menu

Diện kiến thế hệ mới của SUV an toàn nhất thế giới Volvo XC90 qua hình ảnh rò rỉ

16:17 - 14/08/2022

Theo kế hoạch, Volvo XC90 thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt trong năm nay dưới cái tên EXC90.

Ô tô điện hiện là xu hướng chung của ngành công nghiệp xe hơi thế giới. Do đó, phần lớn các hãng xe đều chạy theo xu hướng này, Volvo cũng không phải là ngoại lệ.

Vào hồi tháng 6 năm nay, hãng Volvo đã xác nhận việc thế hệ mới của mẫu SUV cao cấp XC90 sẽ được chuyển thành ô tô điện. Đến nay, hãng Volvo lại tiếp tục đăng ký bản quyền thương hiệu EXC90. Đây được cho là tên gọi của Volvo XC90 thế hệ mới.

Đồng thời, những hình ảnh được cho là của Volvo EXC90 cũng được lan truyền trên mạng. Có vẻ như đây là những hình ảnh rò rỉ từ tài liệu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của hãng Volvo.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy Volvo EXC90 sở hữu thiết kế vẫn gợi nhớ về XC90. Tuy nhiên, trên đầu xe, Volvo EXC90 không có lưới tản nhiệt vì đây vốn là ô tô điện. Thêm vào đó là cụm đèn pha thanh mảnh với thiết kế "búa Thor" đặc trưng.

Ngoài ra, xe còn có khe gió nằm dọc ở hai góc cản trước, ngay bên dưới đèn pha. Phía dưới khe gió còn có dải đèn thanh mảnh nằm ngang và hốc gió trung tâm khá rộng.

Thiết kế đầu xe của Volvo EXC90

Thiết kế đầu xe của Volvo EXC90

Tương tự những mẫu ô tô điện đời mới hiện nay, Volvo EXC90 cũng được trang bị tay nắm cửa nằm chìm vào thân xe, vừa mang đến thiết kế liền lạc bên sườn vừa giảm hệ số lực cản không khí nhằm tăng phạm vi di chuyển sau khi sạc pin của xe. Đó là chưa kể đến đường dập gân nổi bật kéo dài từ đèn pha đến đèn hậu, nẹp trang trí trên cửa và vành la-zăng khá lớn của xe.

Volvo EXC90 có kích thước khá lớn

Volvo EXC90 có kích thước khá lớn

Đằng sau, Volvo EXC90 đi kèm cụm đèn hậu LED hình chữ "C" mới, nối liền với nhau bằng nẹp nằm vắt ngang đuôi xe. Nằm hai bên kính sau cũng có 2 dải đèn nằm dọc, kéo dài đến tận cánh gió mui. Hãng Volvo không áp dụng thiết kế đèn hậu hình chiếc rìu Viking của XC90 cho mẫu SUV thuần điện này.

Volvo EXC90 nhìn từ phía sau

Volvo EXC90 nhìn từ phía sau

Trên cản sau cũng có nẹp mạ crôm nằm ngang, kết hợp với đèn hậu khiến phần đuôi xe càng "nở hậu". Vì là ô tô điện nên Volvo EXC90 không có ống xả nằm dưới cản sau.

Thiết kế đuôi xe của Volvo EXC90 trông như rộng hơn nhờ những chi tiết nằm ngang

Thiết kế đuôi xe của Volvo EXC90 trông như rộng hơn nhờ những chi tiết nằm ngang

Hiện chưa có thông tin về động cơ của Volvo EXC90 mới. Theo tin đồn, xe sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ SPA2 và được trang bị các tính năng hỗ trợ người lái nâng cấp ADAS. Ngoài ra, xe sẽ không "mượn" hệ truyền động của người anh em Polestar 3 dù dùng chung cơ sở gầm bệ.

Theo ông Hakan Samuelsson, CEO của hãng Volvo, XC90 dùng động cơ đốt trong sẽ tiếp tục được bán song song với EXC90. Tuy nhiên, chiến lược này có thể chỉ được áp dụng trong thời gian đầu bán Volvo EXC90 ra thị trường.

Theo kế hoạch, Volvo EXC90 sẽ chính thức ra mắt trong năm nay.

Đánh giá: