menu

Đại gia nào mua xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden từng của ông Trịnh Văn Quyết?

11:51 - 08/07/2023

Sau khi đấu giá thành công chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ vàng", showroom mua bán xe sang ở Hà Nội đã tìm thấy đầu ra cho xe, khiến không ít người bất ngờ và tò mò muốn biết ai là người tậu chiếc xe Rolls-Royce Ghost có lý lịch khá nổi tiếng.

Số lượng dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost tại Việt Nam phải trên 100 chiếc, với nhiều phiên bản, thế hệ và có 1 số xe được "định danh" là xe của người này, người kia, 1 trong số đó là chiếc Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" độc nhất Việt Nam, từng phục vụ đại gia Trịnh Văn Quyết trong 4 năm qua trước khi cựu Chủ tịch FLC bị bắt, xe đẹp bị bán thanh lý.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden này mang biển số 30F-187.88, được phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) định giá khởi điểm đến 10 tỷ đồng trong lần đấu giá đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, sau đó, xe trải qua thêm 5 lần đấu giá, với mức giảm 1,41 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên xuống còn 8,59 tỷ đồng mới có người đấu giá thành công.

Người đấu giá thành công chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" là 1 showroom chuyên mua bán xe sang ở Hà Nội, thông tin này được chính đại diện của đơn vị này chia sẻ với giới truyền thông. Về mức đấu giá, họ không chia sẻ chi tiết.

Sau khi đấu giá thành công chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ vàng", showroom mua bán xe sang ở Hà Nội đã tìm thấy đầu ra cho xe, khiến không ít người bất ngờ và tò mò muốn biết ai là người tậu chiếc xe Rolls-Royce Ghost có lý lịch khá nổi tiếng khi từng sở hữu của Trịnh Văn Quyết.

Ngoại thất chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Golden có 2 màu là đỏ bầm và nửa trên xe, bao gồm nắp capo, viền cửa kính, viền cửa sổ được sơn màu vàng, đó còn chưa kể hãng độ danh tiếng Real Gold Group đã mạ vàng 24K cho lưới tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox và viền đèn hậu cho xe

Mở cửa bước vào trong khoang lái, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost còn có nhiều chi tiết mạ vàng rất lấp lánh như bậc cửa, viền cửa, 1 số chi tiết ở vô lăng, bảng đồng hồ hay bảng điều khiển trung tâm đều được dát vàng 24k

Cận cảnh khoang lái xe Rolls-Royce Ghost "mạ vàng"

Đại diện showroom từ chối tiết lộ danh tính của vị khách đã rất chịu chơi khi tậu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ vàng", nhưng cũng bật mí là người này sinh sống ở Đồng Nai. Khá thú vị là số xe Rolls-Royce Ghost mang biển 60A không nhiều, vì thế, sự góp mặt của Rolls-Royce Ghost Golden sẽ là hàng lạ.

Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series I sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" mới được đại gia Đồng Nai mua lại mất khoảng thời gian 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Đánh giá:
Quảng cáo