Sự có mặt của Aston Martin Valkyrie AMR Pro tại Thái Lan là để "chào hàng" cho 1 thiếu gia chỉ mới 24 tuổi ở Thái Lan nhưng độ chơi xe đã vươn ra thế giới. Trước đó, người này đã đặt mua Aston Martin Valkyrie, phiên bản siêu xe đường phố của Aston Martin Valkyrie AMR Pro.

Vén màn Aston Martin Valkyrie AMR Pro có giá 300 triệu Baht tại Thái Lan, tương đương 220 tỷ đồng

Trong triển lãm Bangkok 2019, hãng siêu xe Aston Martin đã chơi lớn khi mang mẫu siêu xe dành cho đường đua Valkyrie AMR Pro đến Thái Lan để ra mắt với giới nhà giàu tại đây. Ai cũng nghĩ hãng xe đến từ Anh quốc chỉ trưng bày Aston Martin Valkyrie AMR Pro tại triển lãm Bangkok 2019 cho vui nhưng ít ai biết họ có ý đồ.

Siêu xe dành cho đường đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro tại triển lãm Bangkok 2019

Siêu xe dành cho đường đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro tại triển lãm Bangkok 2019

Cụ thể hơn, nguyên nhân khiến Aston Martin đưa siêu xe dành cho đường đua Valkyrie AMR Pro đến Thái Lan có thể là để ra mắt với Pasin Lathouras, 1 thiếu gia chỉ mới 24 tuổi ở Thái Lan nhưng độ chơi xe đã vươn ra thế giới.

Lý do vì sao Aston Martin lại "o bế" thiếu gia này đến từ việc, Pasin Lathouras là 1 trong 150 khách hàng của hãng xe Anh quốc trên toàn thế giới đã tậu Aston Martin Valkyrie, phiên bản siêu xe đường phố của Aston Martin Valkyrie AMR Pro.

Pasin Lathouras, ngoài cùng bên trái cũng có mặt tại triển lãm Bangkok 2019

Pasin Lathouras, ngoài cùng bên trái cũng có mặt tại triển lãm Bangkok 2019

Và đây là chiếc Aston Martin Valkyrie mà Pasin Lathouras đặt mua

Và đây là chiếc Aston Martin Valkyrie mà Pasin Lathouras đặt mua

Thông tin Pasin Lathouras tậu Aston Martin Valkyrie được chính người bạn của thiếu gia này chia sẻ trên mạng xã hội. Thiếu gia 24 tuổi cũng đã có mặt tại triển lãm Bangkok 2019 để xem mắt siêu xe dành cho đường đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro.

Pasin Lathouras có thể khiến nhiều người không biết về anh, nhưng nếu nhắc đến chiếc siêu xe hàng thửa thiếu gia 24 tuổi này đang sở hữu là Koenigsegg Agera RS Naraya, chắc chắn không ai là không biết. Mẫu siêu xe này có hàng loạt chi tiết làm từ vàng lá 18K và đính 155 viên kim cương nhân tạo lấp lánh.

Koenigsegg Agera RS Naraya của Pasin Lathouras

Koenigsegg Agera RS Naraya của Pasin Lathouras

Theo người bạn của Pasin Lathouras, thiếu gia 24 tuổi ngoài chiếc Koenigsegg Agera RS Naraya, Aston Martin Valkyrie đặt mua, còn sở hữu 1 chiếc Pagani Zonda Roadster. Như vậy, bộ sưu tập siêu xe của Pasin Lathouras còn thiếu thương hiệu Bugatti và 1 vài chiếc xe có giá bán trên 1 triệu đô la khác. 

Aston Martin Valkyrie của Pasin Lathouras đặt mua chỉ sản xuất đúng 150 chiếc trên toàn thế giới và có giá bán lên đến 3,2 triệu đô la, tương đương 74,22 tỷ đồng. Nếu về Thái Lan, dự kiến thiếu gia 24 tuổi bỏ ra số tiền không dưới 245 tỷ đồng để ra biển số cho Aston Martin Valkyrie. Tuy nhiên, nhiều khả năng Pasin Lathouras sẽ để Aston Martin Valkyrie tại thị trường nước ngoài như đã làm với Koenigsegg Agera RS Naraya để tiện di chuyển.

Aston Martin từng xác nhận khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít của siêu xe Valkyrie sẽ sản sinh công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực nhưng mô-men xoắn cực đại khá thấp, chỉ 740 Nm. Đây là những thông số rất ít ỏi và Aston Martin Valkyrie còn được hỗ trợ bằng hệ thống hybrid nên rất có khả năng công suất tổng cộng sẽ trên 1.100 mã lực.