menu

Đại gia Việt khui công 918 Spyder thứ 2, màu sơn là cực phẩm nhà Porsche

08:16 - 20/11/2021

Chiếc xe hypercar Porsche 918 Spyder thứ 2 về nước có màu sơn bạc là đặc trưng của thương hiệu này cũng như mẫu siêu xe triệu đô nói riêng. Đây sẽ là chiếc xe Porsche 918 Spyder thứ 2 của đại gia Việt ngay sau khi xe được làm xong các thủ tục để vận chuyển về dải đất hình chữ S.

Như chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều bài viết trước đó, năm Tân Sửu này hứa hẹn sẽ là dịp bùng nổ cho các xe hypercar về dải đất hình chữ S. Ngoài chiếc xe Porsche 918 Spyder đầu tiên về nước vào tháng 4 của vợ chồng 1 hot girl 9X ở quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh còn có Ferrari LaFerrari, Koenigsegg Regera và một chiếc xe Porsche 918 Spyder khác xuất hiện.

Mãi đến nay, khi năm 2021 chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là hết năm, một người chuyên nhập khẩu siêu xe về Việt Nam cũng như Campuchia đã chia sẻ hình ảnh về việc khui công siêu phẩm Porsche 918 Spyder chỉ có 918 chiếc trên toàn thế giới.

Chiếc xe hypercar Porsche 918 Spyder mới lộ ảnh khui công được cho là ở nước bạn Campuchia, tại đây đang có 1 showroom xe có tiếng của người Việt đã mang về khá nhiều xe hypercar cho các đại gia trong nước như McLaren Senna và Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh và nay là Porsche 918 Spyder cho 1 doanh nhân kín tiếng ở Sài thành.

Chiếc xe Porsche 918 Spyder của một doanh nhân Việt đặt mua đã về nước bạn Campuchia

Chiếc xe Porsche 918 Spyder của một doanh nhân Việt đặt mua đã về nước bạn Campuchia

Chiếc xe hypercar Porsche 918 Spyder này có màu sơn bạc là đặc trưng của thương hiệu xe thể thao đến từ Đức cũng như mẫu siêu xe triệu đô nói riêng. Đây sẽ là chiếc xe Porsche 918 Spyder thứ 2 của đại gia Việt ngay sau khi xe được làm xong các thủ tục ở Campuchia để vận chuyển về dải đất hình chữ S.

Porsche 918 Spyder chỉ được sản xuất giới hạn 918 chiếc và sau gần 8 năm ra mắt trên thế giới, mẫu xe hypercar đầu tiên và duy nhất của hãng xe Porsche mới được các đại gia Việt để mắt đến và nhanh chóng mang 2 xe về nước.

Siêu phẩm hypercar Porsche 918 Spyder mới lộ ảnh khui công ở nước bạn Campuchia do một người Việt nhập về có màu sơn bạc cùng hàng loạt chi tiết được trang trí bằng carbon. Phía đuôi xe có logo 918 Spyder hoàn thành điểm nhấn màu xanh dạ quang, tượng trưng cho mẫu xe hybrid.

Hình ảnh xe hypercar Porsche 918 Spyder được vận chuyển bằng máy bay

Hình ảnh xe hypercar Porsche 918 Spyder được vận chuyển bằng máy bay

Mẫu xe triệu đô Porsche 918 Spyder được trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid với động cơ xăng V8, hút khí tự nhiên, dung tích 4.6 lít kết hợp cùng 2 mô-tơ điện để mang đến cho xe một công suất khủng mà 8 năm qua chưa có mẫu xe Porsche nào vượt mặt.

Cụ thể, động cơ xăng sẽ mang đến cho siêu phẩm hypercar Porsche 918 Spyder của đại gia Việt mới nhập về Campuchia tạo ra công suất tối đa 599 mã lực, trong khi đó, hai mô-tơ điện sẽ sản sinh công suất tối đa lên đến 282 mã lực. Công suất tổng cộng trên Porsche 918 Spyder khi kết hợp động cơ xăng và điện sẽ là 881 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 1.280 Nm. Mẫu xe hypercar hybrid đầu tiên của Porsche chỉ mất thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 345 km/h.

Đối thủ của Porsche 918 Spyder là Ferrari LaFerrari và McLaren P1 vẫn chưa có chiếc nào cập bến Việt Nam dù là mang biển số của Lào hay cả Campuchia. Trong thời gian tới, sẽ có ít nhất một chiếc xe Ferrari LaFerrari xuất hiện tại dải đất hình chữ S.

Ảnh: Huy Thắng

Đánh giá: