menu

Chủ tịch Vingroup: thuê pin, nạp điện xe VinFast sẽ bằng tiền đổ xăng

17:33 - 24/06/2021

Đối với những mẫu ô tô điện VinFast, ngoài chi phí thuê pin, khách hàng sẽ còn phải trả thêm chi phí nạp điện và tổng chi phí này sẽ ngang bằng tiền đổ xăng của một mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Trong Đại hội cổ đông của Tập đoàn Vingroup diễn ra vào sáng ngày 24/6/2021, ở phân đoạn nhắc về thị trường xe điện, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup cho hay công ty sẽ tính tiền thuê pin và nạp điện thu đúng bằng mức tiêu thụ của xe xăng. Ông Vượng lấy ví dụ: “Một xe hạng B mỗi kilomet trả xăng 2.000 đồng, thì bây giờ chúng tôi sẽ tính tiền thuê pin và nạp điện cũng là 2.000 đồng/km”.

Như vậy, khi sử dùng ô tô điện VinFast như mẫu VF e34 đang được hãng xe Việt nhận cọc và dự kiến bàn giao vào đầu tháng 11 tới đây, ngoài chi phí thuê pin ra khách hàng sẽ còn phải trả thêm chi phí nạp điện. Trước đó khi giới thiệu VF e34 vào cuối tháng 3/2021, VinFast cho hay chi phí thuê pin của VF e34 là 1,45 triệu đồng cho quãng đường sử dụng là 1.400 km, tương đương với khoảng 1.036 đồng cho 1 km.

VinFast VF e34.

VinFast VF e34.

Theo ước tính của VinFast, chi phí nạp nhiên liệu của một mẫu xe xăng cùng cỡ với VF e34 để đi dược quãng đường 1.400 km/tháng vào khoảng 2 triệu đồng. Như vậy, ngoài chi phí thuê pin là 1,45 triệu đồng hàng tháng người dùng sẽ phải trả thêm khoảng 600 nghìn đồng tiền điện nếu đi hết 1.400 km. Trong trường hợp ít sử dụng, chi phí nạp điện tất nhiên sẽ ít hơn còn khoản 1,45 triệu đồng là phí thuê bao cố định, dù đi không hết 1.400 km thì người dùng vẫn phải thanh toán đầy đủ.

Tuy rằng chi phí thuê pin và nạp điện của xe điện VinFast bằng tiền đổ xăng một mẫu ô tô thông thường nhưng bù lại chi phí bảo dưỡng xe điện lại thấp hơn, vào khoảng 30% xe bình thường do không phải thay dầu, bảo dưỡng định kỳ. Do đó, việc sử dụng xe điện VinFast có thể vẫn sẽ là giải pháp kinh tế được nhiều người Việt lựa chọn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hãng xe Việt còn sẵn sàng thay pin miễn phí cho khách hàng khi dung lượng pin xuống dưới 70%.

Bản thử nghiệm của VinFast VF e34 từng bị bắt gặp chạy thử tại Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội.

Bản thử nghiệm của VinFast VF e34 từng bị bắt gặp chạy thử tại Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội.

Hiện tại, giá bán của VinFast VF e34 đang được ưu đãi giảm 100 triệu xuống còn 590 triệu đồng cho khách hàng đặt cọc trước ngày 30/6/2021. Đối với 2 mẫu SUV chạy điện VinFast VF e34 và VF e36, hãng dự kiến sẽ mở cọc cho khách Việt vào đầu năm sau cùng các trang bị và cấu hình không khác gì so với bản sẽ được bán ra tại thị trường quốc tế.

Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá6 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá7 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá8 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.