menu

Chiếc Nissan Skyline GT-R R34 mới vào Việt Nam định cư ở Nghệ An?

14:35 - 29/08/2022

Không phải các thành phố lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng hay Hà Nội, chiếc xe thể thao Nissan Skyline GT-R R34 với ngoại thất màu bạc hiện đang xuất hiện tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhưng chưa rõ đây là "trạm trung chuyển" của xe trước khi bàn giao cho chủ nhân ở 1 tỉnh thành nào đó hay sẽ định cư hẳn ở đây.

Nissan Skyline GT-R R34 được mệnh danh là chiếc xe thể thao hot nhất mọi thời đại không chỉ vì đây là dòng xe mà bất cứ tay chơi tốc độ nào mới trải nghiệm đều tìm đến mà còn có các nhà sưu tầm hay hình ảnh diễn viên quá cố Paul Walker gắn liền với chiếc Nissan Skyline GT-R R34 màu xanh trong bộ phim 2 Fast 2 Furious đã để lại những hình ảnh tốt đẹp cho chiếc xe thể thao Nhật Bản.

Gần đây, giới mê xe ở Việt Nam lại có dịp xôn xao với thông tin cũng như hình ảnh một chiếc xe thể thao huyền thoại Nissan Skyline GT-R R34 xuất hiện ở Việt Nam. Ngoại thất xe được sơn màu bạc rất hiếu chiến và nhiều người tò mò muốn biết nơi định cư của xe Nissan Skyline GT-R R34 này khi vào lãnh thổ nước ta qua 1 cửa khẩu.

Hình ảnh chiếc xe Nissan Skyline GT-R R34 lúc còn làm thủ tục ở cửa khẩu trước khi vào lãnh thổ nước Việt Nam

Hình ảnh chiếc xe Nissan Skyline GT-R R34 lúc còn làm thủ tục ở cửa khẩu trước khi vào lãnh thổ nước Việt Nam

Xe sau đó được mang ra đường dạo phố

Xe sau đó được mang ra đường dạo phố

Không phải các thành phố lớn như Sài Gòn, Đà  Nẵng hay Hà Nội, chiếc xe thể thao Nissan Skyline GT-R R34 với ngoại thất màu bạc hiện đang xuất hiện tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhưng chưa rõ đây là "trạm trung chuyển" của xe trước khi bàn giao cho chủ nhân ở 1 tỉnh thành nào đó hay sẽ định cư hẳn ở đây.

Trước đó, nhiều xe thể thao, xe siêu sang và cả siêu xe mang biển Lào khi làm xong các thủ tục thông quan tại cửa khẩu của nước ta đều được tập trung về Nghệ An rồi mới vận chuyển tiếp đi Hà Nội, Sài Gòn hay thậm chí là ở Đà Nẵng.

Nội thất xe Nissan Skyline GT-R R34

Nội thất xe Nissan Skyline GT-R R34

Với tuổi đời đã hơn 20 năm, việc nhập xe thể thao Nissan Skyline GT-R R34 theo đường chính ngạch (qua các cảng biển và ra biển số Việt Nam) rất khó khăn và dường như là không thể nếu chiếu theo luật nhập xe cũ đã dừng sản xuất 5 năm không thể mang về nước để đăng ký.

Vì thế, chỉ có cách mua xe Nissan Skyline GT-R R34 mang biển Campuchia hoặc Lào và làm các thủ tục giấy đi đường để lăn bánh tại Việt Nam.

Phiên bản Nissan Skyline GT-R R34 có một tính năng mới mẻ so với bản R33 chính là việc xe được trang bị màn hình đa chức năng LCD 5,8 inch ở trung tâm bảng điều khiển, hiển thị các số liệu thống kê khác nhau của động cơ như áp suất, bộ tăng áp, nhiệt độ dầu và nước...

Động cơ xe Nissan Skyline GT-R R34

Động cơ xe Nissan Skyline GT-R R34

Ngoài ra, Nissan Skyline GT-R R34 ngắn hơn và mặt trước thiết kế lại thể thao, cá tính so với bản R33, điểm nhấn của xe Skyline GT-R R34 còn có các nắp van được sơn màu đỏ bóng (mã màu Cherry Red Effect Z24 hoặc X1020), trái ngược với màu đen ở các mẫu xe R33 hay R32.

Dòng xe thể thao Nissan Skyline GT-R R34 được sử dụng khối động cơ RB26DETT tăng áp kép, 6 xi-lanh, thẳng hàng, dung tích 2.6 lít, sản sinh công suất tối đa 276 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Xe sử dụng hộp số sàn 6 cấp, hệ dẫn động 4 bánh, nhờ đó, giúp xe thể thao Nissan Skyline GT-R R34 tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 5,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Ảnh: MXH

Đánh giá: