menu

Chery Fengyun A8 - Sedan Trung Quốc có tên gọi gợi nhớ đến xe sang của Audi, chính thức ra mắt

11:49 - 31/10/2023

Những hình ảnh chính thức của Chery Fengyun A8 đã chính thức được tung ra, đây chính là phiên bản PHEV của Arrizo 8 đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Những chiếc xe sedan tầm trung luôn thu hút sự quan tâm của các khách hàng tại Trung Quốc, chính vì điều này mà các hãng đã chạy đua cho công cuộc chăm sóc các "thượng đế", 1 trong số này có Chery với mẫu xe sedan hoàn toàn mới Arrizo 8 được ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Chưa dừng lại đó, Chery cũng đã tiếp tục giới thiệu phiên bản tiết kiệm xăng hơn của Arrizo 8, khi cho ra mắt biến thể sử dụng hệ truyền động Plus-in Hybrid.

Phiên bản xăng mang tên Arrizo 8

A8 Pro

Tuy nhiên, thay vì gọi là Arrizo 8 PHEV, Chery đã chọn 1 cái tên mới cho xe, đó là Fengyun A8, cách đặt tên A8 khiến không ít người gợi nhớ đến mẫu sedan đầu bảng của hãng xe Audi. Được biết, mẫu xe sedan Chery Fengyun A8 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

Chery Fengyun A8 áp dụng thiết kế bên ngoài giống như phiên bản nhiên liệu của Chery Arrizo 8. Mặt trước sử dụng lưới tản nhiệt lớn với thiết kế ma trận điểm và logo phẳng mới nhất của Chery New Energy được dát phía trên.

Xét về kích thước thân xe, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của chiếc sedan hoàn toàn mới Chery Fengyun A8, chạy bằng động cơ PHEV lần lượt là 4780/1843/1469mm, chiều dài cơ sở là 2790mm, có lợi thế lớn trên thị trường xe nhỏ gọn.

Nội thất bản xe PHEV

Và xe xăng

Về nội thất, Chery Fengyun A8 cũng tiếp tục thiết kế của phiên bản nhiên liệu, trang bị bảng đồng hồ kép 12,3 inch và hỗ trợ chức năng bản đồ điện thoại di động không dây (Carplay không dây + Huawei Hicar).

Ngoài ra, về mặt cấu hình, Chery Fengyun A8 cũng sẽ được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh có thể mở được và chức năng thông gió, sưởi ấm cho ghế lái chính.

Về sức mạnh, mẫu xe mới sẽ được trang bị hệ thống plug-in hybrid gồm động cơ xăng và mô-tơ hybrid hiệu suất cao ACTECO 1.5TGDI thế hệ thứ 5, có công suất tối đa 115 kW và mô-men xoắn cực đại 220 Nm, động cơ kết hợp có công suất tối đa 150 kW và mô-men xoắn cực đại 310 Nm.

Hệ truyền động kết hợp với hộp số hybrid DHT150, tăng tốc từ 0-50 km/h trong 3 giây và mất thêm 4 giây nữa để tăng tốc lên 100 km/h. Ngoài ra, chiếc xe Chery Fengyun A8 còn có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện từ 100 km trở lên và phạm vi hoạt động của động cơ PHEV sẽ là 1.300 km.

Đánh giá:
Quảng cáo