menu

Đại lý của Ford bỏ qua khách đặt cọc trước, bán SUV Bronco cho khách lẻ với giá cao để kiếm lời

14:24 - 29/09/2021

Các đại lý xe của Ford nếu liên tục vi phạm chính sách bán hàng mới do Ford đề ra có thể bị cắt nguồn cung xe Bronco trong 3 tháng.

Mẫu SUV việt dã Ford Bronco ra mắt đã ngay lập tức thu hút sự chú ý và và quan tâm của người dùng tại Mỹ, nhu cầu thị trường cao cộng với sự khan hiếm xe do tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu khiến nhiều khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để tậu xe ngay lập tức. Cũng vì vậy mà nhiều đại lý bán xe Ford sau khi nhập được xe đã bỏ qua khách đã đặt hàng từ trước và bán xe Ford Bronco cho khách lẻ nhằm kiếm lời.

Ford Bronco

SUV Ford Bronco

Nhận thấy tình trạng trên, Ford đã gửi thông báo đến tất cả các đại lý của mình về "Chính sách minh bạch trong việc khách hàng mua Bronco cần trùng tên với sao kê thanh toán". Theo đó, chính sách mới này của Ford yêu cầu đại lý cần bán ra ít nhất 60% lượng xe nhập về cho các khách hàng đã đặt cọc từ trước, qua đó giảm tình trạng khách vãng lai chi thêm tiền để mua xe mà không phải xếp hàng.

Không chỉ ban hành chính sách bán hàng mới chặt chẽ hơn, Ford tuyên bố sẽ theo dõi sát sao việc tuân thủ chính sách của các đại lý. Bất kỳ một đại lý nào không đạt được chỉ tiêu bán hàng cho khách đặt xe trước sẽ bị cảnh cáo. Nếu đại lý tái phạm, Ford sẽ ngừng cung cấp Ford Bronco cho đại lý vi phạm trong một tháng. Trong trường hợp đại lý vẫn tiếp tục bán xe Bronco cho khách lẻ nhiều hơn khách đặt cọc xe trước, Ford sẽ cắt nguồn cung mẫu SUV hot này cho đại lý đó trong 3 tháng tiếp theo.

Ford Bronco

SUV Ford Bronco đang là mẫu xe hot được nhiều khách hàng săn đón

Mặt khác, nếu cáo buộc vi phạm từ Ford là sai, đại lý hoàn toàn có thể kháng cáo. Các trường hợp đại lý bán xe cho khách lẻ sẽ không bị tính vi phạm là khi người nhà của khách hàng đã đặt cọc đứng ra mua xe, hoặc khách lẻ không phải người nhà của khách đặt cọc, nhưng sống cùng nhà với người đã đặt cọc.

Ngoài ra, đại lý còn có thể cung cấp bằng chứng việc khách hàng đã đặt cọc xe không có khả năng chỉ trả khoản tiền còn lại hoặc muốn bỏ cọc vì đã quá mệt mỏi với việc chở đợi nhận xe. Bên cạnh đó, đại lý cũng sẽ không bị cáo buộc vi phạm nếu khách hàng đã đặt cọc nhưng không muốn nhận xe do "lo ngại về chất lượng của xe", đặc biệt là sau khi Bronco xảy ra tình trạng mui xe xuống cấp nhanh, ngay sau khi vừa về tay khách hàng.

Tính đến hết tháng 8 vừa qua, Ford đã nhận hơn 190.000 đơn đặt hàng cho mẫu Ford Bronco, mỗi đơn đặt hàng này yêu cầu 100 USD tiền đặt cọc.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá15 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Vén màn Honda Inspire 2022, thêm đối thủ cho Toyota Camry và Mazda6

Vén màn Honda Inspire 2022, thêm đối thủ cho Toyota Camry và Mazda6

Tin xe16 giờ trước

Honda Inspire 2022 chính là phiên bản đổi tên và đổi thiết kế của mẫu sedan cỡ trung Accord quen thuộc.

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám pháHôm qua lúc 08:30

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.