menu

Chi tiết Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo chỉ 10 xe trên thế giới từng được Khanh Super nhập về Việt Nam

16:26 - 11/04/2024

Dù đã được nhập về cảng nước ta nhưng do 1 số sự thay đổi vào giờ chót, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition chỉ 10 xe trên thế giới phải lên đường về nước khác. Nếu xuất hiện, đây sẽ là 1 hiện tượng mới.

Vào chiều ngày 8 tháng 4 năm 2024, 1 đại gia Đà Nẵng chuyên nhập khẩu siêu xe về Việt Nam đã chia sẻ thông tin về việc, chiếc siêu xe đua đường phố Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition chỉ 10 xe trên thế giới xém chút nữa đã lăn bánh tại dải đất hình chữ S, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, cũng như giới mê xe.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, người này nhập rất nhiều siêu xe khủng, trong số đó có các siêu phẩm như McLaren Senna, Porsche 918 Spyder và bộ đôi xe hypercar này đang trong garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hay siêu phẩm đường đua McLaren Senna GTR.

Được biết rằng, dù đã được nhập về cảng nước ta nhưng do 1 số sự thay đổi vào giờ chót, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition chỉ 10 xe trên thế giới phải lên đường về nước khác. Nếu xuất hiện, đây sẽ là 1 hiện tượng mới.

Thiết kế ngoại thất

Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition được phát triển vào năm 2018, cũng là dịp hãng siêu xe Ý, Lamborghini kỷ niệm 50 năm thành lập, xe được phát triển dựa trên mẫu xe đua Super Trofeo Evo, vì thế, có gọi chiếc xe này là xe đua đường phố, sẽ rất thú vị, và đẳng cấp. Chính điều này mà hãng xe "bò tót" chỉ giới hạn sản xuất Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition đúng 10 chiếc trên toàn thế giới.

Chưa hết, năm 2018, dòng xe sản xuất một chiếc nhanh nhất thế giới tròn 10 tuổi và Lamborghini Squadra Corse đang kỷ niệm ngày kỷ niệm quan trọng này của Super Trofeo bằng phiên bản giới hạn của Huracán Super Trofeo Evo, được sản xuất tượng trưng với đúng 10 chiếc. Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc diễu hành hoành tráng tại sự kiện Squadra Corse thú vị nhất mùa hè, cuộc đua sức bền 24 giờ Spa-Francorchamps mang tính biểu tượng.

Theo hãng xe Lamborghini, cả 10 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition sẽ có cấu hình không giống nhau, khách hàng sẽ có quyền tham dự vào quá trình sản xuất, tất nhiên được chọn màu sơn, nội thất cùng 1 số ý tưởng khác, nhưng phải nằm trong sự cho phép của hãng xe Ý, bởi họ không muốn tạo ra 1 chiếc Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition yếu đuối, không phù hợp.

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition xém chút nữa đã lăn bánh tại Việt Nam, có màu sơn xám, cùng các điểm nhấn là bộ tem hoàn thành trong màu vàng và trắng. So với bản tiêu chuẩn, chiếc xe này hiếu chiến hơn nhiều với phần đầu xe và đuôi xe thiết kế mới, tản nhiệt phía sau bị loại bỏ, giúp bò tót này làm mát động cơ nhanh hơn, hệ thống ống xả kiểu xe đua.

Tiếp đến là nắp capô với 2 khe gió cực lớn, đây là ý tưởng cho xe Lamborghini Huracan STO sau này, tiếp theo là vòm bánh xe với các khe hốc gió carbon, chưa hết, phía trên nắp khoang động cơ còn có 1 chiếc muỗng đặc biệt, giúp không khí vào thẳng động cơ, qua đó tản nhiệt tốt hơn, chi tiết này trên các xe McLaren có giá hơn 1 tỷ đồng. Sau cùng là hệ thống treo đặc biệt, bộ mâm đua và lốp Pirelli P Zero DHD2.

Nội thất xe

Mở cửa bước vào trong khoang lái,.đập vào mắt người xem chính là bộ khung chắc chắn được gia cố ngay bên sườn, điều này giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho người ngồi trong, nếu xảy ra trường hợp xấu như xe bị lật hay đâm đụng từ bên sườn. Bộ khung do bộ phận xe đua của hãng Lamborghini thiết kế, tương tự như xe đua truyền thống Lamborghini Huracan Super Trofeo.

Tiếp đến chúng ta sẽ được tiếp đón với rất nhiều trang bị xe đua trên Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition như được trang bị ghế đua FIA với dây đai 6 hoặc 7 điểm, những điểm nổi bật khác bao gồm một vô lăng xe đua, bảng điều khiển Alcantara, cùng hàng tá các chi tiết khác, đã được lược bỏ trên xe tiêu chuẩn, để đảm bảo biến chiếc xe này thành xe đua đường phố chuẩn chỉnh nhất có thể.

Các tính năng mới nhấn mạnh tính độc quyền của siêu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition, như biển số “One of Ten”, giấy chứng nhận xuất xứ được ký bởi Stefano Domenicali (Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Automobile Lamborghini), Maurizio Reggiani (Giám đốc kỹ thuật của Automobile Lamborghini) và Giorgio Sanna (Giám đốc Lamborghini Motorsport), cũng như bộ đồ đua được thiết kế riêng do OMP sản xuất.

Hệ truyền động

Nhờ bản đồ ECU hoàn toàn mới, động cơ V10 5,2 lít hút khí đạt công suất 630 mã lực, đây là bằng chứng cho thấy chiếc xe Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo 10th Edition cũng rất phi thường về mặt kỹ thuật.

-

Khả năng cung cấp sức mạnh đáng kinh ngạc là đỉnh cao mới của truyền thống đua xe bắt đầu vào năm 2009 với Gallardo LP560-4 Super Trofeo, chiếc xe đua bắt nguồn từ phiên bản đường trường đã góp phần mang lại các giải thưởng toàn cầu mà House of the Raging Bull nhận được.

Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo phiên bản giới hạn 10 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới cũng sẽ đi kèm với các cấu hình tương tự như siêu xe đua Super Trofeo Evo bao gồm hộp số sáu tốc độ tuần tự X-Trac, hệ thống Bosch Motorsport ABS, kiểm soát lực kéo Motec.

Đánh giá: