ngữ thiết kế thế hệ mới, và hiệu ứng hình ảnh trông rất chất khoa học viễn tưởng. Nhìn từ bên sườn, ta thấy xe có thân vỏ lớn và những đường gân mượt mà phù hợp với một chiếc MPV. Hơn nữa, Hengchi 4 còn sử dụng thiết kế cột A/B/C/D ẩn để tạo hiệu ứng nóc xe “treo nổi”. Phần đuôi xe có dáng vẻ vuông vức hơn so với thiết kế đầu xe.

Hengchi 5

Hengchi 5 được định vị là một mẫu SUV cỡ nhỏ. Nhìn từ phía trước, đầu xe trông có vẻ năng động cá tính với hốc gió lớn và bố cục đèn pha LED chữ H. Chiếc xe này cũng sử dụng thiết kế cột A/B ẩn để tạo nên hiệu ứng nóc xe treo nổi. Hengchi 5 áp dụng một nước sơn xanh dương tươi sáng, nhấn mạnh cảm giác thể thao, kết hợp bộ la-zăng hai tông màu cỡ 21 inch.

Hengchi 6

Cuối cùng, Hengchi 6 được định vị là một chiếc SUV dáng coupe chạy điện thuần chủng cỡ nhỏ. Tương tự những người anh em cùng thương hiệu, nó cũng có lưới tản nhiệt khép kín với một họa tiết độc đáo. Đèn pha của xe mang thiết kế tách rời, và có dáng trông như đuôi én đầy phong cách. Diện mạo sườn xe trông trơn mượt với thiết kế đường gân kéo dài dưới cửa sổ, giúp chiếc xe trông dài hơn trên mặt thẩm mỹ.

Hengchi ra mắt đồng lúc 6 mẫu xe concept tại một sự kiện ở Quảng Châu

Hengchi ra mắt đồng lúc 6 mẫu xe concept tại một sự kiện ở Quảng Châu

Không chỉ có 6 mẫu xe trên, Hengchi còn đang phát triển 8 mẫu xe nữa. Để sản xuất tất cả chúng, Evergrande đang cho xây dựng nhà máy ở tỉnh Quảng Đông và ở thành phố Thượng Hải.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Kawasaki Z400 2021 ra mắt với bộ cánh mang màu sắc mới, bảnh chọe và hấp dẫn hơn

Kawasaki Z400 2021 ra mắt với bộ cánh mang màu sắc mới, bảnh chọe và hấp dẫn hơn

Tin xe máy5 giờ trước

Kawasaki Z400 2021 ra mắt ohieen bản mới với cặp màu được cho là "hot trend" cho năm 2021. Naked bike này được giữ nguyên thiết kế, trang bị cũng như giá bán ...

Khâm phục người đàn ông tự chế xe lưỡng cư cực đơn giản mà hiệu quả

Khâm phục người đàn ông tự chế xe lưỡng cư cực đơn giản mà hiệu quả

Khám phá5 giờ trước

Đơn giản mà hoàn thành nhiệm vụ là những gì người chế tạo hướng đến với chiếc xe lai thuyền này.

GPX Legend 250 Twin II chính thức ra mắt tại Thái Lan, giữ nguyên giá 60 triệu đồng

GPX Legend 250 Twin II chính thức ra mắt tại Thái Lan, giữ nguyên giá 60 triệu đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Xế cổ điển GPX Legend 250 Twin II ra mắt sau đúng 1 năm tại Thái Lan. Sở hữu một số thay đổi theo đúng nguyện vọng của các fan cùng mức giá không thay đổi.