menu

Crossover cỡ C của VinFast lần đầu lộ thiết kế chi tiết, cả bản chạy xăng lẫn điện

16:54 - 14/12/2020

Trong 1 loạt mẫu xe được VinFast đăng ký bản quyền sở hữu thiết kế kiểu dáng trong thời gian vừa qua, đáng chú ý nhất chính là mẫu Crossover cỡ C đã từng được chạy thử tại Việt Nam.

Theo một số hình ảnh chụp lại công báo sở hữu công nghiệp của VinFast, đáng chú ý nhất chính mẫu Crossover cỡ C được tạo hình 3D chứ không phải phác thảo đơn sơ, cho thấy công đoạn thiết kế chi tiết đã đến giai đoạn hoàn chỉnh. Đây chính là mẫu Crossover cỡ C đã từng bị bắt gặp chạy thử trong khuôn viên Vinhomes vào cuối tháng 5 vừa qua trong lớp vỏ ngụy trang kín mít.

Mẫu Crossover cỡ C chạy điện từng bị bắt gặp chạy thử nghiệm trong khuôn viên của Vinhomes.

Đáng chú ý rằng, đúng như thông tin trước đó mẫu Crossover bí ẩn này không chỉ có bản chạy điện mà còn có cả bản chạy xăng. Theo đó, thiết kế của 2 phiên bản này cũng có sự khác biệt nhẹ với bản chạy điện khuyết thiếu lưới tản nhiệt và ống xả phía sau. Các thiết kế còn lại của 2 phiên bản này đa phần đều giống nhau, từ mâm hợp kim cho đến cửa sổ trời toàn cảnh bên trên.

Khuyết thiếu lưới tản nhiệt và có sự xuất hiện của một nắp cửa nhỏ bên trái cho thấy đây sẽ là phiên bản chạy điện.

Tương tự như bộ đôi VinFast Lux, mẫu Crossover cỡ C này cũng được thiết kế bởi Pininfarina – studo nổi tiếng đến từ Ý. Theo thông tin trước đó từ hãng xe Việt, bản chạy điện của mẫu Crossover này sẽ có công suất dự kiến là 300 kw (tương đương 470 mã lực) cùng phạm vi hoạt động cho 1 lần sạc lên đến 500 km. Trong khi đó, bản chạy xăng nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ BMW nhưng có dung tích nhỏ hơn VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Sự xuất hiện của lưới tản nhiệt cho thấy đây sẽ là thiết kế của phiên bản chạy xăng.

Dựa vào kế hoạch ban đầu, VinFast sẽ ra mắt mẫu Crossover cỡ C này tại thị trường quốc tế, cụ thể hơn là triển lãm Los Angeles Auto Show để tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi giống 2 người anh VinFast Lux. Triển lãm này vốn được ấn định tổ chức vào tháng 11 vừa qua nhưng đã bị hoãn do tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng.

Đối thủ chính của mẫu Crossover này sẽ là Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson,…

Do đó, vẫn chưa rõ kế hoạch của VinFast dành cho mẫu Crossover này ra sao nhưng theo dự kiến, đến tháng 7/2021 mẫu xe này sẽ chính thức hoàn thiện giai đoạn thương mại hóa để sản xuất hàng loạt.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Khám phá15 giờ trước

Năm 2022 đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Passione Engadina được diễn ra. Cuộc tụ họp sẽ dành cho 100/110 chiếc xe cổ của Ý đến năm 1992 và những chiếc xe mang ...

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

Tin xe20 giờ trước

Daihatsu Ayla - "anh em song sinh" của Toyota Wigo - được bổ sung phiên bản thuần điện với cụm pin 32 kWh và mô-tơ mạnh 80 mã lực.

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Tin xe21 giờ trước

Tailor Made là bộ phận đã đảm nhận tạo ra chiếc siêu xe Ferrari Roma với màu hồng nhạt cổ điển. Đáng chú ý là cách đây 3 năm, Giám đốc thương mại và marketing ...

Quảng cáo