menu

Boxster biển sảnh siêu đẹp của nhà sưu tập xe Porsche hàng đầu Việt Nam

21:51 - 02/08/2022

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ước tính sở hữu hàng chục chiếc xe Porsche đủ chủng loại, trong số này, ông sưu tầm đầy đủ các biến thể của Cayman cũng như Boxster. Hay tin có người đang bán xe Porsche Boxster thế hệ thứ 2 với biển sảnh 4567, ông Vũ đã ngay lập tức mua về sưu tầm.

Nếu tìm kiếm ai đam mê và sở hữu xe Porsche nhiều nhất Việt Nam người đó không ai khác ngoài ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên. Vị đại gia này từng gây choáng khi nhận bàn giao 1 cặp xe Porsche 911 Turbo thế hệ 992 với tổng giá trị trên 33 tỷ đồng hay mua xe hypercar Porsche 918 Spyder.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ước tính sở hữu hàng chục chiếc xe Porsche đủ chủng loại, trong số này, ngoài thú vui mua xe mới hay các siêu xe như 911 GT2 RS và 918 Spyder, vị đại gia ngành cà phê còn sưu tầm đầy đủ các biến thể của Cayman cũng như Boxster.

Hình ảnh xe Porsche Boxster lăn bánh trên đường với biển sảnh 4567

Hình ảnh xe Porsche Boxster lăn bánh trên đường với biển sảnh 4567. Ảnh: Quỳnh

Mới đây trên cộng đồng mạng xuất hiện hình ảnh một chiếc xe thể thao Porsche Boxster thế hệ thứ 2, mang mã 987.1 lăn bánh trên đường với ngoại thất màu trắng và đeo biển số 51A-X4567 đã nhận được sự quan tâm của giới mê xe.

Lý do là người đăng ảnh chia sẻ cho biết, phần nắp capô có ngôi sao đi kèm vòng tròn màu đen và đây là 1 trong những đặc trưng của các siêu xe, xe thể thao trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, vì thế, không ít người tin rằng chiếc Porsche Boxster biển sảnh 4567 này của Chủ tịch Trung Nguyên.

Giới mê xe nhanh chóng nhận ra chiếc xe thể thao mui trần Boxster biển sảnh siêu đẹp là của nhà sưu tập xe Porsche hàng đầu Việt Nam

Giới mê xe nhanh chóng nhận ra chiếc xe thể thao mui trần Boxster biển sảnh siêu đẹp là của nhà sưu tập xe Porsche hàng đầu Việt Nam, ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Phạm Văn

Ngoài ra, một vài hình ảnh khác chụp phần đầu chiếc xe thể thao Porsche Boxster thế hệ thứ 2 được ra mắt 18 năm về trước còn cho thấy rõ những đặc điểm của xe ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng như có bức ảnh chụp chiếc xe này xuất hiện tại 1 trong 3 đại bản doanh của Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuột.

Một người chuyên mua bán xe thể thao Sài thành chia sẻ, chiếc xe Porsche Boxster thế hệ thứ 2 mang biển sảnh 4567 từng rất nổi tiếng trong giới kinh doanh xe bởi độ độc và biển đẹp của xe, vào năm 2017, chiếc xe thể thao mui trần Porsche Boxster này được 1 tay chơi siêu xe ở quận 7 rao bán lại với mức giá 1,3 tỷ đồng.

Với những người yêu thích hãng xe Porsche như ông Vũ, việc có thông tin các mẫu xe Panamera, 911 hay Cayman/Boxster đời cũ đến mới rao bán mà rõ ràng về pháp lý, sở hữu biển đẹp hoặc độc là nhanh chóng được đại gia này mua về chơi cũng như sưu tầm.

Chiếc xe thể thao mui trần Porsche Boxster thế hệ thứ 2 với biển sảnh 4567 nguyên bản có màu vàng nhưng khi về tay ông Vũ được dán màu trắng, thêm ký hiệu đặc biệt trên nắp capô và dòng chữ Porsche màu đen bên sườn xe

Chiếc xe thể thao mui trần Porsche Boxster thế hệ thứ 2 với biển sảnh 4567 nguyên bản có màu vàng nhưng khi về tay ông Vũ được dán màu trắng, thêm ký hiệu đặc biệt trên nắp capô và dòng chữ Porsche màu đen bên sườn xe. Ảnh: Nam

Chiếc xe Porsche Boxster thế hệ thứ 2 mang biển sảnh 4567 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu có màu sơn gốc là vàng nhưng đã được dán hoặc sơn thành trắng khi nhà sưu tập xe Porsche hàng đầu Việt Nam mua về sử dụng. Xe được độ lại cản va trước với 2 bóng đèn LED.

Động cơ xe Porsche Boxster thế hệ thứ 2 mang mã 987.1 là 6 xi-lanh, dung tích 2.7 lít, sản sinh ra công suất tối đa 237 mã lực với bản tiêu chuẩn và với Boxster S được trang bị động cơ có dung tích 3.2 lít, cho ra công suất 276 mã lực. Đến năm 2007, động cơ trên xe Porsche Boxster 987.1 được tinh chỉnh nhằm giúp xe tiêu chuẩn có công suất 242 mã lực còn bản thể thao có dung tích 3.4 lít và 295 mã lực.

Sức mạnh trên xe Porsche Boxster 987.1 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ đồng hành cùng hộp số tự động và dẫn động cầu sau, nhờ đó xe mất thời gian 7 giây để tăng tốc từ vi trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 251 km/h.

Đánh giá: