menu

BYD Seal lộ ảnh xuất hiện tại Việt Nam, "ăn xăng" chỉ 3,9 lít/100 km, giá có thể từ 1 tỷ đồng

09:31 - 29/05/2024

Đúng theo kế hoạch thì BYD sẽ có màn ra mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng sau, và mới đây, chiếc sedan cỡ trung Seal đã bị bắt gặp trên đường phố.

Theo 1 số tin đồn, vào tháng 6 năm 2024, BYD, 1 trong các ông lớn của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, sẽ chính thức đặt chân vào thị trường nước ta, trong đó, dự kiến sẽ có 6 mẫu xe được bán chính thức đó là các xe Atto 3, Seal, Dolphin, Han, Tang và Song.

Và mới đây, 1 chiếc xe BYD Seal đã bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố nước ta, đây là lần đầu tiên, chiếc sedan cỡ trung của hãng xe Trung Quốc này được nhìn thấy có mặt tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ BYD sẽ phân phối phiên bản nào của Seal, chỉ biết rằng, tại thị trường quê nhà, xe có tổng cộng 6 phiên bản với giá khởi điểm sẽ từ 176.800 nhân dân tệ đến 246.800 nhân dân tệ, tương đương 570 triệu đồng cho đến 796 triệu đồng.

Về diện mạo bên ngoài, BYD Seal áp dụng ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới của dòng BYD Ocean, lấy cảm hứng từ những giọt nước, gợn sóng và sóng, điều này thể hiện rõ nhất qua đèn pha, lưới tản nhiệt và đặc biệt là ở đèn LED nằm trên 2 hốc gió bên hông đầu xe.

Vòng ra phía thân xe, BYD Seal có thiết kế hơi lùi về phía sau, trông tổng thể rất đầm chắc và tròn trịa. Ở phía sau xe, xe mới sử dụng cụm đèn hậu xuyên thấu phổ biến, thân đèn hậu chính hai bên thiết kế hình giọt nước, với vỏ đèn trong suốt, chiếc xe mới thể hiện phong cách và năng động.

Kích thước tổng thể của xe BYD Seal bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt sẽ là 4.980 mm x 1.890 mm x 1.495 mm, còn chiều dài cơ sở 2.900 mm.

Bước vào bên trong khoang lái, BYD Seal có bảng điều khiển trung tâm tiếp nối bố cục tổng thể của các mẫu Ocean series trước đó. Thanh pha lê trong suốt được dát làm lõi hình ảnh của bảng điều khiển phụ và cùng với một nhóm các nút cơ tạo thành "trái tim của trung tâm điều khiển đại dương”.

“Trái tim đại dương” còn tích hợp các chức năng thông thường gồm khởi động, chế độ điện, chọn chế độ lái, điều hòa và điều khiển âm thanh. Điều đáng nói là bảng đồng hồ của BYD Seal DM-i 2023 áp dụng cấu hình kết hợp “2+1” một cách sáng tạo, tức là hai màn hình lớn cỡ lớn: hệ thống hiển thị trên kính lái W-HUD và đệm treo xoay thích ứng 15,6 inch và một thiết bị LCD hoàn toàn 10,25 inch mang đầy cảm giác công nghệ.

Chiếc xe BYD Seal sẽ được trang bị 2 hệ thống điện BYD DM-i tùy chọn. Gồm phiên bản 1.5L và phiên bản 1.5T. Đối với phạm vi chạy thuần điện sẽ được cung cấp hai phiên bản 121 km và 200 km trong điều kiện thử nghiệm NEDC, điều đáng nói là đây là lần đầu tiên một chiếc ô tô plug-in hybrid cỡ trung có phạm vi chạy thuần điện là 200 km.

Ngoài ra, mức tiêu hao nhiên liệu của xe BYD Seal cũng khá là ấn tượng khi đạt 3,9 lít/100 km, thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100km/h là 7,9 giây.

Đánh giá: