Tốc độ tối đa của siêu xe McLaren 600LT được công bố là 328 km/h nhưng một video đã cho thấy siêu xe này có thể chạy với tốc độ 338 km/h, tức cao hơn 10 km/h so với thông tin của nhà sản xuất. Cao tốc này không giới hạn tốc độ cũng như không có cảnh sát.

Ước mơ của mỗi người đam mê tốc độ chắc hẳn là được cầm lái ô tô trên một con đường cao tốc mà không lo bị giới hạn về tốc độ cũng như sự có mặt của cảnh sát. Nghe có vẻ hư cấu nhưng thực tế, cao tốc Autobahn ở Đức là một trong những con đường cao tốc hiếm hoi trên thế giới đáp ứng được hai yêu cầu trên. Đã có không ít chiếc siêu xe chạy với tốc độ hơn 330 km/h tại cao tốc không giới hạn tốc độ này, nhưng nếu bảo siêu xe McLaren 600LT cũng nằm trong số đó thì thật khó tin.

Lái siêu xe McLaren 600LT với tốc độ 338 km/h trên cao tốc không giới hạn tốc độ ở Đức

Lý do là công bố từ nhà sản xuất, siêu xe McLaren 600LT được trang bị động cơ V8, dung tích 3.8 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Xe có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 2.9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h. Như vậy, để chiếc McLaren 600LT đạt tốc độ tối đa hơn 330 km/h là rất khó.

Tuy nhiên, một đoạn video gần đây được tung lên mạng xã hội đã cho thấy, chiếc siêu xe McLaren 600LT "lướt" đi trên cao tốc không giới hạn tốc độ ở Đức có ít nhất hai lần vượt qua tốc độ tối đa 328 km/h công bố từ nhà sản xuất. Ấn tượng nhất là tốc độ tối đa của chiếc McLaren 600LT này khi chạy trên cao tốc Autobahn có lúc chạm đến con số 328 km/h, tức cao hơn 10 km/h so với thông tin của nhà sản xuất.

Đây thực sự là một bất ngờ lớn cho những ai yêu xe. Nhưng người chia sẻ video chiếc McLaren 600LT đạt tốc độ tối đa 338 km/h lên mạng xã hội cũng khuyến cáo bạn đừng nên chạy với tốc độ này nếu chưa học qua trường lớp chuyên nghiệp về kỹ năng cầm lái siêu xe ở tốc độ cao.

Autobahn ngoài cái tên được biết đến là cao tốc không giới hạn tốc độ và không có cảnh sát, còn là nơi "địa ngục" của không ít vụ tai nạn thương tâm cũng liên quan đến tốc độ. Có không ít siêu xe đã "tử nạn" trên cao tốc được mệnh danh là nên trải nghiệm tốc độ siêu xe một lần trong đời.

Lan Anh