menu

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của Lexus Electrified Sport Concept - xe thể thao kế nhiệm Lexus LFA

16:00 - 17/09/2022

Lexus Electrified Sport Concept hiện đang được trưng bày trong triển lãm Ô tô Detroit 2022 tại Mỹ.

Trong sự kiện công bố kế hoạch ra mắt ô tô điện từ nay đến năm 2030 của tập đoàn Toyota vào hồi tháng 12 năm ngoái, thương hiệu Lexus đã giới thiệu một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Electrified Sport. Đến triển lãm Ô tô Detroit 2022 hiện đang diễn ra tại Mỹ, hãng Lexus tiếp tục trưng bày mẫu xe concept này. Nhờ đó, chúng ta có thể ngắm nhìn hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Lexus Electrified Sport Concept.

Electrified Sport Concept được coi là hình ảnh xem trước cho mẫu xe thể thao mới của hãng Lexus đồng thời kế thừa di sản của siêu xe biểu tượng LFA. "Lexus sẽ phát triển một mẫu xe thể thao chạy bằng điện thế hệ mới nhằm kế thừa cảm giác lái hay công thức bí mật từ quá trình phát triển LFA", ông Akio Toyoda, CEO của tập đoàn Toyota, phát biểu trong sự kiện năm ngoái.

Lexus Electrified Sport Concept là hình ảnh xem trước cho mẫu xe kế nhiệm Lexus LFA

Lexus Electrified Sport Concept là hình ảnh xem trước cho mẫu xe kế nhiệm Lexus LFA

Bên ngoài, Lexus Electrified Sport Concept trông khá nhỏ gọn với gầm cực thấp. Mẫu xe concept này sở hữu nắp ca-pô thuôn dài và đi kèm 2 hốc gió. Trên đầu xe còn có đèn pha được chia thành 2 tầng bằng dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "L" đặc trưng. Thêm vào đó là hốc gió trung tâm cỡ lớn được chia làm đôi.

Lexus Electrified Sport Concept sở hữu nắp ca-pô thuôn dài

Lexus Electrified Sport Concept sở hữu nắp ca-pô thuôn dài...

Đèn pha 2 tầng của Lexus Electrified Sport Concept

... và đèn pha 2 tầng

Cận cảnh đầu xe của Lexus Electrified Sport Concept

Cận cảnh đầu xe của Lexus Electrified Sport Concept

Tiếp đến là hốc bánh phồng lên nhằm phù hợp với bộ lốp rộng của xe. Đằng sau bộ vành la-zăng với thiết kế đa chấu là cùm phanh màu xanh dương nổi bật. Trong khi đó, nóc xe được thiết kế dốc về phía sau khiến Lexus Electrified Sport Concept dù đứng yên mà vẫn tạo cảm giác tốc độ cao. Bên dưới còn có khe gió nằm sau chắn bùn trước, nối liền với đường dập gân sắc sảo.

Lexus Electrified Sport Concept sở hữu gầm xe nằm sát mặt đất

Lexus Electrified Sport Concept sở hữu gầm xe nằm sát mặt đất

Gương chiếu hậu của Lexus Electrified Sport Concept

Gương chiếu hậu...

Vành hợp kim của Lexus Electrified Sport Concept

... và vành hợp kim của Lexus Electrified Sport Concept

Đằng sau, mẫu xe concept này được thiết kế theo phong cách giống với đầu xe. Điểm nhấn ở khu vực này là cụm đèn hậu có thiết kế thú vị và gợi liên tưởng đến Audi E-Tron GT. 

Thiết kế phía sau của Lexus Electrified Sport Concept

Thiết kế phía sau của Lexus Electrified Sport Concept

Hiện hãng Lexus chưa công bố hình ảnh nội thất của Electrified Sport Concept. Tuy nhiên, hãng Lexus đã hé lộ một số thông số kỹ thuật cơ bản của mẫu xe này.

Theo đó, Lexus Electrified Sport Concept có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2 giây, có thể sánh ngang với Rimac Nevera và Tesla Model S Plaid. Ngoài ra, xe còn sở hữu phạm vi di chuyển tối đa 700 km sau khi sạc đầy pin. Điều thú vị là mẫu xe coupe 2 cửa này sẽ được phát triển để tương thích với pin thể rắn.

Lexus Electrified Sport Concept có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2 giây

Lexus Electrified Sport Concept có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2 giây

Hiện chưa rõ thời điểm tung ra thị trường và giá bán của Lexus Electrified Sport phiên bản thương mại. Chỉ biết rằng, ngoài Electrified Sport, hãng Lexus lên kế hoạch tung ra 12 mẫu ô tô điện khác ra thị trường trong tương lai.

Đánh giá: