menu

Dự định "phượt" Bắc - Nam bằng xe Rolls-Royce của CEO chuỗi cầm đồ F88 có thể sẽ không diễn ra

16:27 - 10/03/2023

Lý do là khi chuỗi cầm đồ F88 mới có 830 chi nhánh trên toàn quốc thì đã bị lực lượng Công an TP HCM cùng Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) khám xét trụ sở chính ở quận Gò Vấp. Vì thế, việc phượt Bắc - Nam của CEO Phùng Anh Tuấn trên xe Rolls-Royce khi F88 mở chi nhánh thứ 1.000 chắc khó có thể xảy ra.

Mới đây, tin tức về việc trụ sở chính Công ty F88 - công ty tài chính chuyên cho vay nằm trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp bị lực lượng Công an TP HCM cùng Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) kiểm tra đã thu hút không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hiện tại, nguyên nhân việc khám xét trụ sở của F88 chưa được công bố.

F88 nổi tiếng trên toàn quốc vì là đơn vị có chuỗi cầm đồ phủ sóng mạnh nhất với tổng cộng 830 chi nhánh, tính đến chiều ngày 6 tháng 3. Người đứng đầu F88 là ông Phùng Anh Tuấn, từng nổi tiếng là 1 hacker và hiện cũng là nhà sáng lập tập đoàn G-Group.

Trong đó, ở 1 lần chia sẻ việc chuyến đi đầu tiên của mình trong năm 2022, ông Tuấn đã đăng tải hình ảnh ngồi trong 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới có giá bán trên 30 tỷ đồng. Bức ảnh này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong đó, có 1 cổ đông của G-Group đã thắc mắc về việc ông Tuấn "phượt" từ Tp.HCM ra Nha Trang bằng chiếc Rolls-Royce Ghost này.

Đáp lại, CEO của chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam cho biết "Khi nào 1.000 PGD (phòng giao dịch) sẽ "phượt" từ Bắc vào Nam". Tuy nhiên, lời hứa này của ông Phùng Anh Tuấn chắc có thể sẽ không thể thành hiện thực khi chuỗi cầm đồ F88 mới có 830 chi nhánh trên toàn quốc thì đã bị lực lượng chức năng khám xét trụ sở chính ở quận Gò Vấp cũng như vài chi nhánh khác.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mà ông Tuấn từng chia sẻ thuộc thế hệ mới, điểm nhấn sáng giá và cũng dễ nhận ra nhất qua bức ảnh đại gia này chia sẻ chính là bảng táp-lô của xe, đối diện ghế phụ với dòng chữ Ghost phát sáng và còn có 850 vì sao được tạo hình qua các bóng LED siêu nhỏ được các kỹ sư của Rolls-Royce mất hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển cũng như 10.000 giờ lắp đặt, chi tiết này được hãng gọi là Illuminated Fascian.

Dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới được trang bị khối động cơ xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh ra công suất tối đa 563 mã lực, tăng 1 mã lực so với thế hệ cũ nhưng mô-men xoắn cực đại lại được bơm thêm 70 Nm, lên con số 850 Nm.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới dễ dàng tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 97 km/h chỉ trong thời gian 4,3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 249 km/h.

Ông Tuấn cùng xe Rolls-Royce Cullinan

Ông Tuấn cùng xe Rolls-Royce Cullinan

Và Range Rover biển tứ quý 5

Và Range Rover biển tứ quý 5

Ngoài chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost thế hệ mới có giá trên 30 tỷ đồng, ông Phùng Anh Tuấn còn hay sử dụng 1 chiếc xe Rolls-Royce khác, cũng là "cận vệ thân tín" với mình trong nhiều năm qua, đó là chiếc SUV siêu sang Cullinan. Bên cạnh đó, CEO của F88 còn sở hữu 1 chiếc SUV hạng sang Range Rover mang biển số 30A-555.56 còn được đọc là tứ quý 5.

Đánh giá: