menu

Chủ tịch Trung Nguyên tậu xe mui trần Mercedes-Benz 190 SL chỉ đếm trên đầu ngón tay tại Việt Nam

09:45 - 15/11/2022

Mercedes-Benz 190 SL sẽ là mảnh ghép rất thú vị trong dàn xe thể thao, siêu xe nhà logo ngôi sao 3 cánh với hơn 12 chiếc. Xe có ngoại thất màu bạc, 1 trong 3 màu áo yêu thích trên siêu xe, xe thể thao của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu. Phần mui và nội thất xe tông xuyệt tông màu đỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe thể thao mui trần Mercedes-Benz 190 SL có tuổi đời ngót nghét cũng đã 63 năm nằm trên xe cứu hộ, xuất hiện tại điểm xét xe 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh . Tp.HCM, thu hút không ít người yêu xe cổ, độc lạ và tò mò muốn biết chủ nhân của xe là ai.

Quá trình tìm hiểu chúng tôi được biết, lý do chiếc xe Mercedes-Benz 190 SL đời 1959 xuất hiện tại 282 Nơ Trang Long để đăng ký mới cho người mua và sở hữu chính là tập đoàn Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Hình ảnh xe Mercedes-Benz 190 SL đi xét xe tại 282 Nơ Trang Long

Mercedes-Benz 190 SL sẽ là mảnh ghép rất thú vị trong dàn xe thể thao, siêu xe nhà logo "ngôi sao 3 cánh" với hơn 12 chiếc của vua cà phê Việt Nam đang sở hữu trước đó bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz SLS AMG với 2 xe tiêu chuẩn, 1 thuộc bản giới hạn 350 xe trên toàn cầu và Mercedes-Benz SLS GT AMG mui trần, đó còn chưa kể dàn xe Mercedes-AMG hiệu suất cao từ GTS ( ít nhất 2 chiếc), GT R (2xe) cho đến bản giới hạn GT R Pro.

Chiếc xe thể thao mui trần Mercedes-Benz 190 SL mới được nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam mua về có ngoại thất sơn màu bạc, đây là 1 trong 3 màu áo yêu thích trên siêu xe, xe thể thao của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu. Phần mui và nội thất xe tông xuyệt tông màu đỏ.

Được biết, tại Việt Nam còn từng xuất hiện 1 xe Mercedes-Benz 190 SL màu bạc, mui và nội thất đỏ y hệt chiếc xe trong bài viết này nhưng lại mang biển số Sài Gòn. Ngoài ra, còn có một xe Mercedes-Benz 190 SL khác được ghi nhận mang màu đen và được cho là thuộc sở hữu của đại gia Ninh Bình.

Ngoài bộ áo màu bạc, với phần mui xếp màu đỏ, chiếc xe Mercedes-Benz 190 SL này còn gây nổi bật với bộ mâm cách điệu khi có phần logo màu crôm sáng, trong khi phần bánh là hai tông màu trắng, đen. Phần mui đỏ của xe Mercedes-Benz 190 SL sẽ được điều khiển "bằng cơm", khi cần mở hay đóng lại, chủ xe sử dụng tay để thao tác thay vì bấm nút như các xe thể thao mui trần sau này.

Động cơ xe Mercedes-Benz 190 SL

Động cơ xe Mercedes-Benz 190 SL

Mercedes-Benz 190 SL có số lượng không quá 3 chiếc tại Việt Nam

Mercedes-Benz 190 SL có số lượng không quá 3 chiếc tại Việt Nam

Xe thể thao mui trần Mercedes-Benz 190 SL được trang bị khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng SOHC nạp khí tự nhiên, dung tích 1.9 lít, trái tim này dựa trên động cơ của huyền thoại cửa cánh chim Mercedes-Benz 300 SL nhưng bị bỏ bớt đi 2 xi-lanh.

Sức mạnh này trên xe Mercedes-Benz 190 SL sẽ sản sinh công suất tối đa 104 mã lực và mô-men xoắn cực đại 142 Nm. Hệ truyền động của xe bao gồm hộp số sàn 4 cấp và dẫn động cầu sau. Với hệ động lực này, Mercedes-Benz 190 SL có thể đạt tốc độ tối đa 171 km/giờ.

Ảnh: Hoàng Quốc

Đánh giá: