menu

Cặp đôi Lotus Exige bản Final Edition của đại gia Việt, chỉ còn thiếu 1 sản phẩm là trọn bộ

07:30 - 28/06/2022

Chiếc xe thể thao Lotus Exige Final Edition đầu tiên về nước thuộc phiên bản Sport 420 trong khi đó, chiếc xe thứ 2 mới lộ ảnh có mặt tại Việt Nam thuộc bản cao cấp nhất là 430 Cup. Như vậy, giới nhà giàu Việt chỉ còn thiếu Sport 390 là hoàn thành bộ sưu tập xe đặc biệt Lotus Exige Final Edition.

Mới đây, những hình ảnh về chiếc xe thể thao Lotus Exige Cup 430 Final Edition đầu tiên có mặt tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của giới chơi xe trong nước, lý do đây là 1 phiên xe đặc biệt vì kết thúc dòng đời của dòng xe Lotus Exige đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm qua.

Khá thú vị là Lotus Exige Final Edition được cho ra 3 phiên bản khác nhau và giới đại gia trong nước đã sở hữu 2/3. Trong đó, chiếc xe thể thao Lotus Exige Final Edition đầu tiên về nước thuộc phiên bản Sport 420 còn chiếc xe thứ 2 mới lộ ảnh có mặt tại Việt Nam thuộc bản cao cấp nhất là 430 Cup.

Lotus Exige Sport 390 Final Edition mà nhà giàu Việt còn thiếu

Lotus Exige Sport 390 Final Edition mà nhà giàu Việt còn thiếu

Như vậy, giới nhà giàu Việt chỉ còn thiếu Sport 390 là hoàn thành bộ sưu tập xe đặc biệt Lotus Exige Final Edition cho riêng mình. Hiện chưa rõ có đơn vị nhập khẩu tư nhân trong nước hay đại gia Việt nào chịu chơi bản Lotus Exige Sport 390 Final Edition hay không.

Về chiếc xe thể thao Lotus Exige Final Edition đầu tiên được mang về Việt Nam, xe thuộc bản Sport 420, cao cấp và mạnh hơn Sport 390. Ở ngoại hình, chiếc Lotus Exige Sport 420 Final Edition độc nhất vô nhị tại Việt Nam sở hữu ngoại thất màu xanh Daytona được xem là huyền thoại của dòng xe Lotus Exige.

Lotus Exige Sport 420 Final Edition

Lotus Exige Sport 420 Final Edition. Ảnh: Huy Tuấn

Nội thất xe Lotus Exige Sport 420 Final Edition

Nội thất xe Lotus Exige Sport 420 Final Edition. Ảnh: Huy Tuấn

Dễ dàng nhận thấy 2 phiên bản cao nhất của Lotus Exige Final Edition được đắp lên mình khá nhiều carbon từ khe hốc gió lớn trên nắp capô khá thể thao, cho đến cánh gió đuôi. Phần mui xe Lotus Exige Sport 420 Final Edition sẽ có các lựa chọn như sơn cùng màu ngoại thất, đen nhám và carbon.

Tiến vào bên trong khoang lái xe Lotus Exige Sport 420 Final Edition đầu tiên về nước sẽ thấy xe có ghế ngồi bọc da Alcantara cùng da thường và sợi carbon, toàn bộ vô lăng và bảng táp lô đều bọc da Alcantara và còn có nhiều chi tiết kim loại. Xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số TFT với 2 sự lựa chọn là các thông số bình thường và màn hình còn lại kiểu xe đua.

Phiên bản Lotus Exige Sport 420 Final Edition sử dụng động cơ V6, dung tích 3.5 lít, siêu nạp, sản sinh công suất tối đa 420 mã lực, cao hơn 30 mã lực so với bản Sport 390 và mô-men xoắn cực đại là 427 Nm. Mẫu xe thể thao đặc biệt của hãng Lotus có thể hoàn thành việc tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 289 km/h.

 Lotus Exige Cup 430  Final Edition đầu tiên về nước

Lotus Exige Cup 430  Final Edition đầu tiên về nước. Ảnh: Liêm Nguyễn

Nếu như mẫu xe thể thao Lotus Exige Sport 420 Final Edition chưa đủ độ độc cũng như sức mạnh, thì việc xuất hiện xe Lotus Exige Cup 430 Final Edition tại thị trường Việt Nam là câu trả lời hoàn hảo cho ai thích chơi dòng xe Lotus Exige Final Edition.

Chiếc xe thể thao Lotus Exige Cup 430 Final Edition này dù chưa lộ ảnh toàn bộ diện mạo thiết kế của xe nhưng 1 số hình ảnh chụp chi tiết của xe cũng cho thấy chiếc Lotus Exige Cup 430 Final Edition đầu tiên và duy nhất có mặt tại Việt Nam hiện nay mang màu đen cùng hàng loạt tùy chọn carbon ở ngoại thất.

Cup 430 là trùm cuối của dòng xe đặc biệt Lotus Exige Final Edition

Cup 430 là trùm cuối của dòng xe đặc biệt Lotus Exige Final Edition. Ảnh: Liêm Nguyễn

Lotus Exige Cup 430 Final Edition có công suất tối đa 430 mã lực

Lotus Exige Cup 430 Final Edition có công suất tối đa 430 mã lực. Ảnh: Liêm Nguyễn

Điểm làm nên sự hấp dẫn của xe Lotus Exige Cup 430 Final Edition không chỉ ở chi tiết cánh gió đuôi có xuất hiện lá cờ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland mà còn ở việc khối động cơ V6, dung tích 3.5 lít, siêu nạp đã được tinh chỉnh để tạo ra công suất tối đa cao hơn 10 mã lực so với Sport 420 và mô-men xoắn cực đại cũng được tăng thêm 13 Nm lên mức 440 Nm. Lotus Exige Cup 430 phiên bản đặc biệt có thể tạo ra 171 kg lực ép xuống mặt đường ở tốc độ cao.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chung nỗi khổ của châu Âu về thiếu điện, Thụy Sĩ đang xem xét lệnh cấm và giới hạn xe điện

Chung nỗi khổ của châu Âu về thiếu điện, Thụy Sĩ đang xem xét lệnh cấm và giới hạn xe điện

Tin thị trường6 giờ trước

Chưa bao giờ mà mùa đông của châu Âu trở nên lạnh giá theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng do cuộc xung đột không có hồi kết của Ukraine với Nga đã làm các nước ...

Nội thất của VinFast VF5 Plus lộ rõ hơn qua những hình ảnh mới, có thêm nhiều thay đổi

Nội thất của VinFast VF5 Plus lộ rõ hơn qua những hình ảnh mới, có thêm nhiều thay đổi

Tin xe15 giờ trước

Qua những hình ảnh mới, có thể thấy VinFast VF5 Plus sở hữu 3 màu nội thất, bao gồm cam - đen, xanh dương - đen và đen tuyền.

VinFast khai trương cùng lúc hai cửa hàng tại châu Âu, chính thức có mặt ở “kinh đô ánh sáng”

VinFast khai trương cùng lúc hai cửa hàng tại châu Âu, chính thức có mặt ở “kinh đô ánh sáng”

Tin thị trường22 giờ trước

Dự kiến, trong thời gian tới, VinFast sẽ triển khai hơn 50 cửa hàng trên khắp châu Âu.

Quảng cáo