menu

Đánh giá nhanh Aston Martin DB11 V8 của "Qua" Vũ mới sắm: Màu độc, đồ chơi xịn, giá hơn 22 tỷ đồng

11:52 - 27/10/2023

Đây đã là chiếc xe thể thao Aston Martin DB11 V8 thứ 2 mà "Qua" Vũ sở hữu nhưng chiếc này rất đặc biệt, bởi mang màu nâu nhám, lại còn có rất nhiều tùy chọn carbon.

Trong bộ sưu tập xe với tổng trị giá gần 1.500 tỷ đồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu đâu đó trên 100 siêu xe, xe thể thao các loại, trong đó, riêng thương hiệu xe Aston Martin, doanh nhân này có trên 10 chiếc, từ DB9, Vanquish cho đến các dòng xe mới như DB11, DBX707.

Mới đây, ông Vũ lại bị bắt gặp điều khiển 1 chiếc xe thể thao hạng sang của Aston Martin vừa mới gia nhập vào đội xe khủng của mình, đó là 1 chiếc xe Aston Martin DB11 V8 có màu sơn Satin Solar Bronze, dễ dàng đổi màu nhẹ tùy theo ánh sáng và góc nhìn, và đây cũng là xe hiếm hoi không bị thay áo, dù màu nâu nhám này không phải là sở thích của Chủ tịch Trung Nguyên cho các siêu xe.

Quá trình về nước của siêu xe Aston Martin DB11 V8 mới được "Qua" Vũ cầm lái

Tháng 6 năm 2022, hình ảnh 1 chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 nằm trên xe cứu hộ với màu sơn nhám đã gây ấn tượng với giới mê xe, chỉ 1 tuần sau đó, chiếc xe này đã được làm lễ ra mắt tại Hà Nội, cùng với Aston Martin Vantage F1 Edition.

2 chiến mã mới được Aston Martin Việt Nam mang về khi đó đe tều là các xe sở hữu màu áo nhám, rất độc đáo, chỉ 1 chiếc có chủ sẵn là Aston Martin Vantage F1 Edition, còn xe Aston Martin DB11 V8 về nước tìm kiếm khách hàng.

Sau sự kiện Hà Nội, cặp đôi xe thể thao này được vận chuyển vào Sài thành, tiếp tục làm lễ ra mắt trong Nam và sau đó, Aston Martin Vantage F1 Edition đã lên xe chuyên dụng để về garage nghìn tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, còn Aston Martin DB11 V8 màu độc vẫn ở lại showroom tìm kiếm khách.

Cơ duyên của xe Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze đã đến sau 1 năm về nước

Nằm chán chê trong showroom chính hãng đúng 1 năm, vào tháng 6 đầu năm nay, chuyện gì đến cũng đã xảy ra, 2 chiếc xe cứu hộ xuất hiện tại Aston Martin Việt Nam, Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze nhanh chóng cùng với Aston Martin DBX707 được lái ra ngoài, lên 2 xe cứu hộ sau khi đã có người mua.

Sau đó, người mua này đã chia sẻ lại đam mê khi bán chiếc xe Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze của mình cùng với chiếc xe Aston Martin DBX707 cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sau tất cả, mẫu xe Aston Martin DB11 V8 này cũng lại về chung với chiếc xe Aston Martin Vantage F1 Edition.

Giá bán cho giao dịch này không được tiết lộ, nhưng tại thời điểm ra mắt, đại lý chính hãng công bố giá bán cho dòng xe Aston Martin DB11 V8 đời 2022 trở về sau này là 19,799 tỷ đồng, chưa gồm tùy chọn cũng như chi phí lăn bánh.

Những đồ chơi đắt tiền có trên Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze

Đầu tiên chúng tôi sẽ nhắc bạn đó chính là việc xe sở hữu màu sơn Satin Solar Bronze, hiểu nôm na đây là màu nâu nhưng sẽ đổi màu nhẹ khi có ánh nắng chiếu vào, hoặc đổi góc nhìn, màu này là lựa chọn thêm của người mua.

Tiếp đến là tùy chọn carbon cho ngoại thất của xe Aston Martin DB11 V8 ở thanh chia gió bên hông, vỏ gương và cả chụp logo ở bánh xe, hay cánh gió đuôi nhỏ phía sau nhìn rất cá tính.

Bên cạnh đó chiếc xe thể thao hạng sang còn sở hữu các chi tiết sơn đen bóng như cản trước và cản sau, cùng nẹp sườn. Cuối cùng bộ mâm đa chấu kép sơn màu tối cùng kẹp phanh màu vàng.

Mở cửa thiên nga của chiếc xe Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze, chúng ta sẽ thấy 1 nội thất phối màu rất đẹp đó là sự pha trộn giữa ghế được bọc da màu nâu Bitter Chocolate phối với màu vàng Oxford Tan, nhìn rất sang trọng, đẳng cấp.

Chưa hết, rất nhiều chi tiết của xe được ốp carbon bóng và quan trọng, đây là chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 hiếm hoi tại Việt Nam được lựa chọn gói Carbon Forget, với các vân đẹp mắt, xuất hiện ở thành cửa, bảng điều khiển trung tâm.

Hệ truyền động

So với chiếc xe Aston Martin DB11 V8 mình sở hữu trước đó, mẫu xe Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze của "Qua" Vũ còn có khác biệt nằm ở bên dưới nắp ca-pô, cụ thể là tuy xe vẫn sử dụng máy V8, dung tích 4.0 lít nhưng công suất tối đa được nâng cấp tăng thêm 25 mã lực, lên mức 528 mã lực, đi kèm hộp số tự động ZF 8 cấp.

Động cơ trên Aston Martin DB11 V8 sẽ kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp của ZF, truyền sức mạnh tới cầu sau, nhờ đó, mẫu xe thể thao hạng sang này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian chỉ 4 giây và đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Đánh giá:
Quảng cáo