menu

Cặp đôi xe Aston Martin hơn 42 tỷ đồng này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có gì đặc biệt?

23:12 - 19/01/2024

Chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze và siêu SUV Aston Martin DBX 707 có bộ áo màu Satin Titanium Grey của "Qua" Vũ tậu về garage xe đều được nhập khẩu chính hãng.

Nói về độ chơi xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, có lẽ, trong 1 bài viết không thể nào tả hết, chỉ thấy rằng, khi yêu thích 1 hãng xe nào đó, Chủ tịch Trung Nguyên sẽ làm bộ sưu tập xe riêng, chẳng hạn ông có đến 19 chiếc xe Ferrari, nắm 2/3 số xe ngựa chồm ở Việt Nam, 2/3 số xe Porsche 911, và còn rất nhiều thứ hay ho khác, trong số này, Aston Martin cũng là hãng xe "Qua" Vũ rất yêu thích.

Chính điều này đã khiến ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải chi ra hơn 42 tỷ đồng để rước cặp đôi là xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze và siêu SUV Aston Martin DBX 707 có bộ áo màu Satin Titanium Grey về garage xe của mình, để làm dày hơn cho bộ sưu tập xe thương hiệu Anh quốc, có logo hình cánh chim.

Siêu SUV Aston Martin DBX 707 và Aston Martin DB11 V8 (bên phải) lúc còn ở showroom chính hãng

Siêu SUV Aston Martin DBX 707 và Aston Martin DB11 V8 (bên phải) lúc còn ở showroom chính hãng

Vậy bạn biết gì về cặp đôi xe Aston Martin hơn 42 tỷ đồng này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Đầu tiên là việc chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze và siêu SUV Aston Martin DBX 707 có bộ áo màu Satin Titanium Grey của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới bộ sung vào garage xe của mình đều được nhập khẩu chính hãng.

Tuy nhiên, 1 người mua bán xe đã chốt đơn 2 chiếc Aston Martin này trước, sau đó, mang DB11 V8 và DBX 707 về trưng bày ở showroom của mình, vài tuần sau, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ sang chơi, đã tiện tay mua luôn 2 chiếc xe Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze và siêu SUV Aston Martin DBX 707 có bộ áo màu Satin Titanium Grey cùng với siêu xe Ferrari 488 GTB.

Aston Martin DB11 V8 màu Satin Solar Bronze và siêu SUV Aston Martin DBX 707 có bộ áo màu Satin Titanium Grey lúc lên xe chuyên dụng để về showroom xe ở quận 5

Thứ 2 là cả chiếc xe Aston Martin DB11 V8 và siêu SUV Aston Martin DBX 707 trong bài viết này đều có bộ áo nhám, thậm chí, màu sơn trên chiếc xe thể thao hạng sang còn có thể đổi màu nhẹ tùy theo ánh sáng và góc nhìn, thuật ngữ mà giới mê xe hay gọi là bộ áo tắc kè. Màu chính của xe là tím nho.

Bên cạnh màu sơn độc và cá tính, xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 và siêu SUV Aston Martin DBX 707 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có rất nhiều tùy chọn carbon ở ngoại thất, và đều thuộc biến thể mới nhất, được cải tiến sức mạnh.

Aston Martin DB11 V8 và siêu SUV Aston Martin DBX 707 lúc được trưng bày ở showroom quận 5

Bên dưới nắp capô chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin DB11 V8 có bộ áo màu Satin Titanium Grey tuy vẫn sử dụng máy V8, dung tích 4.0 lít như bản cũ, nhưng công suất được nâng cấp tăng thêm 25 mã lực lên mức 528 mã lực và mô-men xoắn cực đại 675 Nm. Động cơ trên Aston Martin DB11 V8 sẽ kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp của ZF, truyền sức mạnh tới cầu sau, nhờ đó, mẫu xe thể thao hạng sang này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian chỉ 4 giây và đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Còn SUV hạng sang tốc độ Aston Martin DBX 707 được trang bị khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít như bản tiêu chuẩn nhưng đã được sửa đổi lại, nhờ đó, giúp xe sản sinh công suất tối đa lên đến 707PS đúng như tên gọi và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ sức mạnh công suất tăng thêm 155 mã lực, vì thế, Aston Martin DBX 707 có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong thời gian 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 310 km/h.

Aston Martin DB11 V8 và siêu SUV Aston Martin DBX 707 trong garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ở nội thất, Aston Martin DB11 V8 có 2 tông màu, ghế được bọc da màu nâu Bitter Chocolate phối với màu vàng Oxford Tan. Tiếp đến, vô lăng của xe có thiết kế 3 chấu với các nút tối giản, phần đáy được ốp carbon. Ở phía sau là đồng hồ kỹ thuật số đầy hiện đại. Ngoài ra, nhiều chi tiết trong khoang lái còn được sử dụng vân carbon rất đắt tiền.

Còn nội thất của Aston Martin DBX 707 không có nhiều thay đổi so với bản tiêu chuẩn ngoài một số nút bấm mới về chế độ của hệ thống treo, ESP, chế độ chọn sang số tự động hoặc số sàn và chế độ ống xả thể thao. Một trang bị khác trên DBX 707 giúp xe trở nên trẻ trung hơn chính là việc ghế thể thao tiêu chuẩn với chức năng sưởi và chỉnh điện 16 hướng. Có 3 lựa chọn về phong cách nội thất, kết hợp giữa da và vật liệu Alcantara cùng carbon thay vì chỉ 1 màu da và ghế kiểu sang trọng của bản tiêu chuẩn.

Đánh giá: