menu

Đối thủ của Lamborghini Urus Performante 2023 sẽ được Ferrari giới thiệu vào tuần sau

18:04 - 07/09/2022

Hãng xe Ferrari cho biết, mẫu SUV đầu tiên của mình sẽ được ra mắt vào ngày 13/9 tới và trang bị động cơ sẽ là V12 danh tiếng, vì thế, mức giá bán sẽ không rẻ so với động cơ V8. Hiện tại, giới mê xe tin rằng đối thủ của Lamborghini Urus Performante 2023 sẽ mang tên gọi Purosangue.

Sau 4 năm làm mưa làm gió trên thị trường mà không có đối thủ nào xứng tầm để kìm chân, siêu SUV nhà Lamborghini sẽ chính thức có kỳ phùng địch thủ đến từ Ferrari được ra mắt vào tuần sau. Hiện thông tin mà hãng xe ngựa chồm công bố chỉ là hình ảnh nhá hàng và video ngắn về chiếc SUV đầu tiên của mình.

Hãng xe Ferrari cho biết, mẫu SUV đầu tiên của mình sẽ được ra mắt vào ngày 13/9 tới và trang bị động cơ sẽ là V12 danh tiếng, vì thế, mức giá bán sẽ không rẻ so với động cơ V8. Thông số chi tiết về động cơ V12 này sẽ được công bố vào tuần sau nhưng 3 lựa chọn là hút khí tự nhiên, tăng áp kép và sốc hơn là plug-in hybrid đang được dự đoán, trong đó, số đông nghiên về tăng áp kép.

Động cơ V12 luôn là một phần Ferrari, đây là sự tôn vinh di sản của chúng tôi và là biểu tượng cho sự tìm kiếm không ngừng của Ferrari đối với những đỉnh cao mới về hiệu suất và cảm xúc lái xe thuần túy.”, đại diện hãng từng chia sẻ về câu hỏi trái tim của xe SUV đầu tiên hãng dự kiến ra mắt.

Mẫu xe Ferrari gần đây nhất sử dụng động cơ V12 là chiếc xe 812 GTS được trang bị hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít sở hữu công suất tối đa 789 mã lực đi cùng mô-men xoắn cực đại 718 Nm.

Hiện tại, giới mê xe tin rằng đối thủ của siêu SUV Lamborghini Urus Performante 2023 được ra mắt vào tuần sau sẽ mang tên gọi Purosangue, dù một số thông tin trước đó cho rằng Ferrari bị trục trặc bản quyền trong tên gọi của chiếc xe SUV đầu tiên.

Hình ảnh cho thấy, phần đầu xe Ferrari Purosangue có thể sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ khi khá hầm hố như xe concept, xe sẽ có một khe gió nối 2 đèn pha và nắp capo xuất hiện những gờ nổi cơ bắp. Ở những nơi khác, xe có tấm ốp màu đen và hệ thống ống xả kép là đặc trưng của các xe Ferrari.

Đánh giá: