menu

Dàn siêu xe biển đẹp của doanh nhân Sài thành, đam mê số "thần tài"

07:56 - 19/08/2022

Con trai của ông Bùi Thành Nhơn có đam mê đặc biệt với các siêu xe, xe siêu sang và xe thể thao. Ước tính người thừa kế của tập đoàn Novaland phải sở hữu bộ sưu tập xe trên 450 tỷ đồng với điểm nhấn là không ít siêu xe, xe thể thao mang biển đẹp như tứ quý hay thần tài.

Trong số những nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam, chỉ có vài cái tên nổi bật sở hữu cùng lúc hàng chục siêu xe và tính luôn cả xe thể thao hay các xe sang và SUV, số lượng xe lên đến hàng trăm chiếc chỉ có ông Đặng Lê Nguyên Vũ và con trai của ông Bùi Thành Nhơn, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân hay còn được gọi bằng cái tên thân mật Quân "Nova", ám chỉ người thừa kế của tập đoàn Novaland.

Ông Quân là 1 trong những người chơi siêu xe đầu tiên tại Việt Nam nhưng so với các bạn bè khác, vị doanh nhân này khá kín tiếng trong cách mua xe cũng như trên mạng xã hội. Con trai của ông Bùi Thành Nhơn có đam mê đặc biệt với các siêu xe, xe siêu sang và xe thể thao. Ước tính người thừa kế của tập đoàn Novaland phải sở hữu bộ sưu tập xe trên 450 tỷ đồng với điểm nhấn là không ít siêu xe, xe thể thao mang biển đẹp như tứ quý hay thần tài.

Mới đây, trong sự kiện của tập đoàn mình, doanh nhân này đã gây choáng ngợp khi mang 15 siêu xe, xe thể thao ra trưng bày, trong đó có siêu xe Audi R8 V10 Spyder 2022 ông Quân mới mua, ngoài ra là Ford GT '67 Heritage Edition chỉ được sản xuất giới hạn 39 chiếc trong năm 2017. Giới mê xe dễ nhận ra hàng hiếm này cùng với chiếc xe thể thao Aston Martin DB11 V8 mang biển số siêu đẹp, ý nghĩa thần tài.

Ngoài cặp đôi này ra, chủ nhân bộ sưu tập siêu xe ở Sài thành còn sở hữu chiếc xe Aston Martin Vanquish tứ quý 8 hay chiếc xe siêu sang cực khủng Mercedes-Maybach S650 Pullman đeo biển số cặp 69, đó còn chưa kể nhiều xe biển thần tài khác chưa được doanh nhân này mang ra trưng bày.

Ford GT '67 Heritage Edition

Ford GT '67 Heritage Edition là dự án đặc biệt trong series Heritage Edition của hãng xe Ford dành cho siêu xe của mình. Trong cách đặt tên, Ford GT '67 ám chỉ sản xuất trong năm 2017, tròn 50 năm chiếc xe đua Ford GT40 Mark IV đoạt danh hiệu cao nhất tại giải đua 24 Hours of Le Mans 1967. Hãng Ford cho biết chỉ có đúng 39 chiếc GT '67 Heritage Edition được sàn xuất toàn thế giới với bộ áo Race Red cùng con số 1 và dòng chữ Ford là đặc trưng riêng. Giá xe Ford GT '67 Heritage Edition hiện đang giao dịch trên 1,2 triệu đô la.

Là 1 tín đồ mê xe, ngoài việc nắm bắt được chiếc siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition mình mua chỉ được sản xuất giới hạn 39 chiếc, chủ nhân của xe còn cố gắng "rửa tay" thật thơm để giúp mang về một cặp biển 39 cho hàng độc này, như vậy, chiếc xe Ford GT '67 Heritage Edition có một không hai tại Việt Nam đang mang trên mình đến 3 con số 39 và điều đó lý giải vì sao con số đầu tiên trong dãy 5 số của chiếc Ford GT '67 Heritage Edition lại là 3. Trong giới phong thủy, 39 tượng trưng cho ông thần tài nhỏ, còn ông thần tài lớn là 79, đang xuất hiện trên chiếc xe Aston Martin DB11 V8.

Aston Martin DB11 V8

Là người yêu các con số thần tài, vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi nhà sưu tập xe này lại sở hữu một chiếc xe biển cặp thần tài lớn, điều quan tâm là chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 đang sở hữu biển cặp 79 đẹp mắt. Ngoài ra, chiếc biển số 51K-279.79 của xe còn thể hiện gu chơi biển của chủ nhân rất sành khi số 2 ám chỉ 1 cặp thần tài lớn.

Như vậy, 2 chiếc xe mới vào garage của doanh nhân Quân "Nova" đều sở hữu biển cặp thần tài nhỏ và thần lớn rất đẹp mắt. Giá bán mỗi xe sẽ khác nhau nhưng đều không dưới 20 tỷ đồng. Riêng chiếc siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition nhiều khả năng trên 60 tỷ đồng.

Mercedes-Maybach S650 Pullman

Để nói về cách chơi biển cặp thì ông Bùi Cao Nhật Quân cũng yêu thích con số 69, vì thế, không ít người choáng khi doanh nhân ngành bất động sản quyết tâm ra biển số trắng cho xe Mercedes-Maybach S650 Pullman mà còn có 1 cặp số 69 vô cùng đẹp mặt. Hiện đây là chiếc xe Mercedes-Maybach Pullman duy nhất đeo biển số cá nhân hoặc doanh nghiệp (đóng đủ thuế), 4 xe còn lại đều đeo biển NG.

Đó chưa phải là sự độc đáo trên biển số 51H-969.69 của xe Mercedes-Maybach S650 Pullman này, nếu ta lấy con số 6 hoặc 9 lật ngược, dãy 5 số này sẽ thành ngũ quý 9 hoặc ngũ quý 6, một cách ẩn dụ trong phương pháp chơi biển đẹp ít người biết đến. Giá lăn bánh của xe Mercedes-Maybach S650 Pullman mang biển cặp 69 từ 59 tỷ đến 72 tỷ đồng, tùy thuộc vào giá bán của xe tại nước ngoài là nửa triệu đô la hay gần 1 triệu đô la.

Aston Martin Vanquish

Nếu bạn nghĩ doanh nhân này chỉ dám chơi biển cặp, không có xe nào tứ quý hay ngũ quý thì đã nhầm to, cách đây 7 năm, giới truyền thông trong nước từng choáng váng với garage xe toàn biển tứ quý nhưng không phải là các xe ô tô từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ, giá trị mỗi xe đều trên chục tỷ đồng sau khi đã ra biển số, nếu quên, những cái tên như Lamborghini Huracan, Audi R8 V10 Spyder và Aston Martin Vanquish đều mang biển tứ quý 8 hay Bentley Flying Spur W12, Mercedes-Benz G63 AMG sở hữu biển tứ quý 9 cùng chung 1 nhà và chủ nhân chính là nhà sưu tập xe chúng tôi nhắc đến phía trên.

Dàn siêu xe biển tứ quý chấn động giới mê xe trong nước vào năm 2015 của ông Quân, hiện xe 2 cửa chỉ còn Aston Martin Vanquish được chủ xe mua lại từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Dàn siêu xe biển tứ quý chấn động giới mê xe trong nước vào năm 2015 của ông Quân, hiện xe 2 cửa chỉ còn Aston Martin Vanquish được chủ xe mua lại từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Có một thú vị là doanh nhân này đã bán bộ 3 siêu xe biển tứ quý 8 nhưng sau này đã mua lại chiếc Aston Martin Vanquish tứ quý 8. Hiện xe vẫn mang màu bạc cùng gói carbon ở ngoại thất.

 Porsche 911 Targa 4S 992 với 24 hoặc 42 chỉ cần đảo 1 con số lên đầu sẽ cho ra biển cặp

Porsche 911 Targa 4S 992 với 24 hoặc 42 chỉ cần đảo 1 con số lên đầu sẽ cho ra biển cặp

662.12 mang hàm ý lộc mãi đỉnh, còn giới luận biển dùng phép chia 2 số đầu ghép với số 2 sẽ cho ra đúng kết quả 2 số đuôi

662.12 mang hàm ý lộc mãi đỉnh, còn giới luận biển dùng phép chia 2 số đầu ghép với số 2 sẽ cho ra đúng kết quả 2 số đuôi

Ngoài ra còn những xe biển đẹp chưa lộ diện hay một số siêu xe và xe thể thao mang biển ẩn dụ, phải dùng các phép tính hay lật các con số này mới thấy rõ được sự cá tính của người chơi.

Đánh giá: