menu

Chủ xe Tesla kiện hãng vì không được sạc nhanh miễn phí trọn đời

16:04 - 28/06/2021

Từng được nhận ưu đãi sạc xe điện miễn phí trọn đời nhưng bị lại trừ phí, một người dùng xe Tesla đã đâm đơn kiện hãng xe điện của Mỹ vì quảng cáo sai sự thật.

Một người dùng xe Tesla vừa đệ đơn kiện hãng xe điện Mỹ với tội danh quảng cáo sai sự thật. Cụ thể, khách hàng này khi mua xe từng được hãng hứa hẹn ưu đãi miễn phí trọn đời khi cắm sạc xe tại các trạm sạc nhanh của hãng. Tuy nhiên mới đây người này đã bị hãng thu phí sạc xe do để xe tại trạm sạc quá lâu.

Sạc xe miễn phí là một trong những những ưu đãi lớn nhất và hấp dẫn nhất mà Tesla mang đến cho khách hàng khi mua xe của hãng. Đây được xem là chiến lược tuyệt vời nhằm khuyến khích người dùng sử dụng xe điện. Việc sử dụng xe điện Tesla không chỉ giúp khách hàng bỏ được chi phí xăng xe hàng tháng mà thậm chí còn không tốn tiền sạc điện cho xe.

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý khi sạc xe tại các trạm sạc nhanh của Tesla: Người dùng cần rút dây sạc khỏi xe ngay sau khi xe đã được sạc đầy tạm trạm sạc nhanh, nếu không sẽ bị tính phí sử dụng trạm sạc nhanh. Đó là chia sẻ của Kevin Shenkman, chủ xe Tesla bị trừ phí khi sạc tại trạm sạc nhanh Tesla. Cụ thể như sau:

"Để làm vấn đề nghiêm trọng hơn, khi một khách hàng, cụ thể người kiện hãng là tôi, người từng được hứa hẹn sử dụng dịch vụ sạc nhanh trọn đời, từ chối trả phí sử dụng sạc nhanh, Tesla đã cắt hoàn toàn dịch vụ sạc nhanh của tôi. Nói cách khác là từ chối cung cấp dịch vụ mà khách hàng đã phải trả hàng nghìn USD để sử dụng."

Được biết, Tesla bắt đầu thu phí sử dụng sạc nhanh vào năm 2017, nhưng những khách hàng đã mua xe từ năm 2012 đến năm 2016 sẽ được miễn trừ loại phi này.

Mục tiêu của Shenkman khi kiện Tesla chính là bồi thường, không chỉ cho bản thân người này mà còn cho nhiều khách hàng khác từng bị thu phí một cách vô lý. Ngoài ra, bên nguyên đơn là Shenkman còn muốn Tesla ngừng hoạt động thu phí có tên gọi là "Supercharger fees" (thu phí sạc nhanh).

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá14 phút trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe4 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy4 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.